Dấu hiệu của viêm khớp háng dạng thấp

Bạn bị đau nhức ở vùng háng nhưng không biết có phải là bệnh viêm khớp hay không? Làm sao để nhận biết viêm khớp háng? Chúng sẽ ở mức độ nào? Qua bài viết sau đây chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn những cách dấu hiệu để bạn có thể nhận biết bệnh viêm khớp háng mà bạn đang mắc phải.

hinh18

Những dấu hiệu nhận biết viêm khớp háng

Viêm Khớp háng dạng thấp là bệnh lý liên quan đến rối loạn ở hệ miễn dịch của cơ thể. Hiện nay, nguyên nhân gây bệnh chưa xác định rõ nhưng có nhiều yếu tố nguy cơ được ghi nhận như di truyền, cơ địa, môi trường, nhiễm trùng…

Bệnh này có diễn tiến mạn tính theo thời gian, gây ra tình trạng sưng, đau, dính khớp và biến dạng khớp, thậm chí tàn phế. Ngoài ra, bệnh còn làm tổn thương các cơ quan khác trong cơ thể, ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân cũng như chất lượng sống của người bệnh. Dưới đây là dấu hiện nhận biết căn bệnh này:

– Trước khi phát bệnh viêm khớp háng  thì bệnh nhân thường có hiện tượng nhiễm trùng tai mũi họng hoặc đường tiêu hóa vài 3 ngày trước đó.

– Đối với trẻ em trong giai đoạn đầu hay bị sốt nhẹ

– Người bệnh bị đau ở vùng đùi hoặc vùng đầu gối khiến cho dáng đi trở nên khập khiễng

– Việc cử động khớp háng gặp nhiều khó khăn, rõ nhất khi người bệnh xoay chân vào trong hoặc ra ngoài.

Có thể bạn quan tâm:

>>>>3 bệnh lý xương khớp thường gặp nhất hiện nay

>>>> Chữa viêm khớp, thoái hóa khớp bằng bài thuốc dân gian

 

Theo thống kê mỗi năm ở Việt Nam, cứ một triệu dân từ 15 tuổi trở lên thì có từ 700 đến 750 người mới phát hiện bị viêm đa khớp dạng thấp. Trong đó, khoảng 80% ở tuổi trung niên. Triệu chứng của bệnh bao gồm cứng khớp buổi sáng, thức dậy không thể vận động được mà phải xoay khớp, xoa bóp mới có thể bước xuống giường. Tiếp đến là đau khớp, nhất là các khớp nhỏ ở bàn và ngón tay, cổ tay, bàn và ngón chân, cổ chân. Nếu bàn tay, bàn chân bị biến dạng sau một thời gian đau khớp tức là đã đến giai đoạn nặng, có thể dẫn đến tàn phế.

Trên đây là bài viết Dấu hiệu của viêm khớp háng dạng thấp với những dấu hiệu này sẽ giúp bạn biết được sớm để tìm kiếm những cách ngăn chặn căn bệnh này. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo một số bài viết của chúng tôi về bệnh khớp khác hay cách chữa bệnh khớp.

Mách bạn:

Xương khớp Nhất Nhất là sản phẩm của công ty dược phẩm Nhất Nhất – một trong những công ty hàng đầu về dược phẩm tại Việt Nam

Xương khớp Nhất Nhất

Có tác dụng trị các chứng thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp,…

Xem thêm:

>>>>  Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh thấp khớp

>>>> Chữa viêm khớp, thoái hóa khớp bằng bài thuốc dân gian

>>>> 4 bệnh pháp bảo vệ xương khớp trong mùa giá rét

Theo chuyenkhoaxuongkhop

Google+Facebook