Công dụng và hướng dẫn sử dụng thuốc Seduxen

Bạn muốn tìm hiểu về Công dụng và hướng dẫn sử dụng thuốc Seduxen mời bạn tham khảo qua bài viết dưới đây.

Số đăng ký: VD-5177-08

Dạng bào chế: Kem bôi da

Đói gói: Hộp 1 tuýp 10g

Nhà sản xuất: Công ty cổ phần Dược TW MEDIPLANTEX- VIỆT NAM

Nhà phân phối:

Nhà đăng ký:

Thành phần: Betamethason dipropionat, Clotrimazol, Gentamycin sulfat

Hàm lượng:

+ Toa thuốc Genmedone theo công bố của nhà sản xuất hoặc cơ quan y tế. Đây là thông tin tham khảo. Bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng bất kỳ loại thuốc nào.

Betamethason dipropionat là gì?

Tên thường gọi: Betamethason-propionat

Biệt dược: Diprosone, Diprolene

Nhóm thuốc và cơ chế: Betamethason propionat là một gluco corticoid tổng hợp dùng ngoài da.

Dạng dùng: kem (0,05%), thuốc mỡ (0,05%), phun sương tại chỗ (0,1%) thuốc xức tại chỗ (0,05%). Hỗn hợp gel, kem, thuốc mỡ, thuốc xức (O,05%: Diprolen). Dạng hỗn hợp (Diprolen) là dạng betamethason hiệu lực cao, có thể ức chế việc tiết hydrocortison khi dùng trên 7 ngày, dùng vào vùng da tổn thương, dùng diện da rộng và khi dùng cho trẻ em

Bảo quản: ở nhiệt độ phòng (20-30oC), dạng thuốc xức phải lắc trước khi dùng.

Chỉ định: giảm ngứa và viêm da

Liều dùng: dạng kem và thuốc mỡ dùng 1-2 lần/ngày. Dạng thuốc xức dùng vài giọt x 1-2 lần/ngày. Dạng thuốc xức cần xoa nhẹ cho tới khi không nhìn thấy vết thuốc trên da. Dạng thuốc xức hỗn hợp không được dùng quá 2 tuần, mỗi tuần không quá 50 ml. Dạng kem và thuốc mỡ không được dùng quá 45g/tuần.

Tương tác thuốc: chưa thấy có tương tác thuốc với betamethason propionat

Đối với phụ nữ mang thai: khi dùng toàn thân (uống, tiêm bắp, tiêm tĩnh mạch) cho động vật mang thai, glucocorticoid có thể gây bất thường thai nhi. Sau dùng dưới da, một lượng nhỏ thuốc được hấp thu vào máu và đi đến các bộ phận khác của cơ thể. Thực ra đã có bất thường thai nhi dùng glucocorticoid ngoài da của động vật có thai, mặc dù Betamethason propionat chưa được nghiên cứu trên động vật. Hơn nữa cũng không có số liệu về sử dụng thuốc cho bà mẹ mang thai. Tuy vậy cần rất thận trọng khi dùng thuốc cho phụ nữ có mang.

Đối với phụ nữ cho con bú: chưa rõ liệu thuốc có bài tiết vào sữa mẹ hay không.

Tác dụng phụ: hay gặp nhất là bỏng ở vùng da dùng thuốc, ngứa, kích ứng và khô da. Các glucocorticoid dùng tại chỗ có thể ức chế việc tiết cortisol của cơ thể, đặc biệt khi dùng betamethason propionat dạng phối hợp (Piprolen). Nếu việc ức chế xảy ra trong thời gian dài thì việc ngừng dùng các glucocorticoid mạnh có thể dẫn đến thiếu hụt glucocorticoid (cần theo dõi tuyến thượng thận trước khi chúng bắt đầu tiết glucocorticoid trở lại).

Việc hấp thu các glucocorticoid mạnh có thể làm tăng đường huyết (thận trọng với bệnh đái đường) và gây triệu chứng của tăng quá mức glucocorticoid (tăng cân, phân bố lại dự trữ đường và các vấn đề tâm thần). ức chế viêm nhiễm và đáp ứng miễn dịch do tăng quá mức glucocorticoid cũng dễ gây nhiễm khuẩn.

 Betamethason dipropionat

+ Thông tin về thành phần, tác dụng, cách dùng, liều dùng, tác dụng phụ thuốc Genmedone thường được các nhà sản xuất cập nhật theo toa thuốc mới nhất. Vui lòng tham vấn thêm dược sĩ hoặc nhà cung cấp để có được thống tin mới nhất về thuốc Genmedone

Google+Facebook