Công dụng và cách sử dụng thuốc Naphar-Multi

Thuốc Naphar-Multi là sản phẩm của cổ phần dược phẩm Nam Hà- được thành lập từ năm 1960 tại Đức, qua hơn 56 năm phát triển và đã đạt tiêu chuẩn GMP, được Bộ Y Tế công nhận GMP – GLP – GSP  WHO và tổ chức AFAQ (Pháp ) công nhận đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2008. Thuốc Naphar-Multi không dùng đồng thời với Vitamin K vì Vitamin E đối kháng tác dụng với Vitamin K nên làm tăng thời gian đông máu. Nồng độ Vitamin E thấp ở người bị kém hấp thu do thuốc.,  đây là sản phẩm được sử dụng phổ biến và cũng được bán rộng rãi trên các nhà thuốc trong cả nước. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu một số thông tin về thuốc, Công dụng và cách sử dụng thuốc Naphar-Multi. Những thông tin này được trích dẫn từ website chính thức của cổ phần dược phẩm Nam Hà.

Thành phần thuốc Naphar-Multi

 Vitamin C (Aicd ascorbic)                          100 mg                     

Vitamin B1 (Thiamin nitrat)                          10mg   

 Vitamin B2 (Riboflavin)                                 4 mg 

 Vitamin B6 (Pyridoxin hydroclorid)             2 mg   

 Vitamin PP (Nicotinamid)                           10 mg  

 Vitamin E (Tocopherol acetat)                       7 mg  

  Tá dược vừa đủ                                               1 viên

Tá dược gồm: Acid citric, natri hydrocarbonat, natri carbonat, aspartam, đường trắng, lactose, natri saccharin, tinh dầu cam, màu sunset yellow, HPMC, propylen glycol, natri benzoat, dầu parafin, kali hydrocarbonat, tween 80, cồn 95O.

naphar-multi

Thận trọng khi dùng thuốc Naphar-Multi

 Hỏi ý kiến bác sỹ trong các trường hợp sau:

–         Trẻ em dưới 1 tuổi.

–         Bệnh nhân đang điều trị liệu pháp đặc biệt.

Tương tác thuốc Naphar-Multi

– Do trong công thức có vitamin PP nên khi sử dụng đồng thời với các chất ức chế men khử HGM – CoA có thể làm tăng nguy cơ gây tiêu cơ vân. Sử dụng đồng thời với thuốc chẹn alpha – adrenergic trị tăng huyết áp có thể dẫn đến hạ huyết áp quá mức. Khẩu phần ăn và/hoặc thuốc uống hạ đường huyết hoặc insulin có thể cần phải điều chỉnh khi sử dụng đồng thời với Naphar – Multi. Sử dụng đồng thời với các thuốc có độc tính với gan có thể làm tăng thêm tác hại độc cho gan. Không nên dùng đồng thời Vitsomin với carbamazepin vì gây tăng nồng độ carbamazepin huyết tương dẫn đến tăng độc tính.

– Không dùng đồng thời với Levodopa vì Vitamin B6 ức chế tác dụng của Levodopa.

– Không dùng đồng thời với Vitamin K vì Vitamin E đối kháng tác dụng với Vitamin K nên làm tăng thời gian đông máu. Nồng độ Vitamin E thấp ở người bị kém hấp thu do thuốc.

Chống chỉ định:

–         Do trong công thức có Vitamin C, không dùng cho người thiếu hụt glucose – 6 – phosphat dehydrogenase (G6PD) (nguy cơ thiếu máu huyết tán), người có tiền sử sỏi thận, tăng oxalat niệu và loạn chuyển hóa oxalat (tăng nguy cơ sỏi thận), bị bệnh thalassemia (tăng nguy cơ hấp thụ sắt).

–         Bệnh gan nặng.

–         Loét dạ dày tiến triển.

–         Xuất huyết động mạch.

–         Hạ huyết áp nặng.

Người mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.

Tác dụng không mong muốn của thuốc Naphar-Multi

Thuốc có thể gây tăng oxalat niệu, buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy, táo bón. Đỏ bừng mặt và cổ, ngứa, cảm giác rát bỏng, buốt hoặc đau nhói ở da. Các tác dụng không mong muốn trên sẽ mất đi khi ngừng dùng thuốc.

Liều dùng và cách dùng thuốc Naphar-Multi

Uống 1 viên/lần, ngày 2-3 lần. Bỏ viên thuốc vào cốc nước (khoảng 200 ml) cho đến khi tan hoàn toàn.

Dạng bào chế: Viên nén sủi bọt.

Quy cách đóng gói: Tuýp 20 viên.

Hạn dùng: 24 tháng kể từ ngày sản xuất. Nếu thấy viên thuốc bị bở, bị mốc, hoặc biến màu thì ngừng dùng thuốc và báo cho nhà sản xuất biết.

Bảo quản: Để nơi khô, tránh ánh sáng, nhiệt độ không quá 25OC

Tiêu chuẩn sử dụng: Tiêu chuẩn cơ sở (TCCS)

Những thông tin về Công dụng và cách sử dụng thuốc Naphar-Multi chỉ mang tính chất tham khảo. Bệnh nhân không được tự ý áp dụng những thông tin này, việc sử dụng thuốc phải tuân theo chỉ định của bác sĩ và người có chuyên môn. Nếu tự ý áp dụng những thông tin này, chúng tôi không chịu trách nhiệm khi có rủi ro xảy ra.

Nguồn: namhapharma.com

Google+Facebook