Công dụng của thuốc Metronidazol và liều lượng

Thuốc  Metronidazol là sản phẩm của cổ phần dược phẩm Nam Hà- được thành lập từ năm 1960 tại Đức, qua hơn 56 năm phát triển và đã đạt tiêu chuẩn GMP, được Bộ Y Tế công nhận GMP – GLP – GSP  WHO và tổ chức AFAQ (Pháp ) công nhận đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2008. Thuốc Metronidazol có tác dụng điều trị nhiễm khuẩn nặng do vi khuẩn kỵ khí nhạy cảm như: nhiễm khuẩn ổ bụng, phụ khoa, hệ thần kinh trung ương, nhiễm khuẩn huyết, viêm màng trong tim, nhiễm khuẩn răng lợi,  đây là sản phẩm được sử dụng phổ biến và cũng được bán rộng rãi trên các nhà thuốc trong cả nước. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu một số thông tin về thuốc, Công dụng của thuốc Metronidazol và liều lượng. Những thông tin này được trích dẫn từ website chính thức của cổ phần dược phẩm Nam Hà.

Thành phần thuốc Metronidazol 

Metronidazol: 250 mg
 
Tá dược vừa đủ 1 viên

metronidazol

Công dụng thuốc Metronidazol 

– Điều trị nhiễm Entamoeba histolytica (lỵ amip cấp, áp xe gan do amip), Trichomonas vaginalis (trùng roi âm đạo).

– Điều trị nhiễm khuẩn nặng do vi khuẩn kỵ khí nhạy cảm như: nhiễm khuẩn ổ bụng, phụ khoa, hệ thần kinh trung ương, nhiễm khuẩn huyết, viêm màng trong tim, nhiễm khuẩn răng lợi.

– Điều trị bệnh Crohn thể hoạt động ở kết tràng, trực tràng. Viêm loét dạ dày tá tràng do Helicobacter pylori (phối hợp với một số thuốc khác).

Liều dùng thuốc Metronidazol 

– Lỵ amip cấp do Entamoeba histolytica: người lớn 3 viên/ lần x 3 lần/ ngày.

– Áp xe gan do amip: người lớn; 2-3 viên/ lần x 3 lần/ ngày. Trẻ em liều 35-40 mg/ kg/ 24 h, chia 3 lần, uống trong 5-10 ngày.

– Nhiễm trichomonas vaginalis: uống 1 liều duy nhất 8 viên, hoặc uống 1 viên/ lần x 3 lần/ ngày dùng trong 7 ngày, điều trị cả người tình.

– Nhiễm khuẩn kỵ khí: người lớn: 4- 6 viên/ ngày, trẻ em: 20-30 mg/ kg / ngày, chia làm 4 lần dùng trong 7 ngày hoặc lâu hơn.

– Viêm loét dạ dày tá tràng do H.pylori: 2 viên/ lần x 3 lần/ ngày kết hợp các thuốc khác.

Dạng bào chế: viên nén

Qui cách: Hộp 10 viên x 10 vỉ.

Những thông tin về Công dụng của thuốc Metronidazol và liều lượng chỉ mang tính chất tham khảo. Bệnh nhân không được tự ý áp dụng những thông tin này, việc sử dụng thuốc phải tuân theo chỉ định của bác sĩ và người có chuyên môn. Nếu tự ý áp dụng những thông tin này, chúng tôi không chịu trách nhiệm khi có rủi ro xảy ra.

Nguồn: namhapharma.com

Google+Facebook