Chia sẻ 10 thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Có thể các bạn không biết những loại loại rau quả mà lúc nào cũng có xung quanh chúng ta lại có tác dụng phòng ngừa các loại bệnh ung thư. Dưới đây 10 loại rau củ có thể phòng ngừa bệnh ung thư. Hãy cùng tham khảo nhé.

1. Cà chua

tomatoes

Cà chua có chứa lycopen có khả năng ngăn ngừa ung thư phổi, vú và tuyến tiền liệt.

2. Gừng

gung

Gừng có khả năng chống viêm và chống ung thư, và có thể ngăn ngừa ung thư buồng trứng.

3. Cà rốt

Beta-caroten là chất chống ôxy hóa có trong cà rốt có thể làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư. Ngoài ra, cà rốt cũng bảo vệ tế bào khỏi các tổn thương khác.

4. Tỏi

Lượng sulphur có trong tỏi có thể chống và làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư. Tỏi có khả năng ngăn ngừa ung thư phổi, ung thư vú, ung thư đại tràng và ung thư tuyến tiền liệt.

5. Lựu

luu

Quả lựu có chứa các chất chống viêm và chống ôxy hóa. Ăn hạt lựu thay vì uống nước ép có thể ngăn ngừa tăng đường huyết.

6. Đậu đỗ

Hóa chất thực vật có trong đậu đỗ làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư. Các chất dinh dưỡng có trong đậu đỗ giúp ngăn ngừa ung thư tụy.

7. Nghệ

Hãy thêm bột nghệ vào món ăn của bạn vì trong nghệ có Curcumin là một chất chống oxy hóa có khả năng chống ung thư.

8. Nho

Resveratrol trong nho và quả mọng có thể tiêu diệt tế bào ung thư và giảm viêm nhiễm trong cơ thể bạn.

9. Dâu tây

dau

Dâu tây có chứa axit ellagic và vitamin C, giúp làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư, giúp ngăn ngừa ung thư dạ dày, ung thư thực quản, ung thư phổi và ung thư miệng.

10. Trà xanh

Catechin trong trà xanh có tác dụng ngăn ngừa ung thư. Ngoài ra một số hợp chất có trong trà xanh có thể làm sạch gan của bạn.

Trên đây là 10 loại rau quả giúp bạn có thể phòng ngừa được các loại bệnh ung thư mà chúng tôi đã chia sẻ. Hy vọng bài viết này sẽ thật hữu ích dành cho các bạn. Chúc các bạn luôn có sức khỏe tốt!

Nguồn: daikynguyenvn

 

Google+Facebook