Cách trị sẹo đơn giản với vitamin E

Vitamin E là thực phẩm có tác dụng rất tốt đối với làn da. Đặc biệt vitamin E giúp mà mờ các vết sẹo trên da. Sau đây mình sẽ hướng dẫn cách trị sẹo đơn giản với vitamin E.

ây là biện pháp đơn giản nhất để cứu cánh cho làn da khỏi vết sẹo một cách hiệu quả. Bởi vì mỗi ngày bạn chăm sóc những vết sẹo bằng 1 viên nang vitamim E thì sau vài tuần sẽ có thể giúp cải thiện các vết sẹo một cách rõ rệt.

vitaminE

Những điều bạn cần để trị sẹo

– Dầu hoặc viên nang Vitamin E
– Dụng cụ vô trùng
– Gạc y tế

Hướng dẫn thực hiện

1. Mua một vài vỉ viên nang vitamin E dạng dầu hoặc dạng viên nang. Nếu bạn chọn dạng viên nang, bạn sẽ cần sử dụng một dụng cụ vô trùng sạch sẽ để nặn viên nang ra khỏi vỏ của chúng.

2. Làm sạch các vết sẹo hoặc vùng vết thương một cách cẩn thận bởi chị em nên nhớ rằng vitamin E không phải là một loại thuốc giúp kháng khuẩn hay chống nấm.

vitamin-e-tri-seo-bong-3

Thực tế, nếu vùng da bị sẹo bị nấm hoặc bị vi khuẩn xâm nhập thì các vết sẹo hay vết thương phải được làm sạch đúng cách nếu không khi thoa dầu vitamin E vào có thể là mảnh đất màu mỡ cho các vi khuẩn hoành hành và gây nhiễm trùng.

3. Nặn một ít dầu bên trong viên nang Vitamin E lên đầu một tăm bông hoặc ép dầu vitamin E vào miếng gạc bông. Hãy cẩn thận để vitamin E không dây bẩn trực tiếp lên hai bàn tay hoặc dính dầu trên quần áo của bạn.

4. Thoa dầu vitamin E vào vết sẹo . Đừng chà dầu quá mạnh vào vết sẹo, chỉ cần bạn thoa chúng một cách cẩn thận và nhẹ nhàng.

5. Bạn có thể băng các khu vực sẹo vừa được thoa dầu vitamin E với mổ lớp gạc vải mỏng. Nhưng cũng nên hạn chế cách làm này vì nếu băng vùng da vừa thoa vitamin E kín có thể dẫn đến nhiễm khuẩn hay nấm da.

6. Để dầu vitamin E lưu lại trên các vết sẹo trong ít nhất 4-5 giờ trước khi lau rửa khu vực này.

7. Áp dụng thoa dầu vitamin E lên các vết sẹo ít nhất một lần một ngày trong một vài tuần.

Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp với kem làm mờ sẹo để nhanh chóng thổi bay vết sẹo đáng ghét trên da, lấy lại làn da mịn màng.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: chuaseo.com

Google+Facebook