Cách sơ cứu vết thương nghiêm trọng

Trong trường hợp bị thương nặng, nếu không biết cách sơ cứu cầm máu nhanh chóng, người bệnh có thể bị tử vong. Để biết cách sơ cứu vết thương nghiêm trọng mời bạn theo dõi bài viết sau đây:

–> Cách sơ cứu cầm máu vết thương nhẹ

Cách sơ cứu cầm máu vết thương nghiêm trọng

Cách sơ cứu cầm máu vết thương nghiêm trọng

Cách sơ cứu cầm máu vết thương nghiêm trọng

Đặt người bị thương nằm xuống, đặt vị trí đầu hơi thấp hơn thân hoặc nâng cao chân. Vị trí này làm giảm nguy cơ ngất bằng cách tăng lượng máu đến não.

Sau đó, đeo găng tay và tiến hành loại bỏ chất bẩn bất kỳ hoặc các mảnh vụn từ các vết thương. Không nên cố làm sạch vùng quá sâu của vết thương vào thời điểm này. Điều quan trọng nhất là cầm máu. Sử dụng một băng vô trùng hoặc vải sạch và giữ áp lực liên tục trong ít nhất 20 phút. Duy trì áp lực bằng cách buộc chặt vết thương bằng băng (hay một miếng vải sạch) và băng dính. Nếu vẫn tiếp tục chảy máu và thấm qua gạc hoặc vật liệu khác đang đắp nó lên vết thương, không loại bỏ nó. Thay vào đó, thêm nhiều vật liệu hấp thụ lên trên nó.

Nếu máu không ngừng chảy với áp lực trực tiếp, áp dụng áp lực với động mạch cung cấp máu đến khu vực của vết thương. Điểm áp lực của cánh tay là bên trong của cánh tay ngay trên khuỷu tay và ngay dưới nách. Điểm áp lực của chân là phía sau đầu gối và ở háng. Giữ ngón tay phẳng lên vị trí cần bóp mạch, bàn tay kia tiếp tục tạo áp lực trên các vết thương. Cuối cùng, hãy tìm cách cố đình phần cơ thể bị thương khi đã ngừng chảy máu. Đưa người bị thương vào phòng cấp cứu càng sớm càng tốt.

Như vậy chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn cách sơ cứu vết thương nghiêm trọng, bạn hãy đọc thật kỹ để đề phòng trường hợp cần thiết nhé.

 

Google+Facebook