Cách sơ cứu vết thương hở trong vòng 60 giây

Trong sinh hoạt hàng ngày không thể tránh khỏi gặp phải tai nạn nhỏ dẫn đến bị chảy máu. Khi gặp trường hợp này cách tốt nhất là bạn nên trữ một vài dụng cụ sơ cứu với những kiến thức cơ bản để có thể hạn chế tối đa những rủi ro, nguy co không đáng. Dưới đây là Cách sơ cứu vết thương hở trong vòng 60 giây

vettrayxuoctrenda

Các vết thương này có thể xảy ra do dao, vỡ đồ (ly, cốc, bát…), do va quyệt hoặc ngã… Khi gặp phải những vết thương này nếu không sơ cứu đúng cách có thể làm cho vết thương nặng hơn. Cách sơ cứu vết thương cơ bản khi bị vết cắt:

Lấy nước sạch rửa vết thương, nếu vết thương chảy máu cần bằng dùng gạc hoặc băng sạch đểcầm máu vết thương cho tới khi máu ngừng chảy hoặc có thể tham khảo một số loại thuốc cầm máu vết thương từ lá cây dễ kiếm. Khi máu ngừng chảy nên kiểm tra xem có dị vật bên trong hay không. Nếu có, cần xối nước cho dị vật trôi ra hoặc dùng kẹp để lấy dị vật. Sau đó ngâm  vết thương trong nước muối ấm có tác dụng sát khuẩn vết thương. Đặc biệt không được dùng cồn hoặc dung dịch oxi già vì nó sẽ làm vết thương lâu lành. 

Sau khi vết thương đã được cầm máu, được sát khuẩn và không còn dị vật, bạn có thể dùng Băng vết thương dạng xịt tạo màng sinh học bảo vệ vết thương

Bài viết hôm nay hi vọng đã đem lại những kiến thức bổ ích cho các bạn về loại quả kích thứơc nhỏ nhưng công dụng lớn này.

Theo VnExpress

Xem thêm:  5 cách xóa tan vết bầm tím trên cơ thể

Google+Facebook