Cách sơ cứu vết bỏng trong vòng 1 phút

Trong sinh hoạt hàng ngày không thể tránh khỏi gặp phải tai nạn nhỏ, chúng ta nên biết về phương pháp sơ cứu vết thương cơ bản và nên dự trữ một vài dụng cụ sơ cứu vết thương bên mình. Khi đó, những kiến thức sơ cứu vết thương đúng đắn giúp hạn chế tối đa những rủi ro, nguy cơ không đáng có xảy ra với vết thương. Dưới đây là Cách sơ cứu vết bỏng trong vòng 1 phút

socuuvetthuongdobong

Bỏng có thể nhẹ, do nước sôi, do khí, do bô xe… bỏng nặng có thể do tai nạn xe, cháy…. Khi bị bỏng thì biện pháp sơ cứu vết thương đầu tiên là làm mát vùng bị bỏng bằng nước sạch, việc làm mát này càng sớm càng tốt và tuyệt đối không dùng đá trực tiếp nên vết bỏng và khi làm mát phải nhẹ nhàng, tránh làm vỡ vết bỏng. Sau đó có thể dùng một số loại thuốc bôi bỏng để vết thương nhanh khỏi.

Nếu như bỏng nặng sau khi có vài biện pháp sơ cứu cơ bản nên cho nạn nhân uống bù nước, nói chuyện giúp nạn nhân tỉnh táo giúp nạn nhân không bị hoảng loạn và tránh bị sốc. Sau đó đưa nạ nhân tới cơ sở y tế để được điều trị đúng cách nhất.

Bài viết hôm nay hi vọng đã đem lại những kiến thức bổ ích cho các bạn về loại quả kích thứơc nhỏ nhưng công dụng lớn này.

Theo nacurgo

Xem thêm: Cách sơ cứu vết thương hở trong vòng 60 giây  

Google+Facebook