Cách sơ cứu khi bị dị ứng thức ăn

Nhanh chóng sơ cứu khi bị dị ứng thực phẩm giúp để đảm bảo an toàn cho người bị dị ứng. Hãy cùng chúng tôi tham khảo cách sơ cứu khi bị dị ứng thức ăn qua bài viết sau đây nhé.

cach-so-cuu-khi-bi-di-ung-thuc-an

Sau đó lấy 1 thìa bột vitamin C hòa chung với 1 ly nước và uống. Nếu không cảm thấy kết quả sau 15 phút thì dùng các thuốc chống axít như maalox, kreamin-S (nhưng xínhớ đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng).

Nếu thấy các triệu chứng không giảm, hãy đến ngay bệnh viện gần nhất để cấp cứu kịp thời.

Trong trường hợp các triệu chứng thuyên giảm, hãy liệt kê tất cả những thực phẩm ăn trong ngày để loại bỏ những loại thực phẩm gây bệnh và phòng ngừa.

Trong 4 ngày sau đó không nên ăn các thực phẩm sau đây: trứng và các loại thực phẩm có pha trứng; đồ uống màu đậm như trà, cà phê, coca, lúa mỳ, chocolate, sữa và các sản phẩm làm từ sữa, cà chua và trái cây chua như chanh, bưởi, cam, đường.

Đến ngày thứ 5 thì bắt đầu ăn lại từng loại một để xem phản ứng. Nếu không có phản ứng, ăn kế tiếp loại khác vào ngày sau.

Nếu bạn đã từng bị dị ứng thực phẩm cần lựa chọn thức ăn thật cẩn thận và nhớ mang theo mình thuốc chống dị ứng để phòng trường hợp bất trắc.

Theo BS. Vũ Thu Dung/Suckhoedoisong.vn

 

Google+Facebook