Cách phòng chống bệnh viêm gân bánh chè

Viêm gân bánh chè là một tổn thương có ảnh hưởng đến dây chằng nối xương bánh chè đến xương ống quyển. Gân bánh chè đóng một vai trò quan trọng trong cách sử dụng đôi chân. Nó giúp cơ bắp chân mở rộng thấp hơn để có thể đá một quả bóng, nhấn bàn đạp xe đạp và nhảy lên trong không khí. Dưới đây là Cách phòng chống bệnh viêm gân bánh chè

1. Phong cách sống và biện pháp khắc phục

Nếu nghĩ rằng đang trải qua viêm gân bánh chè, xem xét các cách tiếp cận để giảm đau tại nhà:

Tránh các hoạt động là nguyên nhân gây đau. Điều này có nghĩa là giảm mức độ thường xuyên thực hành hoặc tạm thời chuyển sang một môn thể thao tác động thấp hơn. Đừng cố gắng làm việc qua nỗi đau, vì điều này có thể tiếp tục thiệt hại gân bánh chè.

Lạnh. Áp lạnh sau khi hoạt động. Đặt đá trong một túi nhựa và quấn túi trong một chiếc khăn tắm. Hoặc thử massage đá. Nước đóng băng trong một cốc nhựa xốp và giữ cốc khi áp băng trực tiếp lên da. Lạnh sẽ giúp giảm đau và giảm sưng.

benh-viem-gan-banh-che1-500x363

2. Phòng chống

Để giảm nguy cơ phát triển viêm gân bánh chè, có các bước sau:

Không chơi thể thao khi đau đớn. Khi viêm gân bánh chè được chẩn đoán ở giai đoạn sớm nhất của nó – khi đau đáng chú ý, nhưng không hạn chế khả năng thực hiện, có nhiều khả năng điều trị bảo tồn có thể hiệu quả. Nếu thể thao gây ra đau đầu gối, nghỉ ngơi, chườm đá vào vùng đau và thử loại tập thể dục khác cho đến khi cơn đau biến mất.

Tăng cường cơ bắp. Tăng cường cơ tứ đầu sẽ giúp có thể xử lý khối lượng đặt vào nó. Tăng cường các bài tập đặc biệt hiệu quả trong việc ngăn ngừa và điều trị các vấn đề gân.

Cải thiện kỹ thuật. Nếu kỹ thuật trong hoạt động hay tập thể dục là sai lầm, có thể thiết lập cho các vấn đề với dây chằng. Nên lấy bài học hoặc nhận được các hướng dẫn chuyên nghiệp khi bắt đầu môn thể thao hoặc sử dụng thiết bị tập thể dục mới.

Khi mắc bệnh xương khớp thì ngoài việc áp dụng các phương pháp điều trị bệnh thì bạn có thể tham khảo thêm những bài tập tốt cho hệ xương khớp được cải thiện sớm. Trên đây là bài viết Cách phòng chống bệnh viêm gân bánh chè, hy vọng bài viết này cung cấp đủ thông tin đến cho bạn. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Theo dieutri

Xem thêm:  Các biến chứng của bệnh viêm gân bánh chè

Google+Facebook