Cách phòng chống bệnh thiếu máu cục bộ cơ tim

Thiếu máu cục bộ cơ tim xảy ra khi máu chảy vào cơ tim giảm, là sự tắc nghẽn một phần hoặc hoàn toàn động mạch vành. Việc giảm lưu lượng máu – giảm cung cấp oxy cho cơ tim. Dưới đây là Cách phòng chống bệnh thiếu máu cục bộ cơ tim

1. Các biến chứng

Thiếu máu cục bộ cơ tim có thể dẫn đến một số biến chứng nghiêm trọng, bao gồm:

Nhịp tim không đều (loạn nhịp tim). Cơ tim cần đủ oxy. Khi tim không nhận đủ oxy, các xung điện trong tim phối hợp nhịp tim có thể gặp trục trặc, khiến tim đập quá nhanh, quá chậm hoặc đột xuất. Trong một số trường hợp, rối loạn nhịp tim có thể bị đe dọa tính mạng.

Cơ tim bị tổn thương. Thiếu máu cục bộ cơ tim có thể làm tổn thương cơ tim, dẫn đến việc giảm khả năng bơm máu hiệu quả cho phần còn lại của cơ thể. Theo thời gian, thiệt hại này có thể dẫn đến suy tim.

Đau tim (nhồi máu cơ tim). Nếu một động mạch vành hoàn toàn bị chặn tắc, thiếu máu và ôxy có thể dẫn đến một cơn đau tim và phá hủy một phần cơ tim, gây ra và trong một số trường hợp tử vong với tổn thương tim nghiêm trọng.

Heart002

2. Phong cách sống và biện pháp khắc phục

Ngoài phương pháp điều trị khác, bác sĩ có thể sẽ khuyên nên chấp nhận một lối sống lành mạnh cho tim bao gồm:

Bỏ hút thuốc. Nếu hút thuốc, dừng lại. Nếu cần trợ giúp bỏ hút thuốc, nói chuyện với bác sĩ về các chiến lược cai thuốc.

Quản lý vấn đề sức khỏe tiềm ẩn. Điều trị bệnh hoặc vấn đề có thể làm tăng nguy cơ thiếu máu cục bộ cơ tim, như bệnh tiểu đường, tăng huyết áp và cholesterol trong máu cao.

ăn uống khỏe mạnh. Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh với số lượng hạn chế chất béo bão hòa, rất nhiều ngũ cốc, và nhiều loại hoa quả và rau.

Tập thể dục. Tập thể dục có thể cải thiện lưu lượng máu đến tim. Nói chuyện với bác sĩ về việc bắt đầu một kế hoạch tập thể dục an toàn.

Duy trì một trọng lượng khỏe mạnh. Nếu đang thừa cân, hãy nói chuyện với bác sĩ về các tùy chọn để giảm trọng lượng.

Giảm căng thẳng. Giảm căng thẳng càng nhiều càng tốt. Thực hành kỹ thuật lành mạnh quản lý căng thẳng, chẳng hạn như thư giãn cơ bắp và hít thở sâu.

Ngoài việc thay đổi lối sống lành mạnh, hãy nhớ tầm quan trọng của kiểm tra y tế thường xuyên. Một số các yếu tố nguy cơ thiếu máu cục bộ cơ tim chính – cholesterol cao, huyết áp cao và bệnh tiểu đường không có triệu chứng ở giai đoạn đầu. Phát hiện sớm và điều trị có thể chuẩn bị cho một cuộc đời với sức khỏe tim tốt hơn.

>>>>Xem thêm: Nguyên nhân bệnh thiếu máu cục bộ cơ tim

3. Phòng chống

Lối sống cùng một thói quen có thể giúp điều trị thiếu máu cục bộ cơ tim, cũng có thể giúp ngăn không cho nó phát triển. Dẫn đầu một lối sống lành mạnh cho tim có thể giúp giữ cho động mạch mạnh mẽ, đàn hồi và mịn màng, và cho phép lưu lượng máu tối đa. Thói quen lành mạnh cho tim bao gồm:

Không hút thuốc lá.

Kiểm soát như huyết áp cao, cholesterol cao và bệnh tiểu đường.

Duy trì hoạt động thể chất.

Ăn thực phẩm lành mạnh.

Duy trì cân nặng.

Giảm và quản lý căng thẳng.

Trên đây là bài viết Cách phòng chống bệnh thiếu máu cục bộ cơ tim, hy vọng bài viết này cung cấp đủ thông tin đến cho bạn. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Theo dieutri

Mách bạn

Sâm mỹ được khá nhiều người biết đến bởi những tác dụng mà nó mang lại cho sức khỏe. không chỉ hỗ trợ điều trị bệnh mà còn phòng chống bệnh rất tốt

Nhiều nghiên cứu cho thấy trong nhân sâm mỹ chứa các thành phần có tác dụng không chỉ làm giảm quá trình oxy hóa của cholesterol gây hại mà còn ngăn ngừa sự oxy hóa của các tế bào não. Hơn nữa, các thành phần hoạt trong nhân sâm đã được quan sát để thư giãn các mạch máu của tim và phổi.

Các bạn có thể tham khảo thông tin sâm mỹ tại trang web: http://sammy.vn/

>>>> XEM THÊM: Những tác dụng của sâm Mỹ đối với con người

 

Google+Facebook