Cách phòng chống bệnh sốt thương hàn

Sốt thương hàn là do vi khuẩn Salmonella typhi và vẫn là một mối đe dọa sức khỏe nghiêm trọng trong thế giới phát triển. Nguyên nhân chủ yếu của sốt thương hàn là lây lan qua thực phẩm bị ô nhiễm và nước hoặc qua tiếp xúc gần với người bị nhiễm bệnh. Các dấu hiệu và triệu chứng thông thường bao gồm sốt cao, đau đầu, đau bụng và táo bón hoặc tiêu chảy. Dưới đây là Cách phòng chống bệnh sốt thương hàn

Nhiều quốc gia đang phát triển, các mục tiêu y tế công cộng có thể giúp ngăn ngừa và kiểm soát thương hàn – nước uống an toàn, cải thiện vệ sinh và chăm sóc y tế đầy đủ – có thể khó đạt được. Vì lý do đó, một số chuyên gia tin rằng công tác tiêm phòng cho dân số có nguy cơ cao là cách tốt nhất để kiểm soát bệnh thương hàn. Thuốc chủng ngừa không bảo vệ hoàn toàn, hãy chắc chắn để làm theo những hướng dẫn này:

top-10-natural-home-remedies-for-typhoid-fever-are-revealed

Rửa tay. Thường xuyên rửa tay là cách tốt nhất để kiểm soát nhiễm trùng. Rửa tay kỹ bằng nước xà phòng nóng, đặc biệt là trước khi ăn hoặc chuẩn bị thức ăn và sau khi sử dụng nhà vệ sinh.

Tránh uống nước không qua xử lý. Ô nhiễm nước uống là một vấn đề cụ thể ở những nơi bệnh thương hàn đặc hữu. Vì lý do đó, chỉ uống nước đóng chai, đóng hộp hoặc đồ uống có ga đóng chai, rượu và bia. Nước đóng chai có ga là an toàn hơn. Lau sạch bên ngoài tất cả chai và lon trước khi mở chúng. Hỏi về đồ uống không có nước đá. Sử dụng nước đóng chai để đánh răng, và cố gắng không để nuốt nước vòi sen tắm.

Tránh trái cây và rau quả tươi. Bởi vì nguyên liệu có thể đã được rửa trong nước không an toàn, tránh các loại trái cây và rau quả mà không thể gọt vỏ, đặc biệt là rau diếp. Để được hoàn toàn an toàn, có thể tránh những thức ăn thô hoàn toàn.

Chọn thức ăn nóng. Tránh các thực phẩm được lưu trữ hoặc phục vụ ở nhiệt độ phòng. Hấp thức ăn nóng là tốt nhất. Và mặc dù không đảm bảo rằng các bữa ăn phục vụ tại các nhà hàng tốt nhất được an toàn, tốt nhất tránh các thực phẩm từ các nhà cung cấp đường phố – nhiều khả năng bị ô nhiễm.

Để ngăn ngừa lây nhiễm cho người khác

Nếu đang hồi phục từ thương hàn, các biện pháp này có thể giúp những người khác an toàn:

Rửa tay thường xuyên. Đây là điều quan trọng duy nhất có thể làm để tránh làm lây nhiễm sang người khác. Sử dụng nhiều nước xà phòng nóng và chà thật kỹ trong ít nhất 30 giây, đặc biệt là trước khi ăn và sau khi sử dụng nhà vệ sinh.

Làm sạch đồ gia dụng hàng ngày. Nhà vệ sinh sạch, tay nắm cửa, người nhận điện thoại và vòi nước ít nhất một lần một ngày.

Tránh xử lý thực phẩm. Tránh chuẩn bị thức ăn cho những người khác cho đến khi bác sĩ nói rằng không còn truyền nhiễm. Nếu làm việc trong ngành công nghiệp dịch vụ thực phẩm hoặc chăm sóc y tế cơ sở, không được phép trở lại làm việc cho đến khi các xét nghiệm cho thấy không còn phát tán vi khuẩn thương hàn.

Giữ vật dụng cá nhân riêng biệt. Dành khăn tắm, khăn trải giường và dụng cụ để sử dụng riêng và rửa chúng thường xuyên trong nước xà phòng nóng. Rất nhiều những vật bẩn có thể được ngâm đầu tiên trong chất khử trùng.

Bài viết trên viết về Cách phòng chống bệnh sốt thương hàn, hy vọng bài viết cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết đến cho bạn. Chúc bạn một ngày vui vẻ.

Theo dieutri

Xem thêm:  Các triệu chứng của bệnh sốt thương hàn

Google+Facebook