Cách phòng chống bệnh mụn cóc sinh dục

Mụn cóc sinh dục là một trong những bệnh lây lan qua đường tình dục phổ biến nhất. Bệnh tùy theo cơ địa mỗi người và tình trạng nhiễm bệnh mà bệnh nhân có thể cảm thấy hoặc không thấy bất kỳ triệu chứng nào. Dưới đây là Cách phòng chống bệnh mụn cóc sinh dục

nhung-nhan-sac-am-muu-chiem-ngoi-ngoc-trinh-nhung-bat-thanh-1449977595685-0-0-306-600-crop-1449977611585

1. Sử dụng bao cao su

HPV có thể lây lan qua da để da tiếp xúc với bất kỳ phần nào của cơ thể bị nhiễm bệnh, nhưng bằng cách sử dụng bao cao su mỗi lần quan hệ tình dục có thể làm giảm đáng kể nguy cơ bị nhiễm HPV.

2. Tránh tình dục liên hệ

 Nếu mụn cóc có thể nhìn thấy trên bộ phận sinh dục hoặc đối tác, tránh quan hệ tình dục cho đến khi mụn cóc được điều trị. Nếu đã phát triển mụn cóc sinh dục lần đầu tiên, thông báo cho tình để họ có thể được kiểm tra bị nhiễm trùng và nếu cần thiết được điều trị.

3. Xem xét việc tiêm phòng

 Trong khi sẽ không hoàn toàn ngăn ngừa nhiễm HPV, hai loại vắc xin – Gardasil và Cervarix bảo vệ chống lại các chủng HPV gây ung thư cổ tử cung. Sự khác biệt chính giữa hai loại vắc-xin là Gardasil cũng cung cấp bảo vệ chống lại hai chủng HPV chịu trách nhiệm cho hầu hết các mụn cóc sinh dục.

Gardasil được chấp thuận cho sử dụng ở nam và nữ ở độ tuổi từ 9 và 26. Cervarix được phê duyệt chỉ cho em gái và phụ nữ. Các trung tâm kiểm soát dịch bệnh khuyến cáo tiêm phòng HPV với một trong hai hoặc Cervarix Gardasil cho tất cả các cô gái ở tuổi 11 hoặc 12. Cả hai loại vắc-xin được tiêm ba mũi tiêm trong khoảng thời gian sáu tháng.

Mặc dù không có thuốc chủng ngừa HPV về lịch tiêm chủng cho trẻ em trai, một loạt ba liều Gardasil được ghi nhận như một lựa chọn giữa các độ tuổi 9 và 18, để giúp ngăn ngừa mụn cóc sinh dục.

Bài trên nói về Cách phòng chống bệnh mụn cóc sinh dục. Bài viết hôm nay hi vọng đã đem lại những kiến thức bổ ích cho các bạn về loại quả kích thứơc nhỏ nhưng công dụng lớn này.

Theo camnangbenh

Xem thêm:    Những điều cần biết về mụn cóc sinh dục

Google+Facebook