Cách làm mứt hạt sen thơm ngon ngày tết

Mứt hạt sen là loại mứt sang nhất và cũng được nhiều người ưa thích nhất. Để bạn tiết kiệm khoản tiền mua loại mứt này bạn cũng có thể tự tay làm cho gia đình thưởng thức vào dịp tết. Dưới đây là Cách làm mứt hạt sen thơm ngon ngày tết.

Nguyên liệu:

– Hạt sen khô: 100g

– Đường: 100-120g

– Vani hoặc nước hoa bưởi

 cach-lam-mut-hat-sen-1

Cách làm:

Bước 1: Hạt sen đãi sạch ngâm nước trong 3-4h cho hạt sen nở hoàn toàn, thường hạt sen khô ngoài hàng đã thông tâm, bỏ sạch lớp vỏ lụa ngoài (nếu chưa thì sau khi luộc xong bạn chú ý bỏ). Cho hạt sen vào nồi luộc chín nhừ, xóc hạt sen qua nước lạnh, để ráo nước.

Bước 2: Trộn hạt sen với đường, để đậu ngấm trong 5h hoặc qua đêm, như vậy đường sẽ ngấm vào từng hạt, hạt sen sau khi ngâm sẽ trong hơn.

Bước 3: Cho nồi hạt sen đã ngâm sên với lửa nhỏ, đảo đều đến khi hạt sen khô dần, cho vani hoặc hương hoa bưởi vào nếu thích.

Bước 4: Khi hạt sen đã khô, đường bám đều bên ngoài hạt sen, đổ hạt sen ra mâm cho nguội hẳn.

Bài trên nói về Cách làm mứt hạt sen thơm ngon ngày tết. Chúc bạn và gia đình đón tết vui vẻ và hạnh phúc!
Google+Facebook