Cách làm mứt cam ngày tết siêu chuẩn

Vị chua chua của cam, vị ngọt dịu của đường hòa huyện lại thành một mùi vị đặc trưng chua ngọt của ngày tết. Cách làm mứt cam ngày tết không khó, chỉ cần bạn áp dụng theo những cách sau đây là bạn sẽ có ngay cho mình một hũ mức cam thơm ngon.

Cứ độ những mùa xuân về là mọi nhà đều nô nức chuẩn bị cho mình những hủ mứt thơm ngon, nào là mứt dâu, mứt dừa, và dĩ nhiên là không thể thiếu món mứt cam chua chua ngọt ngọt giúp kích thích khẩu vị trong những ngày toàn nước gas, đồ ngọt này.

cach-lam-mut-cam-2

Cách làm mứt cam cũng vô cùng đơn giản. Bây giờ chúng ta sẽ lần lượt điểm qua các bước làm mứt cam nhé:

Nguyên liệu chuẩn bị khi làm mứt cam

– 6 kg cam tươi, chọn quả cam vàng to, loại vỏ dầy, ruột ít

– 6 kg đường cát trắng

– Muối trắng (dùng để ngâm cam)

Dụng cụ dùng làm mứt cam

– Bát tô to hoặc chậu sạch

– Nồi đun

– Giấy thấm

– Giá lưới phơi khô hoặc giấy nến

Cách làm mứt cam

Bước 1:

– Cam mua về rửa sạch qua nước lạnh, bổ đôi và cắt thành từng lát đều nhau theo chiều ngang của quả. Bạn có thể cắt đôi miếng cam nếu không thích miếng mứt quá to.

cach-lam-mut-cam-1

Bước 2:

– Ngâm các lát cam này với nước lạnh và thêm khoảng 3 muỗng canh muối hạt để qua đêm.

Bước 3:

– Sáng hôm sau vớt cam ra và rửa qua nước lạnh. Bạn nên nếm thử xem cam còn đắng không, nếu còn thì ngâm với nước lạnh và chút muối loãng tiếp cho mất hẳn vị đắng.

Bước 4:

– Khi cam đã hết đắng, vớt ra rồi cho vào nồi nước sôi trụng sơ khoảng 10 giây và vớt ra tô nước lạnh.

Bước 5:

– Vớt cam ra, dùng giấy thấm cho ráo nước.

– Lúc này bạn sẽ cân cam và chia đường theo tỉ lệ: Với 6 cân cam, cứ 100 gram cam thì dùng 100 gram đường cát trắng.

– Trộn đường vào cam để cho tan và thấm (có thể để qua đêm )

Bước 6:

– Thêm chút nước sạch vào cho ngập mặt cam và bắc lên bếp đun nhẹ cho nước đường sệt lại, cam chuyển màu trong và ráo.

Bước 7:

– Nhớ đun lửa ở mức nhỏ nhất, nếu thấy nước đường gần cạn mà cam chưa chuyển màu trong thì tắt bếp, để đó khoảng 15 phút thì quay lại bật bếp lên làm tiếp.

Lưu ý: Cứ làm như thế vài lần, đây là mẹo để vỏ cam được trong.

Bước 8:

– Khi cam đã chuyển màu trong, nước đường cạn thì tắt bếp dùng đũa gắp từng lát cam cho lên vỉ hay giấy nến chờ nguội.

Lưu ý:

– Nếu bạn muốn mứt cam khô, bạn có thể lăn mứt qua một lớp đường cát để đường bao quanh mứt sẽ rất ngon miệng.

– Hoặc nếu bạn thích mứt cam dẻo thì không cần phủ đường ăn cũng vẫn rất ngon.

– Bạn hãy cất mứt cam vào lọ kín, trữ trong tủ lạnh và dùng dần.

cach-lam-mut-cam

Với cách làm mứt cam ngày tết siêu chuẩn này chắc chắn là bạn sẽ có ngay cho mình 1 hủ mứt cam chua chua, ngọt ngọt, kèm theo mùi vỏ cam the lạnh, man mát giúp đổi vị mứt Tết cho cả gia đình. Với món mứt này, bạn có thể dùng trang trí bánh hoặc dùng làm mứt cam ăn bánh mì vô cùng ngon miệng. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé.

Bạn có thể xem thêm cách làm các loại mứt tết khác:

Cách gói bánh chưng chuẩn vị ngày tết

Cách làm dưa món và những lưu ý giúp món dưa ngon hơn

Cách làm mứt khoai tây thơm ngon, bùi bùi

2 cách làm giò chả ngon miệng và nhanh chóng

Cách muối dưa hành ngon ngày tết

Tổng hợp

Google+Facebook