Cách làm món đậu phụ sốt tôm thơm ngon hấp dẫn

Cách làm đậu phụ sốt tôm món ăn ngon đơn giản hấp dẫn cho mâm cơm gia đình bạn đó nhé. Đậu phụ sốt tôm món ăn ngon hấp dẫn giàu chất dinh dưỡng cho các bé nhà bạn có thể phát triển một cách tốt nhất. Sau đây là Cách làm món đậu phụ sốt tôm thơm ngon hấp dẫn.

Nguyên Liệu:

2 phần ăn

03 bìa đậu hủ trắng, thái lát mỏng 1cm

03 trái cà chua, bỏ hột thái hạt lựu

200 gram tôm lộ vỏ bỏ chỉ lưng

1/2 củ hành tây, thái hạt lựu

01 nhánh hành lá

01 nhánh ngò rí

dau-phu-sot-tom

Cách Làm:

Bước 1 : Xếp đậu đã được thái lát vào đĩa thành hình cánh quạt, rồi sau đó bạn đem hấp 10 phút.

Bước 2 : Trong lúc đó bạn hãy làm sốt tôm nõn. Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đem đun nóng lên rồi cho tôm vào chiên thật săn, sau đó bạn cho củ hành ddã thái hạt lựu vào đem đảo đều lên. Sau đó đem trut tôm ra đĩa tạm và cho cà chua vào xào, nêm thêm muôi đường và chút nước mắm cho vừa ăn, rồi đem vặn lửa nhỏ cho sốt cà nhừ và hơi sệt lại. Sau đó bạn đem trút tôm ra trở lại chảo sốt cà , rim thêm 5 phút để cho tôm thấm sốt cà. Nếu đặc quá thì bạn hãy thêm chừng 2 muỗng canh nước lọc

Bước 3 : Khi mà đậu vừa hấp xong còn nóng, bạn đem rưới sốt tôm nõn cà chua lên trên bề mặt đậu phụ. Sau đó đem rắc thêm hành lá đem thái mỏng và ngó rí cho đẹp mắt. Món này bạn nên ăn nóng thì mới ngon nhé

Bài trên nói về Cách làm món đậu phụ sốt tôm thơm ngon hấp dẫn, hy vong bài viết cung cấp đầy đủ những thông tin bổ ích đến với bạn. Chúc bạn ngày càng khỏe mạnh!

Theo niemdamme

Google+Facebook