Cách làm mặt nạ chăm sóc da từ thiên nhiên

Để có làn da đẹp, bạn cần biết các chăm sóc và bảo vệ làn da của mình. Dưới đây, mình xin hướng dẫn cách làm mặt nạ chăm sóc da từ thiên nhiên.

Mặt nạ dưỡng ẩm với trứng và mật ong
 
Thành phần cần thiết:
  • 1 quả trứng.
  • ¼ muỗng dầu dừa
  • 1 muỗng mật ong

 

Cách làm
Đầu tiên, bạn hãy đập một quả trứng ra bát sau đó thêm dầu dừa và mật ong vào rồi đánh đều chúng với nhau. Bạn cũng có thể để hỗn hợp vào một nơi thật kín hoặc làm lạnh qua đêm. Vào buổi sáng hôm sau, hãy bôi hỗn hợp lên mặt và cổ rồi để khoảng 20 phút rồi rửa thật sạch. Làn da của bạn sau đó sẽ trở nên mềm mịn hơn nhờ vào các thành phần mật ong, dầu dừa có trong hỗn hợp.

Mặt nạ dưỡng ẩm da với dầu ô liu và bơ
 

Bơ được biết tới với tư cách là loại quả có tính chất dưỡng ẩm tuyệt vời nhất cho da. Trong bơ có chứa nhiều thành phần vitamin E phong phú và các loại axit béo cần thiết chẳng hạn như omega 6 và omega 9.
Trong khi đó, dầu ô liu cũng có nhiều tác dụng không kém. Để tạo ra một hỗn hợp hoàn hảo, bạn hãy làm theo những bước dưới đây.
Thành phần cần thiết
  • Ba thìa dầu ô liu.
  • 1 lòng trắng trứng gà.
  • 1 muỗng giấm táo
  • 1 trái bơ
Cách làm
Đầu tiên, bạn hãy lấy phần thịt bơ và nghiền thật nhuyễn. Sau đó, bạn hãy thêm giấm táo vào dầu ô liu vào hỗn hợp. Ở một chiếc bát nhỏ khác, bạn hãy lấy ra phần lòng trắng trứng gà và khuấy thật đều. Bây giờ, bạn có thể trộn lòng trắng với hỗn hợp bơ, dầu ô liu đã tạo từ trước. Bạn cũng có thể trộn tất cả các thành phần cùng một lúc. Sau đó, hãy bôi hỗn hợp lên vùng da mặt và cổ sau đó để nguyên khoảng nửa tiếng rồi rửa sạch với nước ấm.
Trên đây là cách làm mặt nạ chăm sóc da từ nguyên liệu thiên nhiên vô cùng hiệu quả.  Hãy chọn cho mình một loại mặt nạ phù hợp để chăm sóc làn da của mình. Ngoài ra, bạn có thể làm đẹp da bằng các cách như làm đẹp da mặt bằng sữa chua, làm đẹp bằng mật ong,…
Xem thêm:
Chúc bạn thành công!
Nguồn: amadoraspa.vn
Google+Facebook