Cách làm chân giò muối ngon cực đổi món ngày tết

Món chân giò muối lạ miệng thơm ngon vào dịp tết đang là món ăn được chế biến nhiều trong một số hộ gia đình. Dưới đây là Cách làm chân giò muối ngon cực đổi món ngày tết.

Nguyên liệu:

– 1 cái giò sau,chỉ dùng phần trên bắp,bỏ móng

– 1/2muỗng cafe ngũ vị hương

– 100g thịt bắp heo

– 1muỗng xì dầu

– 1muỗng cafe bột nêm

– 1/2muỗng cafe muối

– 1/2muỗng sup đường cát

– 1muỗng cafe dầu mè

– 1 tép tỏi băm thật nhyuễn 

cach-lam-chan-gio

Nguyên liệu để xông chân giò

– 1 chén gạo

– 1/2 chén đường

– 1 dúm trà lài hoặc trà sen

– Giấy bạc để lót đáy chảo

Cách làm:

– Chân giò rửa sạch, để nguyên không chặt, lau cho khô, sau đó dùng một con dao mũi nhọn, thật bén, lòn mũi dao vào bên trong chân giò, cắt từ từ, dùng ngón trỏ lòn bên dưới miếng da.

– Cho dao cắt chậm, cẩn thận khi rút xương, làm nhẹ tay thôi kẻo miếng da rách thì khó mà dồn phần thịt vào bên trong chân giò lắm.

– Sau khi chân giò được rút xương, phần thịt cắt nhỏ lại, ướp với tất cả gia vị như trên cho thắm 1 giờ, sau đó may phần bên dưới chân giò như cái túi, cho tất cả phần thịt đã ướp vào,nén chặt, cho 1m sup xì dầu, 1/2m cà phê muối thoa bên ngoài chân giò.

– Sau đó đem hấp cách thuỷ 1 tiếng rưỡi, khi hấp nhớ dùng tâm, sâm nhẹ vào chân giò,để phần da không bị nức, khi chân giò chín,chuẩn bị một thao nước đá lạnh cho giò vào ngâm, để phần da được dòn và ngon, tiếp theo là phần xông khói.

cach-lam-chan-gio-1

– Dùng một cái chảo, phủ 2 lớp giấy bạc bên dưới lòng chảo, cho vào 1 chén gạo, 1/2 chén đường và trà, dùng cái kệ sắt cho lên trên, đặc chân giò vào trên kệ, đậy nấp,bật lửa (nhớ vặn lửa nhỏ thôi nếu dùng lửa lớn quá, phần nguyên liệu bên dưới cháy khét, món chân giò coi như hỏng).

– Khi đã vặn lửa đứng canh khi nào thấy thành chảo bắt đầu có khói bóc ra, là tắt bếp liền, cho chân giò ra ngoài liền, nếu để lâu quá, giò sẻ bị hôi khói, món giò cũng bị hỏng tuốt

– Mang chân giò ra rồi để nguội, cho vô tủ lạnh, khi ăn mang ra cắt miếng mõng, rất ngon, món này có thể ăn với dưa kiệu và hột vịt bắc thảo, hành sống, nhâm nhi rất hấp dẫn, nếu thích bạn có thể ăn chung với sứa trộn gia vị, sau đó rưới dấm tỏi đường vào cũng khá ngon.

Bài trên nói về Cách làm chân giò muối ngon cực đổi món ngày tết. Chúc bạn và gia đình đón tết vui vẻ và hạnh phúc!

Theo phununet

>>>> Xem thêm: Cách làm mứt hạt sen thơm ngon ngày tết

Google+Facebook