Cách làm bánh bột lọc đơn giản

Cách làm bánh bột lọc đơn giản ngon cho buổi ăn của bạn. Hãy theo dõi cách làm đơn giản qua bài viết sau đây.

Nguyên liệu:

7 phần ăn
  1. Lá chuối
  2. 1 nắm tay rau ngót
  3. ~200gr tôm đồng
  4. ~200gr thịt lợn ba chỉ
  5. ~400 gr bột năng
  6. Gia vị, mắm, đường, chanh, ớt, dầu ăn
  7. Cách làm bánh bột lọc đơn giản

    Sau lần làm này mình rút ra kinh nghiệm pha bột sắn dây với nước trước rồi mới đổ vào bột năng quấy thì sẽ mịn hơn. Nhưng mình làm theo cách thông thường này cũng rất ok. Cách tạo màu xanh của bột: lá rau ngót cho cùng một chút nước xay nhuyễn, lọc kĩ qua rây rồi đun sôi cùng chút xíu muối.

    • banh-bot-loc-1

      Đổ nước sôi từ từ vào hỗn hợp bột, dùng thìa hoặc đũa nhanh và mạnh tay khuấy đều. Khi hỗn hợp nguội bớt thì dùng tay trộn cho đều và nhuyễn hơn. Trước khi trộn nên phết dầu ăn/olive lên bao tay cho khỏi dính. Nếu thấy đặc quá thì mình là cho thêm nước sôi vào (nhớ cho từ từ kẻo bị loãng quá).

    • banh-bot-loc-2

      Hỗn hợp đạt là hỗn hợp dẻo vừa phải, khi khéo lên tạo dây dài một đoạn rồi đứt. Nếu có vụn cục như trong hình, bạn cũng đừng lo quá, vì mẻ hôm nay nhà mình làm vẫn rất thành công 😉

    • banh-bot-loc-3

      Rang thịt và tôm lên (theo kiểu mặn ngọt), có thể cho thêm xíu hành lá cho thơm. Lưu ý là vì làm nhân bánh nên mình rang nên hơi mặn hơn thường chút xíu. Công thức các bạn tham khảo trên cookpad nha.

    • banh-bot-loc-4

      Lá chuối cắt nhỏ rửa sạch rồi trụng qua nước sôi, để lên mặt rổ cho ráo nước.

    • banh-bot-loc-5

      Phết một lớp dầu ăn/olive lên toàn mặt bánh (nên bôi ra đầu ngón tay nữa cho khỏi dính). Múc 1 thìa phở bột đặt vào giữa rồi miết đều ra hình chữ nhật, đặt nhân (ước lượng vừa phải đừng ít quá ăn bánh sẽ ngấy, còn nhiều quá sẽ bị lồi nhân ra ngoài không đẹp). Dùng tay hoặc lá chuối ép các mép bánh vào rồi gập lại.

    • banh-bot-loc-6

      Đặt bánh vào trong nồi hấp, úp phần mép gập xuống dưới. Hấp khoảng 10p hoặc kiểm tra khi nào bánh trong thì là chín!

    • banh-bot-loc-7

      Bánh chín xếp ra đĩa cho nguội bớt. Lưu ý cả nhà là bánh này ăn nóng bị nhão không ngon đâu, mọi người để nguội bớt rồi ăn là hợp lý nhất, mình thấy để nguội lạnh hẳn thì ăn cũng không ngon được bằng 😅

    • banh-bot-loc-8

      Pha nước mắm tuỳ kiểu có thể pha nhạt kiểu chấm nem hoặc pha đặm. Cá nhân mình thích chấm đặm, pha mắm với chút nước cốt chanh, tỏi băm, ớt cắt nhỏ không pha loãng nước lọc. Ăn sướng lắm nha!

    • banh-bot-loc

      Bánh lên màu xanh rất đẹp nha. Các bạn cùng làm thử và bình luận góp ý cho mình nhé, chúc mọi người ngon miệng.

      Mời bạn xem thêm:

      Trị mụn bọc cấp tốc

      Điểm những loại thực phẩm bồi bổ khí huyết ở phụ nữ

      Cách chữa viêm mũi dị ứng với tỏi

Google+Facebook