Cách chống nhiễm Helicobacter pylori

Nhiễm H. pylori xảy ra khi loại vi khuẩn gọi là Helicobacter pylori (H. pylori) lây nhiễm vào dạ dày hay một phần đầu của ruột non. Dưới đây là bài Cách chống nhiễm Helicobacter pylori

1. Các biến chứng

Nhiều người bị nhiễm H. pylori không bao giờ có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng và không bao giờ phát triển các biến chứng. Những người khác sẽ phát triển các biến chứng nghiêm trọng. Không rõ tại sao điều này xẩy ra.

Các biến chứng liên quan đến nhiễm H. pylori, bao gồm

Đau (loét) dạ dày và ruột non. H. pylori gây nhiễm trùng phần lớn các vết loét.

Viêm niêm mạc dạ dày. Nhiễm H. pylori có thể kích thích niêm mạc dạ dày, gây viêm dạ dày.

Ung thư dạ dày. Nhiễm H. pylori là một yếu tố nguy cơ mạnh cho một số loại ung thư dạ dày, bao gồm adenocarcinoma và niêm mạc dạ dày – mô liên kết, ung thư hạch bạch huyết (MALT).

phong-ngua-lay-nhiem-helicobacter-pylori-hieu-qua

2. Phòng chống

Các bác sĩ không rõ chính xác vi khuẩn H. pylori lây lan thế nào, vì vậy không có cách nào chứng minh ngăn ngừa nhiễm H. pylori.

Phòng ngừa biến chứng do H. pylori. Trong khu vực địa lý của thế giới mà nhiễm H. pylori và biến chứng của nó, chẳng hạn như ung thư dạ dày phổ biến, các bác sĩ đôi khi kiểm tra những người khỏe mạnh để tìm H. pylori. Ví dụ, ung thư dạ dày phổ biến nhiều hơn ở các nước châu Á hơn so với ở Hoa Kỳ. Một số bác sĩ cho rằng việc điều trị những người có nguy cơ cao đối với H. pylori trước khi nó gây ra các biến chứng có thể giúp ngăn ngừa các bệnh nghiêm trọng, chẳng hạn như ung thư dạ dày.

Cho dù có lợi ích khi điều trị người khỏe mang H. pylori khi không có dấu hiệu hoặc triệu chứng đang gây tranh cãi giữa các bác sĩ.

Nếu quan tâm về nhiễm H. pylori hoặc nghĩ rằng có thể có nguy cơ cao bị ung thư dạ dày, nói chuyện với bác sĩ. Cùng có thể quyết định xem có thể hưởng lợi từ sàng lọc H. pylori.

Trên đây là bài viết Cách chống nhiễm Helicobacter pylori, hy vọng bài viết này cung cấp đủ thông tin đến cho bạn. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Theo dieutri

Xem thêm: Những điều cần biết về virus Helicobacter pylori (HP)

Google+Facebook