Cách chọn kem chống nắng phù hợp với làn da của bạn

Mỗi loại da cần có một cách chăm sóc riêng biệt. Với kem chống nắng, bạn cũng cần lựa chọn phù hợp. Dưới đây là cách chọn kem chống nắng phù hợp với làn da của bạn.

Cách chọn kem chống nắng tốt cho da nhạy cảm

Nếu bạn sở hữu một làn da nhạy cảm, thì bạn nên tránh xa các loại kem hóa học có chứa Oxybenzone và PABA. Lúc này, hãy sử dụng các loại kem vật lý bởi chúng thường rất ít khi chứa thành phần gây kích ứng da.

cc-cream-sakura

Cách chọn kem chống nắng tốt cho da khô

Đối với da khô, bạn nên chọn sản phẩm kem chống nắng có khả năng dưỡng ẩm để giúp da không bị khô và nhăn nheo khi ra ngoài trời nắng. Bạn cũng có thể kết hợp bôi các loại kem dưỡng trước khi thoa các loại kem chống nắng nhé.

Cách chọn kem chống nắng cho da nhờn

Da nhờn thường kị nhất với các loại kem vật lý bởi khi bị bao phủ một lớp kem dày trên da thì bạn sẽ luôn cảm thấy nhớp nháp và khó chịu. Nếu bạn không bị mụn, bạn có thể dùng các loại kem hóa học có dạng mỏng, nhẹ, tan nhanh trên bề mặt da.

lazada-kem-chong-nang-1

Cách chọn kem chống nắng cho da mụn

Nếu không may sở hữu làn da này, bạn cần chọn các sản phẩm có ghi Non – comedogenic nghĩa là không gây bít lỗ chân lông. Hãy tránh xa các loại kem hóa học bởi loại da này cần tránh tối đa sự viêm nhiễm và bít lỗ chân lông.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: kemlamtrang.vn

Google+Facebook