Các triệu chứng của bệnh phì đại tuyến tiền liệt

Phì đại tuyến tiền liệt là căn bệnh thường xảy ra với nam giới từ tuổi 45 trở đi do sự thay đổi của tuyến tiền liệt đang có xu hướng bị phình to. Nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt thường ngày và đời sống vợ chồng bởi nó giữ vai trò sản sinh tinh dịch để nuôi dưỡng tinh trùng, tham gia vào quá trình xuất tinh và kiểm soát nước tiểu.

Triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt

Nắm rõ được những đặc điểm của tuyến tiền liệt như trên, sẽ giúp cho việc tìm hiểu triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt của bạn trở nên dễ dàng và đi sâu được vào bản chất của bệnh. Cụ thể, các triệu chứng giúp nhận biết bệnh như sau:

– Tiểu khó: người bệnh có nhu cầu đi tiểu nhưng khi tới nhà vệ sinh, họ lại khó khăn để bài tiết nước tiểu.

– Tiểu són: nước tiểu bài tiết thiếu kiểm soát cả thời gian ban ngày và ban đêm.

benh-phi-dai-tien-liet-tuyen-co-nguy-hiem-khong

– Tiểu ngắt quãng: quá trình đi tiểu vốn đã khó khăn, khổ sở với người bệnh lại hình thành triệu chứng tiểu ngắt quãng. Đây được xem là triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt điển hình.

– Tiểu nhiều: số lượng, tần suất đi tiểu của người bệnh phì đại tuyến tiền liệt gia tăng bất thường, không kể thời gian ban ngày hay đêm.

– Tiểu ra máu: một số người bệnh có triệu chứng tiểu ra máu do sự đứt vỡ của huyết quản.

>>> Xem thêm: Điều trị u xơ tuyến tiền liệt tại nhà như thế nào?

Để đánh giá chính xác được nam giới có mắc phì đại tuyến tiền liệt hay không, cần thực hiện các kiểm tra chuyên khoa như siêu âm bướu tuyến tiền liệt, đo độ nhô của tiền liệt tuyến và lượng nước tiểu tồn lưu, dùng phương pháp PSA để biết đó là bướu lành hay ác tính.

Trên đây là những triệu chứng của bệnh phì đại tuyến tiền liệt mà chúng tôi đã chia sẻ với các bạn. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Chúc các bạn sức khỏe!

Thông tin đến bạn:

Phụ khang Nhất Nhất là sản phẩm của công ty dược phẩm Nhất Nhất – một trong những công ty hàng đầu về dược phẩm tại Việt Nam. Với các thành phần Cao khô: Bạch hoa xà thiệt thảo, Bán chi liên, Trinh nữ hoàng cung, Đương qui, phụ liệu vừa đủ 1 viên.

Phụ khang Nhất Nhất

Phụ khang Nhất Nhất

Với tác dụng giúp thanh nhiệt giải độc, tán ứ, hạn chế sự phát triển của tế bào u xơ tử cung, u nang buồng trứng, u vú lành tính đối với nữ giới và u phì đại tiền liệt tuyến đối với nam giới

Theo: namkhoa

Bạn có thể tham khảo về các loại bệnh ở nữ giới tại bài viết:

5 loại bệnh làm giảm khả năng sinh sản ở phụ nữ

Google+Facebook