Các triệu chứng của bệnh lậu ở nam và nữ

Bệnh lậu ngày nay không còn quá xa lạ với mọi người mà có thể nói đó là một trong những căn bệnh xã hội phổ biến nhất. Nguyên nhân gây bệnh chủ yếu lấy qua đường tình dục và di truyền từ mẹ sang con. Tuy nhiên ở nam và nữ sẽ có những triệu chứng khác nhau

+ Đối với bệnh nhân nam giới:

– Khi bị lây bệnh thì bệnh có thời gian ủ bệnh khoảng tầm 1 tuần thì mới phát bệnh, khi phát bệnh thì bệnh có những biểu hiện và triệu chứng đa phần ở cơ quan sinh dục như ngứa, khó chịu ở dương vật, nổi mần đỏ và sưng ở 2 ống miệng sáo khiến cho đi việc đi tiểu rát và đau khó khăn khi di chuyển, sau khỏi một vài ngày thì có hiện tượng chảy mủ ở niệu đạo vào buổi sáng, đặc biệt hơn những trường hợp có thể có cảm giác bí tiểu, tiểu ra dịch mủ kết hoặc với ít máu rất nguy hiểm đến sức khỏe.

benh-lau-nam-gioi

Bệnh lậu ở nam giới

– Ngoài ra một số trường hợp nam giới cấp tính có thể là nhiều hiện tượng như đau lưng, xuất tinh ra máu, đi tiểu với lượng máu ra nhiều, viêm niệu đạo, viêm bao qui đầu…lúc này bệnh làm cho cơ thể suy nhược,tinh thần mệt mỏi,chán nản nếu không được điều trị sớm sẽ dẫn tới hiện tượng viêm tinh hoàn, dẫn tới vô sinh ở nam giới.

+ Đối với bệnh nhân là nữ giới.

– Đối với nữ giới khi bị lây bệnh thì có quá trình ủ bệnh tới gần 3 tuần mới phát bệnh, lúc này có nhiều trường hợp bị lậu có thể không có những biến chứng ra bên ngoài nên khó phát hiện sớm, thường khi phát hiện bệnh ở nữ giới thì bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính lúc đó có một vài biểu hiện sau: xuất hiện những hiện tượng như chảy mủ nhiều từ trong niệu đạo và cổ tử cung có màu xanh hoặc nâu tùy từng đối tượng, ngoài ra còn có hiện tương đái nóng, rát, xuất hiện những vết đốm ở quanh âm hộ, khiến cho âm hộ sưng tấy tạo cảm giác đau khi quan hệ tình dục. Nếu bệnh để lâu có thể để lại những biến chứng như viếm tắc ống dẫn trứng dẫn tới tình trạng vô sinh ở nữ giới hoặc mang thai ngoài tử cung rất nguy hiểm.

benh-lau-o-phu-nu

Bệnh lậu ở nữ giới

– Ngoài ra có một số trường hợp đau vùng xương chậu, đau 2 bên sườn, có một số người thì có dấu hiệu gây sốt, buồn nôn, đi ngoài ra máu….

Trên đây là những triệu chứng ở nam giới và nữ giới. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích dành cho bạn đọc. Chúc các bạn luôn có sức khỏe tốt. Cám ơn đã theo dõi!

Nguồn: benhxahoihn

Google+Facebook