Các triệu chứng bệnh thân chung động mạch

Thân chung động mạch là khuyết tật tim hiếm gặp lúc mới sinh (bẩm sinh). Nếu có thân chung động mạch, một ống lớn, thay vì hai ống riêng biệt dẫn ra khỏi tim. Ngoài ra, hai ngăn dưới của tim bị thiếu một phần vách ngăn. Dưới đây là Các triệu chứng bệnh thân chung động mạch

23066928229_a27a2a9caa

1. Triệu chứng

Da xanh tím.

Ăn kém.

Buồn ngủ quá mức.

Tăng trưởng chậm.

Khó thở.

Thở nhanh.

Tim đập không đều (loạn nhịp tim).

Quá nhiều mồ hôi (diaphoresis).

Da xanh tím.

Ăn kém.

Tăng trưởng chậm.

Buồn ngủ quá mức.

Ra mồ hôi quá nhiều.

Thở nông hoặc nhanh.

Da xanh tệ hơn.

Mất ý thức.

2. Yếu tố nguy cơ

Trong khi nguyên nhân chính xác của các khuyết tật tim bẩm sinh, chẳng hạn như thân chung động mạch là không rõ, một số yếu tố có thể làm tăng nguy cơ em bé sinh ra với bệnh tim. Chúng bao gồm:

Bệnh virus trong khi mang thai. Nếu người phụ nữ nhiễm rubella (sởi đức) hoặc virus khác trong thời kỳ mang thai giai đoạn sớm, nguy cơ khuyết tật tim bẩm sinh ở con tăng lên.

Bệnh tiểu đường trong thai kỳ khó kiểm soát. Bệnh tiểu đường không được quản lý tốt có thể làm tăng nguy cơ khuyết tật bẩm sinh, bao gồm dị tật tim.

Một số thuốc dùng trong thai kỳ. Nhiều thuốc không khuyến cáo sử dụng trong khi mang thai vì nguy cơ tiềm ẩn cho thai nhi.

Một số rối loạn nhiễm sắc thể. Trẻ em bị hội chứng Down, hội chứng DiGeorge hoặc velocardiofacial tăng nguy cơ thân chung động mạch. Các vấn đề này là do một hoặc nhiều khiếm khuyết nhiễm sắc thể.

Trên đây là bài viết Các triệu chứng bệnh thân chung động mạch, hy vọng bài viết này cung cấp đủ thông tin đến cho bạn. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Theo dieutri

Xem thêm:  Cách phòng chống bệnh thiếu máu cục bộ cơ tim

Google+Facebook