Các biến chứng của bệnh viêm gân bánh chè

Viêm gân bánh chè là một tổn thương có ảnh hưởng đến dây chằng nối xương bánh chè đến xương ống quyển. Gân bánh chè đóng một vai trò quan trọng trong cách sử dụng đôi chân. Nó giúp cơ bắp chân mở rộng thấp hơn để có thể đá một quả bóng, nhấn bàn đạp xe đạp và nhảy lên trong không khí. Dưới đây là Các biến chứng của bệnh viêm gân bánh chè

1. Các biến chứng

Nếu cố gắng làm việc qua nỗi đau, bỏ qua các dấu hiệu cảnh báo, có thể gây tổn thương gân hơn nữa và các biến chứng khác, chẳng hạn như:

– Yếu cơ chân. Như đền bù cho sự đau ở đầu gối, cơ bắp đùi (cơ tứ đầu) và cơ bắp chân có thể suy yếu.

– Rách gân. Cơ thể không thể theo kịp với sự tiếp tục mòn, dẫn đến tổn thương lớn hơn trong các gân bánh chè.

– Đau đầu gối mãn tính. Đau đầu gối có thể tồn tại nếu các yếu tố góp phần viêm gân bánh chè không được giải quyết.

nhung-phuong-phap-dieu-tri-benh-viem-gan-banh-che

2. Kiểm tra và chẩn đoán

Bác sĩ có thể xác định viêm gân bánh chè dựa trên dấu hiệu và triệu chứng. Nếu chẩn đoán không rõ ràng, có thể tiến hành các xét nghiệm để loại trừ các điều kiện khác. Các xét nghiệm và kiểm tra có thể bao gồm:

Khám. Bác sĩ có thể áp dụng lực đến các bộ phận khác nhau của đầu gối để xác định chính xác nơi đang đau. Đau liên quan đến viêm gân bánh chè thường tập trung vào phần mặt trước của đầu gối, ngay dưới xương bánh chè.

X quang. X quang không cho thấy gân bánh chè, nhưng giúp đỡ để loại trừ vấn đề về xương khác có thể đóng góp cho đau đầu gối.

Siêu âm. Thử nghiệm này sử dụng sóng âm để tạo ra một hình ảnh của đầu gối, để lộ vị trí rách trong gân bánh chè.

Hình ảnh cộng hưởng từ (MRI). MRI sử dụng từ trường và sóng vô tuyến để tạo ra hình ảnh có nhiều chi tiết hơn so với hình ảnh siêu âm. MRI có thể tiết lộ những thay đổi trong gân bánh chè.

Sự kết hợp của các xét nghiệm có thể giúp bác sĩ chỉ ra các điều kiện khác có thể gây đau đầu gối tương tự viêm gân bánh chè, chẳng hạn như:

Đau phía sau xương bánh chè (hội chứng patellofemoral).

Rách sụn đầu gối.

Suy sụn bên dưới xương bánh chè.

Khi mắc bệnh xương khớp thì ngoài việc áp dụng các phương pháp điều trị bệnh thì bạn có thể tham khảo thêm những bài tập tốt cho hệ xương khớp được cải thiện sớm. Trên đây là bài viết Các biến chứng của bệnh viêm gân bánh chè, hy vọng bài viết này cung cấp đủ thông tin đến cho bạn. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Theo dieutri

Xem thêm:  Nguyên nhân, triệu chứng bệnh viêm gân bánh chè

 

Google+Facebook