Biểu hiện và cách phòng tránh bệnh viêm phần phụ

Viêm phần phụ là bệnh phụ khoa phổ biến ở phụ nữ, nó liên quan mật thiết với việc quan hệ tình dục, nhất là người có nhiều bạn tình, ý thức vệ sinh tình dục kém. Nó là điều kiện thuận lợi để bệnh viêm phần phụ phát triển. Viêm phần phụ phần lớn thường bắt đầu từ viêm vòi tử cung, sau đó lan ra xung quanh. Phần phụ ở người phụ nữ bao gồm: buồng trứng,vòi tử cung (vòi trứng), dây chằng rộng. Dưới đây là Biểu hiện và cách phòng tránh bệnh viêm phần phụ

Mang-thai-ntc

1. Biểu hiện của viêm phần phụ

Biểu hiện viêm phần phụ nổi bật là đau vùng bụng dưới đột ngột ở phụ nữ, đau tăng khi đi lại, thường đau cả hai bên. Rối loạn kinh nguyệt, có thể nôn hoặc buồn nôn

Như đã nói ở trên thì biểu hiện viêm phần phụ biểu hiện phụ thuộc vào bộ phận bị bệnh, chính vì thế mỗi bộ phận có một trạng thái biểu hiện khác nhau. Để tìm hiểu về từng loại bệnh, bạn có thể click vào tên bệnh mà chúng tôi có liên kết kèm theo.

2. Phòng bệnh viêm phần phụ bằng cách nào?

  • Định kỳ tổ chức khám phụ khoa ở tuyến cơ sở để phát hiện và điều trị sớm, đặc biệt nhóm nguy cơ hoặc những người phải làm việc trong môi trường nước bẩn.
  • Phát hiện sớm, điều trị tích cực viêm nhiễm đường sinh dục dưới ngay khi mới nhiễm
  • Phát hiện và điều trị viêm niệu đạo ở nam và nữ có hiệu quả.
  • Sử dụng bao cao su ở những người có nguy cơ cao với  bệnh lây qua đường tình dục.
  • Tôn trọng nguyên tắc vô khuẩn khi làm các thủ thuật sản phụ khoa.
  • Tuyên truyền, hướng dẫn cách vệ sinh kinh nguyệt, vệ sinh cá nhân,vệ sinh giao hợp.
  • Vận động sinh đẻ có kế hoạch, tránh có thai ngoài ý muốn.

Trên đây là bài viết giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về Biểu hiện và cách phòng tránh bệnh viêm phần phụ để từ đó có thể phát hiện ra bệnh sớm hơn và có cách điều trị kịp thời.

Chúc bạn luôn có một sức khỏe tốt!

Theo phukhoasaigon

Xem thêm:  4 triệu chứng tắc ống dẫn trứng thường thấy

Google+Facebook