Biện pháp phòng tránh bệnh sởi

Bệnh sởi còn được gọi là bệnh Rubeola là bệnh lý thường gặp ở trẻ em. Những triệu chứng báo hiệu của bệnh sởi bao gồm: ho, sổ mũi, viêm mắt, đau họng, sốt, phát ban đỏ da và có vết trên da, khi trẻ có những dấu hiệu trên cần đưa trẻ đến trạm y tế vì bệnh này khá nghiêm trọng và thậm chí tử vong. Dưới đây là Biện pháp phòng tránh bệnh sởi

benh-soi-o-tre

1. Phong cách sống và biện pháp khắc phục

Nếu bị bệnh sởi, giữ liên lạc với bác sĩ khi theo dõi tiến độ của bệnh, và theo dõi các biến chứng. Ngoài ra hãy thử các biện pháp an ủi:

Hãy nghỉ ngơi và tránh các hoạt động bận rộn.

Nhâm nhi một cái gì đó. Uống nhiều nước, nước trái cây và trà thảo dược để thay thế chất dịch bị mất do sốt và đổ mồ hôi.

Tìm kiếm cứu trợ hô hấp. Sử dụng máy tạo độ ẩm để làm giảm ho và đau họng.

Mắt nghỉ ngơi. Nếu thấy ánh sáng khó chịu, cũng như nhiều người bị bệnh sởi, giữ cho đèn sáng thấp hoặc đeo kính mát. Ngoài ra, tránh đọc sách hay xem truyền hình nếu ánh sáng từ một ngọn đèn đọc sách hoặc từ truyền hình là khó chịu.

2. Phòng chống

Nếu đã có bệnh sởi, cơ thể đã xây dựng được hệ thống miễn dịch của mình để chống lại nhiễm trùng, và không thể bị bệnh sởi một lần nữa. Hầu hết mọi người sinh ra hoặc sinh sống ở Hoa Kỳ trước năm 1957 được miễn dịch với bệnh sởi, đơn giản chỉ vì họ đã có nó.

Đối với những người khác, không có thuốc chủng ngừa bệnh sởi.

Vắc xin

Trước khi vắc xin đã trở thành có sẵn trong giữa thập niên 1960, bệnh sởi đã giết chết từ 400 và 500 người tại Hoa Kỳ mỗi năm. Như chương trình tiêm chủng đã lan sang các nước đang phát triển, tỷ lệ tử vong toàn cầu do bệnh sởi đã giảm đáng kể.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, khoảng 576.000.000 trẻ em đã được tiêm phòng vắc xin sởi từ năm 2000 đến năm 2007. Điều này dẫn đến sự sụt giảm 74 phần trăm bệnh sởi tử vong trên toàn thế giới.

Miễn dịch

Trước khi chủng ngừa bệnh sởi, hơn 3 triệu người ở Hoa Kỳ mắc sởi hàng năm. Năm 2000, các quan chức y tế tuyên bố rằng bệnh sởi đã được loại bỏ từ Hoa Kỳ.

Đó là tin tốt cho những người có điều kiện y tế mà không  được chủng ngừa bệnh sởi. Cơ hội của họ khi tiếp xúc với vi-rút sởi giảm mạnh vì quá ít người trong cộng đồng bị bệnh sởi.

Nhưng bảo vệ có thể được làm suy yếu một chút. Các Trung tâm kiểm soát dịch bệnh báo cáo rằng số người mắc sởi tại Hoa Kỳ dường như đang gia tăng. Từ năm 2000 đến năm 2007, số trung bình trường hợp của bệnh sởi / năm là 63. Tỷ lệ đó tăng hơn gấp đôi trong năm 2008.

Trên đây là bài viết giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về Biện pháp phòng tránh bệnh sởi để từ đó có thể phát hiện ra bệnh sớm hơn và có cách điều trị kịp thời.

Chúc bạn luôn có một sức khỏe tốt!

Theo dieutri

Xem thêm:  6 biến chứng mà bệnh sởi để lại

Google+Facebook