Bí quyết cai rượu đơn giản mà hiệu quả

Uống nhiều rượu bia gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người. Vì thế bạn cần hạn chế uống rượu bia hoặc nếu cai được rượu bia thì càng tốt. Sau đây là bí quyết cai rượu đơn giản mà hiệu quả.

Vì vậy, khi có quyết định cai rượu bạn cần chú ý đến những nguyên tắc sau để có kết qủa tốt mà không gây hại cho sức khỏe.

Thay đổi thói quen uống rượu

Nếu bình thường bạn hay uống rượu theo kiểu “ham vui” và cả nể với bạn bè khi được mời giờ nên hạn chế những điều này.

Nếu bình thường bạn uống khoảng 7 cốc thì hãy tập thói quen giảm dần số lượng từng chút mộ từ 5 trở xuống đến khi bạn cảm thấy quen với cảm giác không còn “thiếu men” thì việc kiểm soát được lượng rượu sẽ rất dễ dàng.

say-bia-ruou-2

Nếu chỉ nói suông thôi thì không ổn vì vậy bạn nên đặt ra một áp lực cho bản thân rằng mỗi tuần ít nhất có 3 ngày không được uống rượu.

Sử dụng rượu có nồng độ cồn thấp

Việc quen uống những loại rượu có nồng độ cồn cao sẽ tăng cơ hội “giết chết” gan và dạ dày của bạn một cách nhanh chóng.

Do đó, hãy chọn những loại rượu có nồng độ cồn thấp hơn ít nhất 4-5 lần để uống. Khi sử dụng loại rượu có nồng độ cồn thấp sẽ hạn chế việc bạn bị say rượu và hạn chế chất độc mà bạn phải hấp thu.

Loại rượu được các chuyên gia khuyên dùng là rượu vang cực nhẹ.

Nên coi rượu là một đồ uống để thưởng thức

Thay vì xem rượu là thức uống để giải sầu hay thể hiện “bản lĩnh” thì nam giới có thể xem rượu như một đồ uống tao nhã để thưởng thức.

Bạn nên thay hành động “cạn chén” bằng việc nhấm nháp rượu như 1 ly cà phê để cơ thể bạn có thể thích nghi và tiêu thụ chúng trong 1 khoảng thời gian nhất định.

Hạn chế tham gia tiệc tùng

Không phải vì “cả nể” mà tất cả các cuộc vui, tiệc tùng bạn đều phải tham gia thì hãy “khước từ” nếu bạn không muốn.

Nếu tham gia, hãy hạn chế “chơi trội” mà hãy nhấm nháp từ từ, uống lượng vừa đủ để có thể kiểm soát được bản thân mình.

meo-uong-ruou-bia-khong-bi-say

Dần dần bạn sẽ quen với việc uống rượu theo cách này và việc cai rượu sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Tìm kiếm niềm vui ngoài rượu

Trong buổi tiệc tùng sẽ không chỉ có mình rượu đâu do đó bạn có thể tham gia vào các trò chơi nhỏ hay tán gẫu với bạn bè để có quên đi việc chăm chăm để uống rượu hay bị những lời mời rủ rê.

Tìm loại nước uống thay thế

Nhiều người có thói quen “uống rượu như uống nước” thì những mẹo cai rượu trên gần như chưa đủ mạnh. Vậy thì, bạn nên áp dụng thêm một số phương pháp cai rượu dân gian dưới đây để cai rượu thành công tuyệt đối.

Bài 1:

Dùng một lượng hạt đậu nành nhất định để nguyên vỏ rồi nấu nước để uống trong ngày. Việc uống nước đậu nành sẽ giúp bạn quên đi việc mình cần uống rượu. Đồng thời nó làm giảm triệu chứng thèm rượu.

Bài 2:

Lấy đường với dấm trộng đều lên rồi cho một ít nước nóng vào để uống hàng ngày.

Trên đây là những mẹo giúp bạn cai rượu để bạn có thể cách ly với rượu bia hiệu quả. 

Chúc bạn thành công!

Google+Facebook