Bệnh mỡ máu cao ở người gầy

Hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng bệnh mỡ máu cao (máu nhiễm mỡ) chỉ có thể xảy ra đối với những người béo phì, thừa cân do lượng mỡ trong cơ thể chắc chắn có nhiều hơn cần thiết. Dưới đây là Bệnh mỡ máu cao ở người gầy

Bệnh mỡ máu cao có thể do những nguyên nhân khác nhau gây ra, bao gồm: di truyền, yếu tố gia đình, chế độ ăn, sinh hoạt không hợp lý, như ăn quá nhiều thịt chó, phủ tạng động vật, tiết canh, hải sản…, uống nhiều rượu bia, dẫn đến rối loạn chuyển hóa mỡ.

Mặc dù bệnh có thể thường gặp ở người già nhưng không có nghĩa là người trẻ không bị. Ở những người trẻ, do sức đề kháng tốt hơn nên các triệu chứng bệnh cũng ít biểu hiện ra bên ngoài. Nhiều người vô tình phát hiện ra bệnh khi đi khám sức khỏe định kì hoặc liên tục chóng mặt, hoa mắt, đau đầu…

tac_mach_mau_nao

1. Biến chứng của bệnh mỡ máu cao

Nếu để lâu mà không được chữa trị kịp thời có thể dẫn đến nhiều biến chứng như: xơ, dày thành mạch máu, làm tăng huyết áp, tắc mạch máu đặc biệt mạch máu ở não và mạch vành, gây tai biến, suy tim về sau.

Nếu bạn đã được chẩn đoán là bị máu nhiễm mỡ thì ngay bây giờ bạn có chế độ ăn uống và tập thể dục hợp lý, giảm ăn mỡ, phủ tạng động vật, đồ chiên rán, đồ ăn nhiều đường, tinh bột, tăng cường chất xơ, hạn chế rượu bia, uống nhiều nước… Bạn cũng không nên quá lo lắng, vì bụng to không phải là dấu hiệu liên quan đến bệnh mỡ máu cao. Đó có thể là kết quả của việc ăn uống hoặc do bạn ngồi nhiều mà thôi.

Đặc biệt lưu ý: Đối với những trường hợp bị rối loạn lipid máu thì cần thiết phải sử dụng một sản phẩm hoặc một loại thuốc để điều trị dứt điểm. Vì một khi đã mắc phải rối loạn chuyển hóa tức là cơ thể đã mất cân bằng và không thể tự bù đắp được, ta cần phải hỗ trợ để cơ thể tự sản sinh và bù đắp.

Trên đây là bài viết Bệnh mỡ máu cao ở người gầy, hy vọng bài viết này cung cấp đủ thông tin đến cho bạn. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Theo benhmomau

Xem thêm:  Triệu chứng của bệnh máu bị nhiễm mỡ

Google+Facebook