Bài thuốc dân gian chữa bệnh chàm tổ đĩa

Bệnh chàm tổ đỉa  thuộc về chứng bệnh viêm da cơ địa, trên da nổi các mụn nước rất ngứa và khó chịu. Bệnh thuộc loại mãn tính chữa rất khó khỏi, tái phát nhiều lần, gây khó chịu cho người mắc. Có rất nhiều loại thuoc chua benh to dia , sau đây là một số bài thuốc dân gian chữa bệnh chàm tổ đỉa khá là hiệu quả.
Bài 1: 
Nguyên liệuSâm biển (Sâm đen mun-Đỉa biển) – 0,5 kg. ĐẬu xanh: 1 kg.
 
Cách làm : Sâm biển: cho vào nồi sao cho vàng lớp vỏ bên ngoài. Lấy ra thái lát mỏng, rửa qua 2-3 nước. Mỗi ngày nấu cháo 2 con cùng với 200g đậu xanh. Ăn trong ngày. Người lớn, trẻ em đều dùng được.
 thuoc-dan-gian-chua-benh-to-dia
Bài 2: 
 
Nguyên liệu: Dây đậu xương (còn gọi là dây chìa vôi, bạch phấn đằng).
 
Cách làm: Dùng cả dây, đem về cắt bỏ mắt, lấy phần ống phơi khô, sao vàng, hạ thổ. Lấy150g , cho nước vào nồi thuốc, đun đến sôi, rêu lửa chừng 20 phút nữa cho thuốc ra hoàn toàn. Gạn lấy nước cho vào 1 cái tô, đem hứng sương qua đêm. Sáng ra dùng hết một lần, Dùng liên tục 3- 5 ngày là khỏi bệnh.
thuoc-dan-gian-chua-benh-to-dia2
Bài 3:
 

Nguyên liệu:  Củ ráy (một cây giống với cây khoai sọ hay dọc mùng).

Cách làm: Dùng phần thân tiếp giáo với củ, thái lát hoặc giã nát, đun sôi, dùng nước ngâm vết ngứa tổ đỉa trên da. Sau đó lau khô có thể dùng thêm kháng sinh dạng bột rắc vào.
thuoc-dan-gian-chua-benh-to-dia3
Bài 4

Một nắm muối hột rang cho chuyển màu (5-10 phút) để nguội dần đến khi dùng tay chà xát được. Lấy muối đã rang chà xát vào chổ bị tổ đỉa chừng 10-15 phút. Dùng vớ  bao tay lại  để giữ muối làm như thế 5-7 ngày sẽ thấy tác dụng.

Bài trên nói về Bài thuốc dân gian chữa bệnh chàm tổ đĩa. Bài viết hôm nay hi vọng đã đem lại những kiến thức bổ ích cho các bạn về loại quả kích thứơc nhỏ nhưng công dụng lớn này.

Theo baithuocquy

Xem thêm:   Cách chữa mề đay cho mẹ bầu từ lá khế

Google+Facebook