Bài thuốc chữa bệnh ho hiệu quả

Nguyên nhân gây ra ho là do cơ địa trong người nóng, mắc bệnh về đường hô hấp, hay uống quá nhiều kháng sinh dẫn đến phế âm (phổi) bị ảnh hưởng. Dưới đây là Bài thuốc chữa bệnh ho hiệu quả

Theo Đông y ho là do tà khí xâm nhập cơ thể qua đường miệng, mũi, da lông, khiến phế khí mất tuyên thông sinh ho. Bệnh nhân thường có những triệu chứng như: Ho khan, ho lâu ngày, có đờm đặc khi khạc ra có màu vàng (gọi là phế âm hư).

chua-tri-ho

hình minh họa

Bài thuốc gồm 11 vị: Tiền hồ (12g), Cát cánh (12g), Bán hạ (8g), Mạch môn (12g), Tang bì (12g), Tô tử (10g), Chỉ xác (8g), Hậu phác (16g), Sa sâm (10g), Cam thảo (8g), Đại táo (10g). Thông thường, bệnh nhân uống năm thang thuốc trong bảy ngày. Mỗi thang sắc làm bốn lần trong 1,5 ngày.

Xem thêm:   Bài thuốc chữa cảm phong hàn hiệu quả

Đây là bài thuốc dành cho người lớn, cơ thể bình thường. Nếu những người gầy, kém ăn, kém ngủ thì thêm vào các vị kiện tỳ và an thần. Đặc biệt, với trẻ em phải đến các cơ sở y tế khám bệnh để lấy thuốc theo đúng chỉ dẫn của thầy thuốc.

Bài trên nói về Bài thuốc chữa bệnh ho hiệu quả. Bài viết hôm nay hi vọng đã đem lại những kiến thức bổ ích cho các bạn về loại quả kích thứơc nhỏ nhưng công dụng lớn này.

Ngoài ra các bạn có thể sử dụng thêm sản phẩm tiêu khiết thanh  một sản phẩm được chiết xuất từ các thành phần tự nhiên. Chúng có công dụng giảm các triệu chứng viêm đường hô hấp mãn tính, hỗ trợ điều trị tiêu viêm, giảm sưng, giảm viên thanh quản vô cùng hiệu quả

Bạn có thể xem chi tiết sản phẩm: http://nhathuocviet.vn/san-pham/tieu-khiet-thanh.html

Theo baithuocdangian

Google+Facebook