English    
Trang chủ
Hút thuốc thụ động dễ bị tiểu đường
Một nghiên cứu tại Anh tìm thấy những ai hút thuốc thụ động có thể gia tăng tình trạng giảm dung
Hà Nội gia tăng bệnh sốt xuất huyết
Trong những ngày gần đây, số bệnh nhân sốt xuất huyết đến Bệnh viện Y học lâm sàng các bệnh nhiệt
TIN TỨC SỰ KIỆN
BÁO CÁO THÀNH TÍCH BỆNH VIỆN E GIAI ĐOẠN 2007 - 2011
7:59' 20/10/2012


BỘ Y TẾ

BỆNH VIỆN E

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Hà Nội, ngày 15 tháng 10 năm 2012

BÁO CÁO THÀNH TÍCH BỆNH VIỆN E

GIAI ĐOẠN 2007 - 2011

    Bệnh viện E được thành lập ngày 17/10/1967 theo Quyết định mật 175/TTg-Vg, lúc đầu mang tên Bệnh viện Miền Nam. Trong giai đoạn chống Mỹ cứu nước Bệnh viện đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho các cán bộ, chiến sĩ Miền Nam. Trong thời bình, Bệnh viện chuyển sang phục vụ cán bộ các cơ quan Trung ương và từ năm 1993 đến nay phục vụ nhân dân khu vực Tây Bắc Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc. CBVCLĐ của Bệnh viện đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu thi đua cao quí. Năm 2007, Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày thành lập, Bệnh viện đã được Nhà nước trao tặng Huân chương Độc lập Hạng Nhì và 3 Huân chương lao động Hạng Ba cho các tập thể khoa, phòng, cá nhân. Năm nay kỷ niệm 45 năm, chúng ta phấn khởi báo cáo thêm nhiều thành tích để viết tiếp những trang sử hào hùng của Bệnh viện E.
 I. NHỮNG THÀNH TÍCH NỔI BẬT:
    1. Công tác khám chữa bệnh:
    * Về thực hiện chỉ tiêu khám chữa bệnh
Từ nhiều năm nay Bệnh viện luôn vượt mọi chỉ tiêu kế hoạch năm sau cao hơn năm trước về Giường bệnh, Bệnh nhân vào điều trị, bệnh nhân khám chữa bệnh ngoại trú cũng như các chỉ tiêu phẫu thuật, các chỉ tiêu về cận lâm sàng:
- Công suất sử dụng giường bệnh năm 2006 đạt 133%; năm 2007 đạt 135%; năm 2008 đạt 142%; năm 2009 đạt 144% so với kế hoạch; năm 2010, 2011 đạt 120%.
- Số lượng người bệnh đến khám và điều trị tăng mạnh so với các năm trước. Năm 2007 là 23.947; năm 2008 là 25.442; năm 2009 là 28.214 người; năm 2010 là 28.963; năm 2011 là 32.805 bệnh nhân nội trú.
- Các khoa lâm sàng đều đạt và vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch trên giao: cụ thể năm 2006 đều đạt và vượt mức chỉ tiêu kế hoạch: Từ 111% đến 209%, toàn viện đạt 141%; năm 2007 đạt và vượt từ 112 đến 206%, toàn viện đạt 149%; năm 2008 đạt và vượt từ 113% đến 169%, toàn viện đạt 142%; năm 2009 đạt và vượt từ 117 đến 210%, toàn viện đạt 144%. 
- Tổng số phẫu thuật năm 2006 là 4.777; năm 2007 là 5.223; năm 2008 là 6.481; năm 2009 là 5.422; năm 2010 là 6.255; năm 2011 là 6.963 ca mổ.
- Các chỉ tiêu về các xét nghiệm về sinh hóa, huyết học, vi sinh... đều tăng mạnh.
Các chỉ số trên đã chứng tỏ Bệnh viện E dần dần có uy tín trong khám, chữa bệnh ở khu vực Hà Nội cũng như các tỉnh lân cận. 
* Về chất lượng khám chữa bệnh: 
Các kỹ thuật cao được áp dụng trong Bệnh viện, nhiều kỹ thuật trước kia Bệnh viện không làm được nhưng nay bệnh viện đã làm và làm tốt như: mổ tim hở, thay khớp gối, khớp háng toàn phần và bán phần, mổ nội soi tiêu hóa, cắt dạ dày, đại tràng bằng nội soi, mổ nội soi tiết niệu, phụ khoa, tai mũi họng, nội soi khớp gối để chẩn đoán và điều trị, mổ thực quản, mổ cắt khối tá tụy, mổ phaco, lọc màng bụng, tán sỏi ngoài cơ thể, thận nhân tạo. Các kỹ thuật mới về cận lâm sàng và chẩn đoán hình ảnh cũng được thực hiện tại Bệnh viện. Chính những kỹ thuật cao này đã được áp dụng để điều trị và chẩn đoán giúp cho người bệnh được hưởng quyền lợi. 
Năm 2009 Nhà kỹ thuật nghiệp vụ hoàn thành, chuyển đổi thành Trung tâm Tim mạch. Trung tâm Tim mạch mới đi vào hoạt động từ 15/01/2010 cũng đã đạt chỉ tiêu kế hoạch năm, mổ trên 2.000 ca.
Bệnh viện đã cải tiến được qui trình đón tiếp người bệnh, cải tạo nhà chờ cho bệnh nhân tại khoa Khám bệnh, đưa lịch khám chuyên khoa công khai để người bệnh biết, làm các tờ rơi để giới thiệu một số hoạt động của bệnh viện, hướng dẫn người bệnh nội quy đến khám, chữa bệnh, hướng dẫn khám sức khoẻ... và khi ra viện thăm dò sự hài lòng của người bệnh. Bệnh viện còn cải tiến khâu bệnh án, hàng tháng tổ chức bình bệnh án một lần để nâng cao chất lượng điều trị, có khen thưởng kịp thời cho các khoa, phòng đạt thành tích xuất sắc đột xuất và thường kỳ. Hàng tuần đi kiểm tra định kỳ về công tác chăm sóc người bệnh toàn diện và việc thực hiện các quy chế chuyên môn. Làm tốt công tác quản lý bệnh án, thực hiện tốt quy chế lưu trữ hồ sơ bệnh án và quy chế an toàn, hợp lý về thuốc nhất là ngoại trú. Thực hiện tốt quy chế giao tiếp với người bệnh nên không để xảy ra sai sót lớn về chuyên môn, không để người bệnh chê trách về tinh thần thái độ phục vụ. Trong điều kiện còn khó khăn, Bệnh viện đã tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất, ứng dụng triển khai công nghệ thông tin trong toàn bệnh viện để phục vụ cho việc quản lý khám chữa bệnh của Bệnh viện đạt hiệu quả. 
Bệnh viện đã được Bộ Y tế giao bảo vệ sức khoẻ cho các đại biểu dự các kỳ của Đại hội Đảng (từ Đại hội lần thứ IV đến lần thứ X); phục vụ công tác Y tế tại các hội nghị của Nhà nước như Hội nghị thượng đỉnh APEC, hỗ trợ nước bạn Myanma bị thảm hoạ bão lụt; cử cán bộ đi Lào Cai, Yên Bái, Bắc Cạn thực hiện tốt công tác chỉ đạo tuyến theo Đề án 1816 của Bộ Y tế... 
    2. Nghiên cứu khoa học, cải tiến kỹ thuật, đào tạo:
 - Bệnh viện tham gia đề tài NCKH cấp Nhà nước, 1 đề tài cấp Bộ, hàng trăm đề tài cấp cơ sở có giá trị ứng dụng vào thực tiễn đạt kết quả cao.
- Chiều thứ năm hàng tuần, Bệnh viện tổ chức Sinh hoạt khoa học do các bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng Bệnh viện báo cáo. Bệnh viện còn mời các Giáo sư, Tiến sĩ trong và ngoài nước về trình bầy để nâng cao sự hiểu biết cho các bác sĩ, do đó trình độ chuyên môn được nâng cao.
- Bệnh viện tổ chức thành công nhiều hội thảo và hội nghị như : Hội thảo quốc gia về giáo dục sức khoẻ trong bệnh viện, Hội nghị tập huấn về giáo dục sức khoẻ cho các bệnh viện khu vực Tây Bắc, Hội nghị tập huấn kiểm tra bệnh viện của Bộ Y tế, Hội nghị KHKT Bệnh viện năm 2007. Năm 2008 và 2012 giúp các Bệnh viện Lào Cai II, Hải Dương, Ninh Bình tổ chức thành công nhiều Hội nghị khoa học...
- Bệnh viện là cơ sở thực tập cho sinh viên và học sinh của Trường Đại học Y Hà Nội, học viên Y học cổ truyền Trung ương, các Trường Cao đẳng, Trung cấp Y, Dược và kĩ sư về trang thiết bị y tế của Trường Đại học Bách khoa...
 - Tại Bệnh viện hàng năm tổ chức nhiều lớp đào tạo tại chỗ cho cán bộ viên chức của Bệnh viện, cử nhiều CBVC đi đào tạo các bậc đại học và trên đại học, đi dự các hội thảo, Hội nghị trong và ngoài nước để không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, ngoại ngữ, tin học, kỹ năng giao tiếp và quản lý.
    3. Công tác chỉ đạo tuyến: 
 Bệnh viện được Bộ Y tế giao chỉ đạo tuyến Lào Cai, Yên Bái, Bắc Cạn. Bệnh viện đã xuống tận các cơ sở khảo sát tình hình, nắm bắt nhu cầu tuyến dưới để lập kế hoạch tổng thể, cử nhiều đợt, nhiều cán bộ y tế có kinh nghiệm giúp đỡ, chuyển giao các kỹ thuật mới nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân, đồng tổ chức các Hội nghị khoa học và in Kỷ yếu công trình nghiên cứu khoa học, đồng thời có điều kiện thuận lợi để đào tạo nguồn nhân lực tại chỗ cho các Bệnh viện tuyến dưới trong nhiều lĩnh vực Nội, Ngoại, Sản phụ khoa, thần kinh và các chuyên khoa khác. Năm 2009 Bệnh viện E và nhiều CBVC của Bệnh viện đã được Bộ Y tế tặng Bằng khen vì đã đạt được nhiều thành tích trong công tác này.
Bệnh viện ký hợp đồng chăm sóc sức khoẻ cho công nhân và đỡ đầu phòng y tế của các công ty lớn thuộc khu công nghiệp Thăng long, ngoài ra bệnh viện còn giúp đỡ bệnh viện Từ Liêm, trạm y tế Nghĩa Tân, Nghĩa Đô, Bệnh viện tỉnh Ninh Bình, Bệnh viện Hải Dương... về các kỹ thuật khám, chữa bệnh và thuốc en... Mối quan hệ giữa các cơ sở y tế ngày càng gắn bó; nội dung hợp tác ngày càng được mở rộng và người bệnh được hưởng thành quả đó.
    4. Hợp tác quốc tế:
Bệnh viện hợp tác với các tổ chức, chuyên gia y tế quốc tế để phát triển các kỹ thuật chuyên môn, trau dồi ngoại ngữ: Tổ chức REI, Tổ chức Y tế thế giới, trường Đại học Ohio Mỹ, Bệnh viện Chateauroux và Issoudin của Pháp.... Nhiều chuyên gia Pháp, Mỹ đến bệnh viện để giảng dạy về chuyên môn. Đặc biệt 2 bệnh viện của Pháp đã viện trợ cho Bệnh viện 70 máy chạy thận nhân tạo cùng hệ thống lọc nước và đào tạo cho 10 cán bộ của Bệnh viện về tim mạch, tiết niệu và phục hồi chức năng và năm tới 2 bác sĩ ung bướu và gan mật sẽ được sang Bệnh viện Chateauroux học tập.
    5. Tài chính kế toán:
Tổ chức thực hiện nghiêm chỉnh các qui định của Nhà nước, của pháp luật về thu, chi ngân sách của Bệnh viện, tạo thêm nguồn kinh phí cho Bệnh viện từ các dịch vụ y tế, hạch toán thu chi để có biện pháp cân đối chống thất thoát. Bệnh viện đã thống nhất qui định chế độ thăm hỏi hiếu, hỷ, trợ cấp khó khăn, tặng quà cho CBVCLĐ của Bệnh viện được nghỉ hưu, hàng năm chi tiền cho CBVCLĐ đi thăm quan, nghỉ mát, tặng quà cho các cháu là con CBVCLĐ của Bệnh viện nhân dịp quốc tế thiếu nhi, Trung thu và các cháu đạt được nhiều thành tích cao trong học tập... tạo ra một nếp hoạt động văn hóa thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo bệnh viện một cách rõ ràng minh bạch. Bệnh viện cải tiến chia tiền dịch vụ, vừa đảm bảo công bằng vừa khuyến khích năng suất lao động, bảo đảm được quyền lợi cho người lao động.
Đặc biệt từ năm 2007 bệnh viện đã thực hiện theo Nghị định 43 của Chính phủ, bước đầu tự chủ về tài chính, tổng thu 106 tỷ đồng; năm 2008 thu tăng lên110 tỷ đồng; năm 2009 thu 114 tỷ đồng; năm 2011 thu 157 tỷ đồng, cả Trung tâm Tim mạch trên 200 tỷ đồng. Bệnh viện thực hiện tốt qui chế chi tiêu nội bộ. Năm 2009 Bệnh viện được đoàn thanh tra của Bộ về thanh tra toàn bộ công tác của Bệnh viện, Bệnh viện không để sảy ra vấn đề gì trong các hoạt động chung và được đoàn thanh tra đánh giá tốt. Đời sống cán bộ viên chức ngày một nâng cao. 
    6. Các công tác khác:
Đảng uỷ và Ban giám đốc cùng các đoàn thể thống nhất chủ trương, đường lối, chỉ đạo phát động và tổ chức thực hiện các nội dung Thi đua trong từng giai đoạn, thực hiện nghiêm chỉnh các chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, các chỉ thị của Bộ Y tế và thực hiện theo quy chế trong mọi hoạt động của Bệnh viện. 
Bệnh viện làm tốt về công tác Tổ chức cán bộ, ổn định công tác Tổ chức để phục vụ tốt cho công tác chuyên môn. Ngoài công tác chuyên môn, các đoàn thể trong Bệnh viện như Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Tự vệ, Hội cựu chiến binh, các Ban trong Bệnh viện...đều tích cực hoạt động, tham gia tích cực các phong trào của quận, của Thành phố và Bộ Y tế phát động như phong trào xây dựng nếp sống văn hoá công nghiệp, phong trào đề ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các phong trào ủng hộ nhân đạo, phong trào thể dục thể thao, phong trào văn hoá văn nghệ, phong trào phụ nữ giỏi việc nước đảm việc nhà, mẹ lao động giỏi con học giỏi, gia đình tiêu biểu... Qua các đợt tham gia thi và giao lưu cũng như tổng kết khen thưởng các phong trào Bệnh viện đều đạt thành tích cao. 
Công đoàn, Đoàn thanh niên, Tự vệ của Bệnh viện được LĐLĐ quận, Quận uỷ, UBND quận Cầu Giấy công nhận là Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc, Đoàn thanh niên xuất sắc, Tự vệ quyết thắng nhiều năm liền.
    II. NHIỆM VỤ CÔNG TÁC TRONG GIAI ĐOẠN TỚI:
    2.1. Một số đặc điểm tình hình
Ngành Y tế Việt Nam đã có nhiều chuyển đổi. Bộ mặt các bệnh viện huyện, bệnh viện tỉnh đã được cải thiện về cơ sở hạ tầng. Các bệnh viện Trung ương hiện nay cũng đang được đầu tư tích cực. Luật Bảo hiểm Y tế có hiệu lực từ năm 2010 đã điều chỉnh dòng bệnh nhân theo các tuyến từ xã, phường lên đến trung ương. Việc chi trả một phần viện phí đã làm giảm các bệnh nhân ảo, giảm các bệnh nhân lợi dụng BHYT, giảm quá tải ở các bệnh viện tuyến trung ương. Việc ban hành thông tư điều chỉnh giá viện phí đã tạo ra sự đồng thuận cao trong xã hội và tạo điều kiện tài chính cho các bệnh viện hoạt động tốt hơn.
Bệnh viện E đang có một số cơ hội để phát triển theo chiều sâu. Trung tâm Tim mạch đã mổ được 7 bệnh nhân/ ngày, nâng bệnh nhân lên 2000 bệnh nhân, việc phối hợp hoạt động giữa Trung tâm và Bệnh viện được cải thiện đồng thuận và hòa hợp.
Trung tâm Tiêu hóa đang được cải tạo và xây dựng. Sau 1 năm sẽ có cơ sở chuyên sâu, thực hiện nhiều thủ thuật. Trung tâm Ung bướu đã được đưa vào chương trình 930 của Chính phủ. Bệnh viện đang tiến hành thiết kế một tòa nhà 12 tầng gồm các khoa cho Trung tâm Ung bướu và một số khâu kỹ thuật nghiệp vụ cho Bệnh viện. Sau 4 - 5 năm xây dựng, tòa nhà mới sẽ là đòn bẩy chiến lược để nâng cao chất lượng điều trị bệnh nhân và để phát triển kỹ thuật về lâu dài.
Trung tâm Cơ xương khớp - Chấn thương chỉnh hình hoạt động tốt, thu hút được nhiều bệnh nhân, có uy tín trong xã hội. Dự án cải tạo cấp bách được định hướng cho Trung tâm Cơ xương khớp - Chấn thương chỉnh hình để duy trì khu nhà I từ 10 - 15 năm tới sẽ giúp cho Trung tâm có cơ hội phát triển nhanh hơn. Một số chuyên khoa khác như Thận nhân tạo, Hồi sức cấp cứu cũng có tiềm năng phát triển mạnh.
    2.2. Một số định hướng:
Công tác quy hoạch và định hướng chiến lược được quan tâm và củng cố thường xuyên. Có quy hoạch và định hướng, Bệnh viện sẽ phát triển đồng bộ theo kế hoạch và có lộ trình bền vững.
Bệnh viện E cần tích cực thực thi các dự án đầu tư xây dựng phát triển thật tốt. Đây là cơ hội quý báu hiếm có của Bệnh viện. Nếu bỏ qua cơ hội này Bệnh viện sẽ khó khăn phát triển về lâu dài. Đầu tư phát triển trước mắt theo các định hướng: tim mạch, ung bướu, cơ xương khớp và một số chuyên khoa khác.
Việc phát huy các nguồn lực của Bệnh viện E rất quan trọng. Nếu có tinh thần đoàn kết gắn bó, 800 cán bộ đồng lòng nhất trí đi về một hướng, hiểu rõ những việc mình làm, hiểu rõ con đường mình đi tới, Bệnh viện sẽ phát triển nhanh.
Nếu Bệnh viện chỉ chăm lo vào các sự vụ phục vụ bệnh nhân đơn thuần, chúng ta sẽ không bao giờ lo được hoàn hảo, không bao giờ Bệnh viện hết trục trặc. Nếu cố gắng chạy theo thỏa mãn đầy đủ các nhu cầu không ngừng tăng lên của nhân viên, Bệnh viện sẽ có nguy cơ lâm vào cảnh nợ nần mà không phát triển được. Nếu Bệnh viện chỉ lo làm các dự án, không làm tốt các công việc thường nhật, Bệnh viện sẽ trục trặc. Trong 5 năm tới các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng chưa xong, Bệnh viện sẽ gặp nhiều rắc rối, uy tín giảm sút và sẽ không ổn định.
Công tác khen thưởng, thi đua yêu nước, xây dựng Bệnh viện sẽ được định hướng theo các mục tiêu trên đó là vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe người bệnh, vì sự phát triển cán bộ viên chức và vì sự phát triển bền vững đi sâu vào khoa học kỹ thuật của toàn Bệnh viện. Những hiện tượng cá nhân, ích kỷ, vụ lợi, không phục vụ cho 3 mục tiêu trên cần thiết phải được phê phán. Những gương người tốt việc tốt, sáng kiến cải tiến, chăm lo cho bệnh nhân, chăm lo cho cán bộ công nhân viên và chăm lo cho sự phát triển bền vững về lâu dài sẽ được khen thưởng thích đáng để phát huy những thành tựu phát triển trong lịch sử cũng như thực thi nhiệm vụ trong tương lai của 5 năm tới.
    Mười sự kiện quan trọng năm 2007 - 2012:
1. Xây nhà H 10.600m2, tăng thêm 1/2 diện tích nhà Bệnh viện E.
2. Triển khai Trung tâm Tim mạch. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về thăm và khánh thành Trung tâm Tim mạch.
3. Tăng trưởng liên tục về chuyên môn, kỹ thuật và chất lượng dịch vụ, tích cực hoạt động 1816, chỉ đạo tuyến.
4. Bệnh viện được tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì và nhiều thành tích thi đua cho tập thể và cá nhân.
5. Phát triển hoạt động đối ngoại với Pháp, Mỹ, Úc, WHO, Nhật. Nhiều cán bộ đi học, trao đổi chuyên gia, nhận viện trợ đặc biệt là thiết bị thận nhân tạo.
6. Trang bị thêm các phương tiện phục vụ bệnh nhân mổ tim hở, siêu âm nội soi, cấp cứu hồi sức, phòng mổ, thang máy, ô tô cứu thương....
7. Bộ Y tế điều chuyển cơ sở 13 Phan Huy Chú cho Viện Kiểm nghiệm VSATTP, chuyển giao hai khu tập thể cho cơ quan quản lý nhà đất Hà Nội.
8. Thu chi tài chính tăng, định hướng cải thiện dần đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ viên chức.
9. Tập thể lãnh đạo Đảng ủy, Ban Giám đốc đoàn kết, thực hiện công khai minh bạch, đạt thành tích 7 năm liên tục là Bệnh viện tiên tiến xuất sắc, Đảng bộ trong sạch vững mạnh.
10. Khắc phục tốt sự cố về một số bệnh nhân và người nhà bệnh nhân phản ứng và lũ lụt bất thường trong Bệnh viện.
Nhìn lại một chặng đường để vững bước đi lênÔn cố tri tân”: hãy nhìn thẳng vào sự thật những khó khăn nhất, những lúc khủng hoảng, những lúc sóng gió:
1. Định hướng, tầm nhìn chưa ổn định:
- Bệnh viện giảm quy mô xuống hạng 2 (năm 1993);
- Có ý tưởng chuyển thành Bệnh viện Xương khớp;
- Có ý tưởng chuyển thành Bệnh viện Truyền nhiễm;
- Có ý tưởng chuyển thành Bệnh viện Tim mạch…
Hiện nay Bệnh viện có cả hai định hướng: phổ cập và chuyên sâu, chữa những bệnh khó, nan y và cả những bệnh thông thường.
2. Đầu tư ít so với các bệnh viện Hà Nội, bệnh viện Trung ương khác. Dự án lớn duy nhất là xây nhà kỹ thuật nghiệp vụ đã được chuyển thành Trung tâm Tim mạch.
3. Cơ chế quản lý bao cấp kéo dài 17 năm không thay đổi giá một phần viện phí. Tư duy kinh tế lạc hậu, chưa quản lý sát thu chi dẫn đến nợ nần.
4. Vùng dân cư quanh Bệnh viện E chưa phát triển, thu nhập bình quân thấp, vùng Cầu Giấy có 20 vạn dân.
Đối mặt với những khó khăn, Bệnh viện có 4 mặt cố gắng:
1. Linh hoạt điều chỉnh chiến lược: phát triển tim mạch, thận nhân tạo, xương khớp, ung bướu, tiêu hóa.
2. Lấy tinh thần phục vụ làm mục tiêu hoạt động: ít có nơi nào thủ tục bảo hiểm dễ dàng, nhanh như Bệnh viện E. Bệnh nhân nội trú, ngoại trú được quan tâm, ứng xử thân thiện.
3. Tăng cường khâu quản lý, lãnh đạo: chia sẻ tầm nhìn, sát sao quản lý..
4. Kiên trì phấn đấu và tận dụng thời cơ “Take time, wait and go”.
Dù cố gắng khó tránh được những mặt hạn chế:
1. Bệnh viện chậm đổi mới, cơ sở hạ tầng ít được đầu tư.
2. Kinh tế tài chính chưa ổn định.
3. Thu nhập chính thức, không chính thức chưa hấp dẫn.
4. Hoạt động khoa học kỹ thuật chưa mạnh mẽ.
Khẳng định những thành tựu cơ bản:
1. Phát triển phẫu thuật tim mạch, mổ tim trẻ em với những ca phức tạp, khó khăn.
2. Phục vụ tốt dân cư trên địa bàn, bước đầu có uy tín gần, xa.
3. Bệnh viện E đã phát triển từng bước ổn định và vững chắc.
 4. Cơ cấu tổ chức cân đối, hài hòa và đoàn kết thống nhất.
5. Không khí làm việc tích cực, tự giác, có văn hóa cơ quan, lạc quan tin tưởng vào tương lai tốt đẹp.
 Biểu hiện sáng chói đó là những thành tích: 13 Bằng khen Thủ tướng Chính phủ cho tập thể và cá nhân; các thành tích khen thưởng của Bộ và các ngành, các cấp; tiến tới Huân chương Độc lập hạng Nhất.
Kỷ niệm 45 năm thành lập, Bệnh viện tự hào có quá trình hình thành và phát triển tốt đẹp, có bứt phá quan trọng trong những năm gần đây. Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện nhận thức đầy đủ những khó khăn thử thách, lấy khoa học kỹ thuật làm nền tảng, lấy ý thức tự giác, thiện chí và tích cực làm động cơ, được sự giúp đỡ của các Bộ, ngành và địa phương, cùng với toàn thể cán bộ viên chức sẽ lãnh đạo Bệnh viện phát triển nhanh trong thời gian sắp tới với mục tiêu chăn sóc và bảo vệ sức khỏe cho người bệnh và cải thiện thu nhập cho cán bộ viên chức.
Chặng đường đi tới kỷ niệm 50 năm Bệnh viện chắc sẽ còn nhiều biến động, vì khu Tây Hồ Tây sẽ phát triển đông dân cư, đô thị hóa nhanh. Bệnh viện E còn quỹ đất trống có thể xây dựng cao tầng để mở rộng quy mô. Tuy nhiên nguồn vốn đầu tư công đang thu hẹp dần, là bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế nên ít được tiếp cận với kinh phí ưu đãi, tuyến bệnh nhân không ổn định và các cơ sở tư nhân cạnh tranh tranh chia sẻ nguồn bệnh nhân… Nếu thiếu năng động khai thác các nguồn lực Bệnh viện sẽ phát triển chậm. Nếu cán bộ viên chức Bệnh viện không rèn luyện tinh thần thái độ tốt, thường xuyên cải tiến liên tục, người bệnh sẽ không còn yêu quý, gắn bó với bệnh viện. Để ổn định và phát triển bền vững, Bệnh viện cần đặt ra những nhiệm vụ cụ thể, những định hướng rõ ràng./.
                                                                                                                                                                      Đoàn Hữu Nghị 

  Bài cùng chuyên mục
Phát biểu khai mạc hội thảo quốc gia   (30/11/2006)
Ôi lại tai nạn   (28/12/2006)
KHOA CƠ XƯƠNG KHỚP - 10 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN (1996-2006)   (4/1/2007)
BÀI PHÁT BIỂU NHÂN NGÀY 27/02/2007   (7/3/2007)
TÓM TẮT SỐ LIỆU HOẠT ĐỘNG BỆNH VIỆN E NĂM 2006   (7/3/2007)
BÀI PHÁT BIỂU NHÂN NGÀY GS. TRẦN NGỌC ÂN NGHỈ HƯU0   (4/5/2007)
Nguy cơ streess tăng cao ở nhân viên y tế   (15/5/2007)
Bài phát biểu của Thạc sỹ Yvette Spero tình nguyện viên của WHO   (18/5/2007)
Báo cáo chương trình chống nhiễm khuẩn năm 2005   (18/6/2007)
Bộ trưởng Nguyễn Quốc Triệu thăm và làm việc tại Bệnh viện Việt Đức   (11/9/2007)
Xem nhiều nhất
BÀI PHÁT BIỂU NHÂN NGÀY 27/2 KỶ NIỆM 57 NĂM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM   
BÀI PHÁT BIỂU NHÂN NGÀY 27-2 CỦA PGS.TS ĐOÀN HỮU NGHỊ   
BÁO CÁO THÀNH TÍCH THI ĐUA BỆNH VIỆN E NĂM 2006 - 2010   
PHÁT BIỂU GẶP MẶT CÁC NHÂN VIÊN MỚI CỦA TRUNG TÂM TIM MẠCH BỆNH VIỆN E   
TÓM TẮT SỐ LIỆU HOẠT ĐỘNG BỆNH VIỆN E NĂM 2009   
 
Bài mới nhất
BÁO CÁO THÀNH TÍCH BỆNH VIỆN E GIAI ĐOẠN 2007 - 2011   
TUẦN ĐẦU THÁNG 10/2012: TƯ DUY PHÁT TRIỂN TỔNG THỂ BỆNH VIỆN   
MỘT SỐ NỘI DUNG BÁO CÁO BỘ TRƯỞNG TRONG BUỔI LÀM VIỆC TẠI BVE   
THÔNG BÁO TẠM HOÃN THI   
THÔNG BÁO TUYỂN SINH   
TIÊU ĐIỂM  
Hút thuốc thụ động dễ bị tiểu đường

Một nghiên cứu tại Anh tìm thấy những ai hút thuốc thụ động có thể gia tăng tình trạng giảm dung nạp glucose - tiền thân của tiểu đường. Nghiên cứu do Thomas Houston tại Trung tâm y tế Birmingham ở Alabama, tìm thấy những người hút thuốc có nguy cơ giảm dung nạp glucose với tỷ lệ 22%, so với 17% nguy cơ phát triển bệnh ở những người hút thuốc thụ động.

Album ảnh