English    
Trang chủ
Nên dùng biện pháp nào để tránh thai?
"Tôi sinh mới con được 5 tháng và đã đặt vòng tránh thai, nhưng vì khi hành kinh máu ra nhiều nên
Hút thuốc thụ động dễ bị tiểu đường
Một nghiên cứu tại Anh tìm thấy những ai hút thuốc thụ động có thể gia tăng tình trạng giảm dung
Hà Nội gia tăng bệnh sốt xuất huyết
Trong những ngày gần đây, số bệnh nhân sốt xuất huyết đến Bệnh viện Y học lâm sàng các bệnh nhiệt
THÔNG TIN CHUYÊN MÔN
BÁO CÁO THÀNH TÍCH THI ĐUA BỆNH VIỆN E NĂM 2006 - 2010
15:37' 26/7/2010


BỘ Y TẾ

BỆNH VIỆN E

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc


Hà Nội, ngày 22 tháng 7 năm 2010

BÁO CÁO THÀNH TÍCH THI ĐUA BỆNH VIỆN E

GIAI ĐOẠN 2006 - 2010

    Bệnh viện E được thành lập theo Quyết định mật 175/TTg-Vg ngày 17/10/1967, mang tên là Bệnh viện Miền Nam. Trong giai đoạn chống Mỹ cứu nước Bệnh viện đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc điều dưỡng cho các cán bộ, chiến sỹ Miền Nam. Trong thời bình Bệnh viện chuyển thành Bệnh viện Cán bộ, và nay thành Bệnh viện phục vụ nhân dân khu vực Tây Bắc Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc. CBVCLĐ của Bệnh viện đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu thi đua cao quí. Năm 2007, Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Bệnh viện, Bệnh viện đã được Nhà nước trao tặng Huân chương Độc lập Hạng Nhì và 3 Huân chương lao động Hạng Ba cho các tập thể khoa, phòng. Năm 2008 nhân kỷ niệm 41 năm Bệnh viện được Nhà nước tặng thưởng 6 Huân chương lao động Hạng Ba, 5 Bằng khen của Thủ tướng chính phủ và năm 2009 nhân kỷ niệm 42 năm thành lập Bệnh viện đã được Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu về thăm và trao tặng 3 Huân chương lao động Hạng Ba và các thành tích khác cho các tập thể và cá nhân của Bệnh viện đã đạt được nhiều thành tích trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân. Bản báo cáo này điểm lại những thành tích cơ bản trong 5 năm qua. 
    I. NHỮNG THÀNH TÍCH NỔI BẬT:
    1. Công tác khám chữa bệnh:
    * Về thực hiện chỉ tiêu khám chữa bệnh:     
    Từ nhiều năm nay bệnh viện luôn vượt mọi chỉ tiêu kế hoạch năm sau cao hơn năm trước về Giường bệnh, Bệnh nhân vào điều trị, bệnh nhân khám chữa bệnh ngoại trú cũng như các chỉ tiêu phẫu thuật, các chỉ tiêu về cận lâm sàng:
    - Công xuất sử dụng giường bệnh năm 2006 đạt 133%; Năm 2007 đạt 135%; Năm 2008 đạt 142%; Năm 2009 đạt 144% so với kế hoạch; 6 tháng đầu năm 2010 đều đạt và vượt từ 72 đến 147%.
    - Số lượng người bệnh đến khám và điều trị tăng mạnh so với các năm trước. Năm 2006 là 21.779; năm 2007 là 23.947; năm 2008 là 25.442; năm 2009 là 28.214 người.
    - Các khoa lâm sàng đều đạt và vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch trên giao: cụ thể năm 2006 đều đạt và vượt mức chỉ tiêu kế hoạch: Từ 111% đến 209%, toàn viện đạt 141%; năm 2007 đạt và vượt từ 112 đến 206%, toàn viện đạt 149%; năm 2008 đạt và vượt từ 113% đến 169%, toàn viện đạt 142%; năm 2009 đạt và vượt từ 117 đến 210%, toàn viện đạt 144%. 6 tháng đầu năm 2010 các chỉ tiêu kế hoạch đều đạt và vượt từ 53 đến 113%, tăng nhiều hơn so với cùng kỳ năm 2009. 6 thàng/2010 các chỉ tiêu cận lâm sàng đều vượt hơn so với cùng kỳ năm 2009.
    - Tổng số phẫu thuật năm 2006 là 4.777; năm 2007 là 5.223; năm 2008 là 6.481; năm 2009 là 5.422 ca. Trong 6 tháng đầu năm 2010 cũng đều tăng hơn so với cùng kỳ năm 2009
    - Các chỉ tiêu về các xét nghiệm về sinh hóa, huyết học, vi sinh... đều tăng mạnh.
    Các chỉ số trên đã chứng tỏ Bệnh viện E dần dần có uy tín trong khám, chữa bệnh ở khu vực Hà Nội cũng như các tỉnh lân cận. 
    * Về chất lượng khám chữa bệnh: 
    Các kỹ thuật cao được áp dụng trong bệnh viện, nhiều kỹ thuật trước kia bệnh viện không làm được nhưng nay bệnh viện đã làm và làm tốt như: Thay khớp gối, khớp háng toàn phần và bán phần, mổ nội soi tiêu hóa, cắt dạ dày, đại tràng bằng nội soi, mổ nội soi tiết niệu, phụ khoa, tai mũi họng, nội soi khớp gối để chẩn đoán và điều trị, mổ thực quản, mổ cắt khối tá tụy, mổ phaco, lọc màng bụng, tán sỏi ngoài cơ thể, thận nhân tạo. Các kỹ thuật mới về cận lâm sàng và chẩn đoán hình ảnh được thực hiện tại bệnh viện. Chính những kỹ thuật cao này đã được áp dụng để điều trị và chẩn đoán giúp cho người bệnh được hưởng quyền lợi. 
    Bệnh viện đã cải tiến được qui trình đón tiếp người bệnh, cải tạo nhà chờ cho bệnh nhân tại khoa Khám bệnh, đưa lịch khám chuyên khoa công khai để người bệnh biết, làm các tờ rơi để giới thiệu một số hoạt động của bệnh viện, hướng dẫn người bệnh nội quy đến khám, chữa bệnh, hướng dẫn khám sức khoẻ... và khi ra viện thăm dò sự hài lòng của người bệnh. Bệnh viện còn cải tiến khâu bệnh án, hàng tháng tổ chức bình bệnh án một lần để nâng cao chất lượng điều trị, có khen thưởng kịp thời cho các khoa, phòng đạt thành tích xuất sắc đột xuất và thường kỳ. Hàng tuần đi kiểm tra định kỳ về công tác chăm sóc người bệnh toàn diện và việc thực hiện các quy chế chuyên môn. Làm tốt công tác quản lý bệnh án, thực hiện tốt quy chế lưu trữ hồ sơ bệnh án và quy chế an toàn, hợp lý về thuốc nhất là ngoại trú. Thực hiện tốt quy chế giao tiếp với người bệnh nên không để xảy ra sai sót lớn về chuyên môn, không có người bệnh chê trách về tinh thần thái độ phục vụ. Bệnh viện đã tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất, ứng dụng triển khai công nghệ thông tin trong toàn bệnh viện để phục vụ cho việc quản lý khám chữa bệnh của Bệnh viện đạt hiệu quả. 
    Năm 2009 Nhà kỹ thuật nghiệp vụ hoàn thành, chuyển đổi thành Trung tâm Tim mạch. Trung tâm Tim mạch mới đi vào hoạt động từ 15/01/2010 cũng đã đạt 33% chỉ tiêu kế hoạch năm.
    Bệnh viện đã được Bộ Y tế giao bảo vệ sức khoẻ cho các đại biểu dự các kỳ của Đại hội Đảng (từ Đại hội lần thứ IV đến lần thứ X); phục vụ công tác Y tế tại các hội nghị của Nhà nước như Hội nghị thượng đỉnh APEC, hỗ trợ nước bạn Myanma bị thảm hoạ bão lụt; cử cán bộ đi Lào Cai, Yên Bái, Bắc Cạn thực hiện tốt công tác chỉ đạo tuyến theo Đề án 1816 của Bộ Y tế... 
    2. Nghiên cứu khoa học, cải tiến kỹ thuật, đào tạo:
    - Bệnh viện có tham gia đề tài NCKH cấp Nhà nước, 1 đề tài cấp Bộ, hàng trăm đề tài cấp cơ sở có giá trị ứng dụng vào thực tiễn đạt kết quả cao.
    - Hàng tuần tổ chức sinh hoạt khoa học một lần. Mời các Giáo sư, Tiến sĩ trong và ngoài nước về trình bầy để nâng cao sự hiểu biết cho các bác sĩ, do đó trình độ chuyên môn được nâng cao.
    - Bệnh viện tổ chức thành công nhiều hội thảo và hội nghị như : Hội thảo quốc gia về giáo dục sức khoẻ trong bệnh viện, Hội nghị tập huấn về giáo dục sức khoẻ cho các bệnh viện khu vực Tây Bắc, Hội nghị tập huấn kiểm tra bệnh viện của Bộ Y tế, Hội nghị KHKT Bệnh viện năm 2007. Năm 2008 và 2009 giúp Bệnh viện Lào Cai II tổ chức thành công nhiều Hội nghị khoa học...
    - Bệnh viện là cơ sở thực tập cho sinh viên và học sinh của Trường Đại học Y Hà Nội, các Trường Cao đẳng, Trung cấp Y, Dược và kĩ sư về trang thiết bị y tế của Trường Đại học Bách khoa...
    -Tại bệnh viện hàng năm tổ chức nhiều lớp đào tạo tại chỗ cho cán bộ viên chức của Bệnh viện, cử nhiều CBVC đi đào tạo các bậc đại học và trên đại học, đi dự các hội thảo, Hội nghị trong và ngoài nước để không ngừng nâng cao trình độ cho CBVC về chuyên môn, nghiệp vụ, ngoại ngữ, tin học, kỹ năng giao tiếp và quản lý.
    3. Công tác chỉ đạo tuyến: 
    Bệnh viện được Bộ Y tế giao chỉ đạo tuyến Lào Cai, Yên Bái, Bắc Cạn. Bệnh viện đã xuống tận các cơ sở khảo sát tình hình, nắm bắt nhu cầu tuyến dưới để lập kế hoạch tổng thể, cử nhiều đợt, nhiều cán bộ y tế có kinh nghiệm giúp đỡ, chuyển giao các kỹ thuật mới nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân, đồng tổ chức các Hội nghị khoa học và in Kỷ yếu công trình nghiên cứu khoa học, đồng thời có điều kiện thuận lợi để đào tạo nguồn nhân lực tại chỗ cho các Bệnh viện tuyến dưới trong nhiều lĩnh vực Nội, Ngoại, Sản phụ khoa, thần kinh và các chuyên khoa khác. Năm 2009 Bệnh viện E và nhiều CBVC của Bệnh viện đã được Bộ Y tế tặng Bằng khen vì đã đạt được nhiều thành tích trong công tác này.
    Bệnh viện ký hợp đồng chăm sóc sức khoẻ cho công nhân và đỡ đầu các tổ chức y tế của các công ty lớn thuộc khu công nghiệp Thăng long, ngoài ra bệnh viện còn giúp đỡ bệnh viện Từ Liêm, trạm y tế Nghĩa Tân, Nghĩa Đô, Bệnh viện tỉnh Ninh Bình, Bệnh viện Hải Dương... về các kỹ thuật khám, chữa bệnh và thuốc men... Mối quan hệ giữa các cơ sở y tế ngày càng gắn bó; nội dung hợp tác ngày càng được mở rộng và người bệnh được hưởng thành quả đó.
    4. Hợp tác quốc tế:
    Bệnh viện hợp tác với các tổ chức, chuyên gia y tế quốc tế để phát triển các kỹ thuật chuyên môn, trau dồi ngoại ngữ: Tổ chức REI, Tổ chức Y tế thế giới, trường Đại học Ohio Mỹ, Bệnh viện Chateauroux và Issoudin của Pháp.... Nhiều chuyên gia Pháp, Mỹ đến bệnh viện để giảng dạy về chuyên môn. Đặc biệt 2 bệnh viện của Pháp đã viện trợ cho bệnh viện 70 máy chạy thận nhân tạo cùng hệ thống lọc nước và đào tạo cho 3 cán bộ của Bệnh viện về tim mạch, tiết niệu và phục hồi chức năng.
    5. Tài chính kế toán:
    Tổ chức thực hiện nghiêm chỉnh các qui định của Nhà nước, của pháp luật về thu, chi ngân sách của Bệnh viện, tạo thêm nguồn kinh phí cho Bệnh viện từ các dịch vụ y tế, hạch toán thu chi để có biện pháp cân đối chống thất thoát. Bệnh viện đã thống nhất qui định chế độ thăm hỏi hiếu, hỷ, trợ cấp khó khăn, tặng quà cho CBVCLĐ của Bệnh viện được nghỉ hưu, hàng năm chi tiền cho CBVCLĐ đi thăm quan, nghỉ mát, tặng quà cho các cháu là con CBVCLĐ của Bệnh viện nhân dịp quốc tế thiếu nhi, Trung thu và các cháu đạt được nhiều thành tích cao trong học tập... tạo ra một nếp hoạt động văn hóa thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo bệnh viện một cách rõ ràng minh bạch. Bệnh viện cải tiến chia tiền dịch vụ, vừa đảm bảo công bằng vừa khuyến khích năng suất lao động, bảo đảm được quyền lợi cho người lao động.
    Đặc biệt từ năm 2007 bệnh viện đã thực hiện theo Nghị định 43 của Chính phủ, bước đầu tự chủ về tài chính, tổng thu 106 tỷ đồng; năm 2008 thu tăng lên110 tỷ đồng; năm 2009 thu 114 tỷ đồng. Bệnh viện thực hiện tốt qui chế chi tiêu nội bộ. Năm 2009 Bệnh viện được đoàn thanh tra của Bộ về thanh tra toàn bộ công tác của Bệnh viện, Bệnh viện không để sảy ra vấn đề gì trong các hoạt động chung và được đoàn thanh tra đánh giá tốt. Đời sống cán bộ viên chức ngày một nâng cao. 
    6. Các công tác khác:
    Đảng uỷ và Ban giám đốc cùng các đoàn thể thống nhất chủ trương, đường lối, chỉ đạo phát động và tổ chức thực hiện các nội dung Thi đua trong từng giai đoạn, thực hiện nghiêm chỉnh các chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, các chỉ thị của Bộ Y tế và thực hiện theo quy chế trong mọi hoạt động của Bệnh viện. 
    Bệnh viện làm tốt về công tác Tổ chức cán bộ, ổn định công tác Tổ chức để phục vụ tốt cho công tác chuyên môn. Ngoài công tác chuyên môn, các đoàn thể trong Bệnh viện như Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Tự vệ, Hội cựu chiến binh, các Ban trong Bệnh viện...đều tích cực hoạt động, tham gia tích cực các phong trào của quận, của Thành phố và Bộ Y tế phát động như phong trào xây dựng nếp sống văn hoá công nghiệp, phong trào đề ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các phong trào ủng hộ nhân đạo, phong trào thể dục thể thao, phong trào văn hoá văn nghệ, phong trào phụ nữ giỏi việc nước đảm việc nhà, mẹ lao động giỏi con học giỏi, gia đình tiêu biểu... Qua các đợt tham gia thi và giao lưu cũng như tổng kết khen thưởng các phong trào Bệnh viện đều đạt thành tích cao. 
    Công đoàn, Đoàn thanh niên, Tự vệ của Bệnh viện được LĐLĐ quận, Quận uỷ, UBND quận Cầu Giấy công nhận là Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc, Đoàn thanh niên xuất sắc, Tự vệ quyết thắng nhiều năm liền.
    II. CÁC HÌNH THỨC KHEN THƯỞNG ĐÃ ĐẠT ĐƯỢC:
    Với những thành tích đã đạt được trong 5 năm qua, Bệnh viện và các tập thể, cá nhân đã được Nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu thi đua cao quý:
    - Nhà nước tặng Huân chương Độc lập Hạng nhì cho Bệnh viện E năm 2007; Huân chương Lao động Hạng Ba cho 3 tập thể năm 2007 (Khoa Cơ xương khớp, Phòng KHTH, phòng TCCB); 2 tập thể và 4 cá nhân năm 2008 (Khoa Thận tiết niệu, khoa tiêu hoá, PGS.TS Đoàn Hữu Nghị - Giám đốc Bệnh viện, ThS. Phạm Văn Tùng     
    - Phó giám đốc Bệnh viện, BS Nguyễn Thị Kim Quý - Chủ tịch Công đoàn, Trưởng khoa Khám bệnh, DS Nguyễn Thị Hồng Sâm - Trưởng khoa Dược); 1 tập thể và 2 cá nhân năm 2009 (Khoa Dược, BS. Nguyễn Thị Thanh Tâm - Trưởng phòng KHTH, CN. Thành Thị Hoàn - Nguyên Trưởng phòng TCCB).
    - Nhà nước tặng thưởng danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú cho 11 cá nhân năm 2008 (BS. Bùi Quốc Công - Phó trưởng khoa GMHS, CN. Thành Thị Hoàn - Q.Trưởng phòng TCCB, BS Cao Thuý Tạo-Trưởng khoa Nội tổng hợp, Điều dưỡng Đỗ Trần Thành-Nguyên Phó trưởng phòng Điều dưỡng, KTV Lê Văn Thơ- khoa X quang, NHS Nguyễn Thị Phương Trình-NHS trưởng, khoa phụ sản, Đ/c Lê Thuý Trinh-Nguyên Trưởng phòng Điều dưỡng, BS Nguyễn Văn Lộc -Trưởng khoa Truyền nhiễm, BS Nguyễn Thị Lực -Trưởng khoa cơ Xương khớp, Điều dưỡng Trần Thị Tâm-Nguyên Điều dưỡng trưởng khoa TMH, BS Bùi Tuyết Lan - Phó trưởng khoa Khám bệnh); Năm 2010 Nhà nước tặng thưởng danh hiệu TTND cho 01 cá nhân (PGS.TS Đoàn Hữu Nghị - Giám đốc Bệnh viện E) và 6 Thầy thuốc Ưu tú (BS Phạm Thị Thu Hà-Trưởng khoa thần kinh, BS Đặng Hồng Hoa-Phó trưởng khoa cơ xương khớp, BS Phạm Thị Lan Hương-Trưởng khoa Tiêu hoá, BS Nguyễn Thị Loan-Trưởng khoa Vi sinh, Th.s Nguyễn Văn Sơn-Trưởng khoa X quang, BS Nguyễn Thị Thuần-Trưởng khoa Thận tiết niệu).
    - Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho Bệnh viện E và 02 cá nhân năm 2007 (PGS,TS Đoàn Hữu Nghị - Giám đốc Bệnh viện, KTV Lê Văn Thơ - Khoa X quang) ; 01 cá nhân năm 2006 (DS Nguyễn Thị Hồng Sâm-Trưởng khoa Dược). 1 tập thể và 4 cá nhân năm 2008 (khoa Gan mật, PGS.TS Hoàng Công Đắc - Nguyên Phó giám đốc Bệnh viện, BS Nguyễn Thọ Hưng-Trưởng khoa Gan mật, BS Phạm thị Lan Hương-Trưởng khoa Tiêu hoá, BS Nguyễn Thị Thuần-Trưởng khoa Thận tiết niệu). 1 tập thể và 2 cá nhân năm 2009 (khoa Chẩn đoán hình ảnh, ThS. Nguyễn Văn Sơn-Trưởng khoa X quang, BS Nguyễn Thị Loan-Trưởng khoa Vi sinh).
    - Bộ Y tế công nhận và tặng cờ thi đua Bệnh viện xuất sắc và xuất sắc toàn diện cho Bệnh viện E năm 2006; 2007; 2009. 
    - Bộ Y tế tặng Bằng khen cho Bệnh viện E và 2 cá nhân năm 2006 vì có thành tích xuất sắc trong công tác Y tế phục vụ Đại hội Đảng X (cá nhân BS Phạm Văn Ngư - khoa HSCC, BS Lương thế Khoa - Khoa Chấn thương chỉnh hình); và Bằng khen Bệnh viện vì có thành tích xuất sắc trong công tác Y tế phục vụ Hội nghị Apec; Bằng khen cho Bệnh viện năm 2008 vì có thành tích trong công tác Y tế phục vụ Đại hội thể thao Châu Á trong nhà lần thứ Ba, Bằng khen Bệnh viện năm 2009 và 6 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án 1816 của Bộ Y tế về công tác chỉ đạo tuyến.
    - Bộ Y tế tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong các năm: Năm 2006: 16 tập thể và 24 cá nhân; năm 2007: 9 tập thể và 19 cá nhân; năm 2008: 48 tập thể và 04 cá nhân; 02 cá nhân được Bộ Y tế tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc phòng chống dịch tiêu chẩy cấp.
    - Bộ y tế tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cho 13 tập thể năm 2006; 27 tập thể năm 2007; 24 tập thể năm 2008, năm 2009 đề nghị xét cho 28 tập thể.
    - Bộ y tế tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp Bộ cho 1 cá nhân năm 2006 (BS Nguyễn thọ Hưng-Trưởng khoa Gan mật); 4 cá nhân năm 2007(BS Phạm Thị Lan Hương -Trưởng khoa Tiêu hoá, BS Nguyễn Văn Sơn-Trưởng khoa X quang, BS Cao Thuý Tạo-Trưởng khoa Nội tổng hơp, BS Lê Quốc Việt - Phó trưởng khoa cơ xương khớp); 4 cá nhân năm 2008 (PGS.TS Đoàn Hữu Nghị -Giám đốc Bệnh viện, BS Trịnh Thị Kim Oanh-Trưởng phòng TCCB, BS Phạm Thị Thu Hà-Trưởng khoa Thần kinh, BS Đỗ Nguyệt ánh-Phó trưởng khoa TDCN).
    - Ngoài ra Bệnh viện E, Công đoàn Bệnh viện E được tổng liên đoàn lao động Việt Nam, UBNDvà LĐLĐ thành phố, UBND và LĐLĐ quận Cầu Giấy tặng thưởng nhiều Bằng khen, giấy khen về hoạt động công đoàn, về phong trào thi đua lao động sáng tạo, về công tác tổ chức tốt các phong trào thi đua, Điển hình tiên tiến 5 năm...
    III. NHIỆM VỤ CÔNG TÁC THI ĐUA KHEN THƯỞNG TRONG GIAI ĐOẠN 2010 - 2015:
    3.1. Một số đặc điểm tình hình
    Đại hội Đảng bộ Bệnh viện E lần 19 đã thành công. Nhìn chung, không khí chính trị của Bệnh viện thuận lợi vì Đại hội đã diễn ra dân chủ và tập trung, bầu đủ 11 đảng ủy viên. Các hội nghị lần 1 và lần 2 của Ban chấp hành Đảng bộ đã bầu cử các chức danh lãnh đạo Ban Thường vụ, Ban Kiểm tra một cách đồng thuận cao và đề ra quy tắc làm việc, phân công Ban chấp hành. Đây cũng là một bước quan trọng để giúp cho chỉ đạo nhất quán và mạnh mẽ trong thời kỳ 2010 - 2015.
    Ngành Y tế Việt Nam đã có nhiều chuyển đổi. Bộ mặt các bệnh viện huyện, bệnh viện tỉnh đã được cải thiện về cơ sở hạ tầng. Các bệnh viện Trung ương hiện nay cũng đang được đầu tư tích cực. Luật Bảo hiểm Y tế có hiệu lực từ năm 2010 đã điều chỉnh dòng bệnh nhân theo các tuyến từ xã, phường lên đến trung ương. Việc chi trả một phần viện phí đã làm giảm các bệnh nhân ảo, giảm các bệnh nhân lợi dụng BHYT, giảm quá tải ở các bệnh viện tuyến trung ương. Việc chuẩn bị ban hành thông tư điều chỉnh giá viện phí đã tạo ra sự đồng thuận cao trong xã hội và tạo điều kiện tài chính cho các bệnh viện hoạt động tốt hơn.
    Bệnh viện E đang có một số cơ hội để phát triển theo chiều sâu. Trung tâm Tim mạch đã mổ được 4 bệnh nhân/ ngày, nâng bệnh nhân lên gần 100 bệnh nhân, việc phối hợp hoạt động giữa Trung tâm và Bệnh viện được cải thiện theo chiều hướng tốt hơn.
    Trung tâm Ung bướu đã được đưa vào chương trình 930 của Chính phủ. Bệnh viện đang tiến hành thiết kế một building 12 tầng gồm các khoa cho Trung tâm Ung bướu và một số khâu kỹ thuật nghiệp vụ cho Bệnh viện. Sau 4 - 5 năm xây dựng, building mới sẽ là đòn bẩy chiến lược để nâng cao chất lượng điều trị bệnh nhân và để phát triển kỹ thuật về lâu dài.
    Trung tâm Xương khớp hoạt động tốt, đông bệnh nhân, có uy tín trong xã hội. Dự án cải tạo cấp bách được định hướng cho Trung tâm Xương khớp để duy trì building I từ 10 - 15 năm tới sẽ giúp cho Trung tâm có cơ hội phát triển nhanh hơn. Một số chuyên khoa khác như Thận nhân tạo, Tiêu hóa, Hồi sức cấp cứu cũng có tiềm năng phát triển.
    3.2. Một số định hướng:
    Công tác quy hoạch và định hướng chiến lược được quan tâm và củng cố thường xuyên. Có quy hoạch và định hướng Bệnh viện sẽ phát triển đồng bộ theo kế hoạch và có lộ trình bền vững.
    Bệnh viện E cần tích cực thực thi các dự án đầu tư xây dựng phát triển thật tốt. Đây là cơ hội quý báu hiếm có của Bệnh viện. Nếu bỏ qua cơ hội này Bệnh viện sẽ khó khăn phát triển về lâu dài. Đầu tư phát triển trước mắt theo các định hướng: tim mạch, ung bướu, cơ xương khớp và một số chuyên khoa khác.
    Việc phát huy các nguồn lực của Bệnh viện E rất quan trọng. Nếu có tinh thần đoàn kết gắn bó, 700 cán bộ đồng lòng nhất trí đi về một hướng, hiểu rõ những việc mình làm, hiểu rõ con đường mình đi tới, Bệnh viện sẽ phát triển nhanh.
    Nếu Bệnh viện chỉ chăm lo vào các sự vụ phục vụ bệnh nhân đơn thuần, chũng ta sẽ không bao giờ lo được hoàn hảo, không bao giờ Bệnh viện hết trục trặc. Nếu cố gắng chạy theo thỏa mãn đầy đủ các nhu cầu không ngừng tăng lên của nhân viên, Bệnh viện sẽ có nguy cơ lâm vào cảnh nợ nần mà không phát triển được. Nếu Bệnh viện chỉ lo làm các dự án, không làm tốt các công việc thường nhật, Bệnh viện sẽ trục trặc. Trong 5 năm tới các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng chưa xong, Bệnh viện sẽ gặp nhiều rắc rối, uy tín giảm sút và sẽ không ổn định.
    Công tác khen thưởng và kỷ luật, thi đua yêu nước, xây dựng Bệnh viện sẽ được định hướng theo các mục tiêu trên đó là vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe người bệnh, vì sự phát triển con người cán bộ viên chức và vì sự phát triển bền vững đi sâu vào khoa học kỹ thuật của toàn Bệnh viện. Những hiện tượng cá nhân, ích kỷ, vụ lợi, không phục vụ cho 3 mục tiêu trên cần thiết phải được phê phán, kiểm điểm và trừng phạt. Những gương người tốt việc tốt, sáng kiến cải tiến, chăm lo cho bệnh nhân, chăm lo cho cán bộ công nhân viên và chăm lo cho sự phát triển bền vững về lâu dài sẽ được khen thưởng thích đáng để phát huy những thành tựu phát triển trong lịch sử cũng như thực thi nhiệm vụ trong tương lai của 5 năm tới.
    Mười sự kiện quan trọng năm 2005 - 2010:
    1. Xây nhà H 10.600m2, tăng thêm 1/2 diện tích nhà Bệnh viện E.
    2. Triển khai Trung tâm Tim mạch, Trung tâm Ung bướu. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về thăm và khánh thành Trung tâm Tim mạch.
    3. Tăng trưởng liên tục về chuyên môn, kỹ thuật và chất lượng dịch vụ, tích cực hoạt động 1816, chỉ đạo tuyến.
    4. Bệnh viện được tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì và nhiều thành tích thi đua cho tập thể và cá nhân.
    5. Phát triển hoạt động đối ngoại với Pháp, Mỹ, Úc, WHO. Nhiều cán bộ đi học, trao đổi chuyên gia, nhận viện trợ đặc biệt là thiết bị thận nhân tạo.
    6. Trang bị thêm các phương tiện phục vụ bệnh nhân cấp cứu hồi sức, phòng mổ, thang máy, ô tô cứu thương....
    7. Bộ Y tế điều chuyển cơ sở 13 Phan Huy Chú cho Viện Kiểm nghiệm VSATTP, chuyển giao hai khu tập thể cho cơ quan quản lý nhà đất Hà Nội.
    8. Thu chi tài chính tăng, trả hết nợ, cải thiện dần đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ viên chức.
    9. Tập thể lãnh đạo Đảng ủy, Ban Giám đốc đoàn kết, thực hiện công khai minh bạch, đạt thành tích 5 năm liên tục là Bệnh viện tiên tiến xuất sắc, Đảng bộ trong sạch vững mạnh.
    10. Khắc phục tốt sự cố về một số bệnh nhân và người nhà bệnh nhân phản ứng và lũ lụt bất thường trong Bệnh viện.
    Hội nghị đã biểu dương các điển hình tiên tiến sau đây:
    * Các tập thể:
    - Khoa Cơ xương khớp
    - Khoa Nội Tiêu hóa
    - Khoa Thận tiết niệu
    - Khoa Dược
    - Phòng Tổ chức cán bộ
    - Phòng Kế hoạch tổng hợp
    * Các cá nhân:
    
- PGS.TS. Đoàn Hữu Nghị
    - ThS. Phạm Văn Tùng
    - BSCKII. Nguyễn Thọ Hưng
    - BSCKII. Phạm Thị Lan Hương
    - ThS. Nguyễn Văn Sơn
    - NHS.ĐDT. Nguyễn Phương Trình
    * TÓM TẮT: 
    Với những thành tích đã đạt được, Bệnh viện E đang ngày một phát triển về chất lượng khám, chữa bệnh, là địa chỉ tin cậy của người bệnh, đóng góp to lớn trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân của Ngành Y tế. 
    Có được kết quả trên là do Phong trào thi đua của Bệnh viện đã được đông đảo cán bộ nhân viên bệnh viện quan tâm, hưởng ứng hay còn gọi là nội lực. Những quy chế, những hoạt động theo định hướng chiến lược. Việc chỉ đạo sâu sát, đề cao tính chính trực, công bằng, công khai, dân chủ đã làm cho tích cực đẩy lùi tiêu cực, ánh sáng đẩy lùi bóng tối, Bệnh viện ngày càng phát triển. Phong trào đã phát triển về chiều sâu nhờ sự phối hợp chặt chẽ giữa Chính quyền và các đoàn thể, có sự đoàn kết nhất trí cao giữa Ban chấp hành Đảng uỷ, Ban giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn thanh niên để chỉ đạo các phong trào, đồng thời được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp uỷ Đảng, của Bộ Y tế, Công đoàn Y tế, của Liên đoàn lao động quận, đó là nguồn ngoại lực cực kỳ quan trọng.
    Với sự quan tâm đặc biệt của Đảng và Nhà nước, với sự nỗ lực cần cù, sáng tạo, cán bộ viên chức Bệnh viện E tiếp tục tổ chức, thực hiện tốt các phong trào thi đua, lập thành tích hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ nhân dân để xây dựng Bệnh viện ngày một xanh, sạch, đẹp, chất lượng xuất sắc toàn diện, chào mừng Đại hội Đảng các cấp, chào mừng các ngày kỷ niệm lớn của Thủ đô, của đất nước, chào mừng lẽ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội.

GIÁM ĐỐC

Đoàn Hữu Nghị

  Bài cùng chuyên mục
BÀI PHÁT BIỂU NHÂN NGÀY GS. TRẦN NGỌC ÂN NGHỈ HƯU0   (4/5/2007)
Nguy cơ streess tăng cao ở nhân viên y tế   (15/5/2007)
Bài phát biểu của Thạc sỹ Yvette Spero tình nguyện viên của WHO   (18/5/2007)
Báo cáo chương trình chống nhiễm khuẩn năm 2005   (18/6/2007)
Bộ trưởng Nguyễn Quốc Triệu thăm và làm việc tại Bệnh viện Việt Đức   (11/9/2007)
PHÁT BIỂU TẠI HỘI NGHỊ RÀ SOÁT QUY HOẠCH CÁN BỘ LÃNH ĐẠO QUẢN LÝ   (29/11/2010)
BÀI PHÁT BIỂU TẠI BUỔI BỔ NHIỆM LÃNH ĐẠO BỆNH VIỆN E   (28/1/2011)
BÀI PHÁT BIỂU NHÂN ĐÓN BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ NGUYỄN QUỐC TRIỆU VỀ THĂM BỆNH VIỆN E   (23/2/2011)
PHÁT BIỂU CHÀO MỪNG CỦA LÃNH ĐẠO BỆNH VIỆN E   (31/5/2011)
BÁO CÁO SƠ KẾT HOẠT ĐỘNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2011   (24/8/2011)
Xem nhiều nhất
Điều trị Zona thế nào cho hiệu quả   Bác sỹ Khúc Thị Nhẹn- Khoa Thần Kinh Bệnh Viện E
CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ SỎI THẬN - TIẾT NIỆU HIỆN NAY   
PHẪU THUẬT CẮT TRĨ BẰNG MÁY THEO PHƯƠNG PHÁP LONGO   
THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG VIÊN CHỨC   
NHỒI MÁU CƠ TIM CẤP   
 
Bài mới nhất
Introduction (Contact)   
Mở lớp Siêu âm chẩn đoán và Nội soi dạ dày   
MỠ LỚP ĐÀO TẠO   
PHÁT BIỂU CHIA TAY CÁN BỘ CHỦ CHỐT   
ĐÀO TẠO NĂM 2014   
Album ảnh