7 nguyên nhân khiến kinh nguyệt có màu đen bất thường

Đến ngày “đèn đỏ” nhưng nguyệt san bỗng nhiên lại có màu đen, tình trạng này khiến nhiều chị em hoang mang không biết kinh nguyệt có màu đen phải làm sao? Bài viết 7 nguyên nhân khiến kinh nguyệt có màu đen bất thường sẽ giúp chị em có thêm kiến thức để xử lý tình trạng này.

viem-ngua-am-dao

 – Bị căng thẳng và trầm cảm trong thời kỳ kinh nguyệt: Nếu vì một vấn đề nào đó mà bị stress cao độ hoặc trầm cảm trong một thời gian dài thì các lớp lót bên trong tử cung trở nên mỏng hơn khiến quá trình phát tán những bức tường ở nội mạc tử cung trở nên chậm chễ. Và sự trì hoãn này sẽ làm cho máu dễ bị ôxi hóa và nguyệt san có thể dễ dàng bị đổi màu bất thường.

– Ảnh hưởng của quá trình đông máu: Quá trình đông máu trong cơ thể thường được đặc trưng bởi một dịch xả hơi nâu hoặc có màu hơi đen. Vì vậy, một khi cục máu đông đã được thải ra ngoài thì màu kinh ắt sẽ có sự thay đổi.

– Một số loại thuốc cũng làm kinh nguyệt có màu đen: Khi đang uống một số loại thuốc nào đó để điều trị một chứng bệnh nào đó của cơ thể thì nó có thể tác động trực tiếp đến máu kinh nguyệt và khiến chúng bị đổi màu.

 – Mắc bệnh phụ khoa: Các bệnh phụ khoa như: viêm vùng chậu, viêm nội mạc tử cung, viêm ống dẫn trứng, u xơ tử cung, u nang buồng trứng,…có thể là nguyên nhân làm cho kinh nguyệt có màu đen.

 – Phá thai, sảy thai: Phá thai, sảy thai nhiều lần, sẽ khiến cho chu kỳ nguyệt san bị đảo lộn, kinh nguyệt bình thường không thể được đẩy ra ngoài một cách bình thường. Nếu nó bị ứ tụ trong cơ thể trong thời gian dài, sẽ có màu đen khi ra ngoài.

 – Rối loạn nội tiết: Rối loạn nội tiết sẽ làm giảm lượng estrogen trong cơ thể nữ giới, khiến kinh nguyệt chuyển màu đen.

– Viêm nhiễm đường sinh dục: Đây cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến kinh nguyệt màu đen. Viêm nhiễm sinh dục có thể do việc vệ sinh vùng kín không đúng cách, quan hệ tình dục không an toàn dẫn đến viêm nhiễm hoặc do một số nguyên nhân khác.

Trên đây là bài viết giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về   7 nguyên nhân khiến kinh nguyệt có màu đen bất thường để từ đó có thể phát hiện ra bệnh sớm hơn và có cách điều trị kịp thời.

Chúc bạn luôn có một sức khỏe tốt!

Theo phukhoasaigon

Xem thêm:  5 nguyên nhân dẫn đến kinh nguyệt có màu đen

Google+Facebook