7 dấu hiệu giúp bạn nhận biết sớm về bệnh tiểu đường

Hiện nay, với lối sống ” tên lửa” luôn ưa chuộng những món thức ăn nhanh khiến cho con người càng mắc bệnh béo phì, bệnh tiểu đường,… Triệu chứng bệnh tiểu đường ít ai để ý nên có tới 27% những người có bệnh tiểu đường mà không biết là mình bị bệnh. Một số yếu tố từ thói quen sinh hoạt hàng ngày, ăn uống không điều độ cũng làm cho bạn vô tình bị bệnh tiểu đường. Dưới đây là 7 dấu hiệu giúp bạn nhận biết sớm về bệnh tiểu đường

Những dấu hiệu sớm nhận biết bệnh tiểu đường type 2:

– Khát nước và đi tiểu thường xuyên: Khi lượng đường dư thừa tích tụ trong máu của bạn, chất lỏng được thu về từ các mô. Điều này có thể khiến bạn khát nước. Kết quả là, bạn có thể uống nước và đi tiểu nhiều hơn bình thường.

– Liên tục cảm thấy đói: Nếu không có đủ insulin để chuyển đường vào các tế bào của bạn, cơ bắp và các cơ quan của bạn trở nên cạn kiệt năng lượng. Điều này gây nên đói dữ dội.
 
benh-tieu-duong-1-2

– Giảm cân: Mặc dù ăn nhiều hơn bình thường để làm giảm đói, nhưng bạn vẫn có thể giảm cân. Nếu không có khả năng tiêu thụ đường (glucose), cơ thể sử dụng nhiên liệu thay thế được lưu trữ trong cơ và chất béo. Năng lượng bị mất là glucose dư thừa được bài tiết vào trong nước tiểu.

– Mệt mỏi: Nếu tế bào cơ thể của bạn bị thiếu chất đường, bạn có thể trở nên mệt mỏi và dễ cáu kỉnh.

>>>> XEM THÊM: 10 bệnh khiến bạn luôn cảm thấy mệt mỏi

– Mờ mắt: Nếu lượng đường trong máu của bạn quá cao, chất lỏng có thể được kéo từ các tròng mắt của bạn. Điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng tập trung và nhìn rõ của mắt. Vậy nên người bệnh bị tiểu đường thường có cảm giác nhìn mờ, không rõ.

– Vết thương lâu lành: Người bị bệnh tiểu đường thì cũng dễ bị các vết thương lở loét, nhiễm trùng thường xuyên. Và các vết thương này cũng lâu lành hơn bình thường bởi bệnh tiểu đường type 2 ảnh hưởng đến khả năng chữa lành vết thương và chống lại nhiễm trùng của cơ thể.

– Da sẫm màu: Một số người bị bệnh tiểu đường type 2 có các mảng da sẫm mà, nhất là ở những vùng da bị gấp nhiều, ví dụ như ở nách và cổ. Tình trạng này, được gọi là acanthosis nigricans, có thể là một dấu hiệu của kháng insulin

Trên đây là bài viết 7 dấu hiệu giúp bạn nhận biết sớm về bệnh tiểu đường, hy vọng bài viết này cung cấp đủ thông tin đến cho bạn. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Theo LĐO

Trà Hồng Sâm BIO

tra-hong-sam

  • Giải độc cơ thể và những người hay viêm tắc động mạch
  • Ổn định huyết áp
  • Hạ đường huyết ở người tiểu đường

>>>> XEM THÊM: Người bị tiểu đường có nên dùng hồng sâm

Google+Facebook