7 dấu hiệu chứng tỏ bạn bị vô sinh

Vô sinh hiện là căn bệnh “ác mộng” của các cặp vợ chồng vì có nhiều cặp lấy nhau mong ngóng có con nhưng lại rất khó khăn. Bệnh vô sinh có thể là do hút thuốc lá nhiều, rối loạn cương dương,… Dưới đây là 7 dấu hiệu chứng tỏ bạn bị vô sinh bạn tham khảo để đánh giá sức khỏe của bản thân nhé.

vo-sinh

Chậm thụ thai sau hơn một năm:

Các cặp vợ chồng nếu không dùng bất kì biện pháp tránh thai nào mà sau hơn một năm vẫn không thể thụ thai thì có thể được coi là vô sinh.

Đau khi quan hệ tình dục:

Đau quan hệ tình dục có thể là một triệu chứng vô sinh và cũng có thể là triệu chứng của nhiều bệnh khác. Mặc dù cả nam và nữ giới đều có thể bị đau khi có quan hệ tình dục nhưng tốt nhất bạn nên đi khám càng sớm càng tốt để biết được nguyên nhân chính xác nhất.

Giảm ham muốn:

Theo nghiên cứu thì hầu hết đàn ông nghĩ đến chuyện tình dục trong khoảng 9 giây một lần. Do đó, nam giới có nhu cầu hoặc ham muốn trong “chuyện ấy” thì cần được kiểm tra càng sớm càng tốt. Một số đàn ông sẽ có ham muốn tình dục thấp hoặc mong muốn quan hệ tình dục nếu họ có vấn đề về xuất tinh. Nhiều người đàn ông sẽ cảm thấy e ngại vì sợ mình không “thực hiện” đúng cách.

Rối loạn cương dương:

Cái tôi của người đàn ông có thể rất lớn, nhưng khi gặp trục trặc trong chuyện sinh sản thì cái tôi ấy không còn to tát nữa. Rối loạn cương dương là nguyên nhân ảnh hưởng lớn tới khả năng sinh sản của nam giới. Rối loạn chức năng cương dương có thể được điều trị tự nhiên hoặc với sự giúp đỡ của bác sĩ.

Thân nhiệt thấp:

Một trong những triệu chứng vô sinh là thân nhiệt hạ thấp. Thân nhiệt thấp hoặc tăng cao bất thường đều đáng lo. Nó có thể là do điều trị ung thư hoặc cơ thể mất khả năng điều hòa nhiệt độ cơ thể.

Hút thuốc lá:

Thuốc lá gây ra biến chứng là vô sinh. Nếu bạn đang cố gắng thụ thai, hãy bỏ thuốc lá và xem nếu điều này giúp bạn tránh bất kỳ vấn đề gì liên quan đến vô sinh.

Vấn đề cân nặng:

Vấn đề cân nặng bao gồm cả thừa cân và thiếu cân. Cả hai vấn đề cân nặng này có thể do một chế độ ăn uống không lành mạnh. Một chế độ ăn uống không lành mạnh có thể gây ra vấn đề cân nặng và là một triệu chứng vô sinh.

Bài trên nói về 7 dấu hiệu chứng tỏ bạn bị vô sinh. Bài viết hôm nay hi vọng đã đem lại những kiến thức bổ ích cho các bạn về loại quả kích thứơc nhỏ nhưng công dụng lớn này.

Theo camnangbenh

Google+Facebook