6 thực phẩm người bị bệnh mỡ máu nên ăn

Để giảm lượng mỡ trong máu, bạn nên bắt đầu từ chế độ ăn uống một cách hợp lý. Các chuyên gia sức khỏe khuyên những bệnh nhân mắc bệnh máu nhiễm mỡ nên ăn nhiều giá, đậu xanh, hành tây, táo vì trong những cái trên có chứa chất làm giảm cholesterol trong máu. Dưới đây là 6 thực phẩm người bị bệnh mỡ máu nên ăn

1. Hành tây – Giúp làm tăng lượng cholesterol tốt trong cơ thể

Hành tây là một trong số rất ít những loại thực phẩm có chứa prostaglandin A – một chất giúp giãn mạch, có thể làm mềm các mạch máu, giảm độ nhớt máu, tăng lưu lượng máu mạch vành, thúc đẩy huyết áp các chất khác bài tiết, do đó, lipid trong máu cũng theo đó mà được đào thải.

Ngoài ra, thường xuyên ăn hành tây còn có thể làm giảm lượng cholesterol xấu, cải thiện xơ vữa động mạch, tặng lượng cholesterol có lợi cho cơ thể.

hành tây an toàn

2. Giá đỗ – Đào thải lượng cholesterol xấu

Bệnh mỡ máu, điều trị mỡ máu, giảm mỡ máu, mỡ máu và cách điều trị, thuốc chữa bệnh mỡ máu cao,mỡ máu cao,chữa mỡ máu cao,điều trị mỡ máu cao,mỡ máu cao nên ăn gì,mỡ trong máu cao

Giá đỗ chính là một trong những loại thực phẩm có chức năng làm giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể. Đặc biệt, trong quá trình nảy mầm, lượng vitamin của giá đỗ tăng cao khoảng 67 lần so với hạt đậu ban đầu. Vitamin C có thể thúc đẩy sự bài tiết cholesterol và ngăn ngừa tích tụ thành động mạch. Giá đỗ có chứa nhiều chất xơ giúp cơ thể loại bỏ các chất cholesterol có hại cho cơ thể.

3. Táo – Hấp thu cholesterol dư thừa

Bệnh mỡ máu, điều trị mỡ máu, giảm mỡ máu, mỡ máu và cách điều trị, thuốc chữa bệnh mỡ máu cao,mỡ máu cao,chữa mỡ máu cao,điều trị mỡ máu cao,mỡ máu cao nên ăn gì,mỡ trong máu cao

Táo là thực phẩm có tác dụng giảm lượng mỡ trong máu. Táo có chứa nhiều chất xơ hòa tan với acid. Có thể tưởng tượng hợp chất này giống như miếng bọt biển sẽ hấp thụ các cholesterol dư thừa và chất béo trung tính.

Ngoài ra, trong táo còn có chứa nhiều Pectin có thể hạ thấp cholesterol và do đó tăng cường hiệu lực hạ lượng mỡ trong máu.

Không chỉ vậy, táo còn có thể phân hủy acid acetic, đây là hoạt đọng có lợi cho việc ngăn chặn sự sự dị hóa của cholesterol và triglycerides.

Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tối đa trong việc hạ lượng mỡ trong máu, tốt nhất là ngoài rau và hoa quả, hãy ăn thêm nhiều các loại thịt để bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

tao-giam-mo-mau

4. Cá hồi – “Trợ thủ” cho việc hạ chất béo trung tính

Cá hồi giàu Omega 3 acid béo không bão hòa, có thể làm giảm triglyceride và tăng mật độ lipoprotein cholesterol, tăng độ đàn hồi mạch máu.

5. Cá chép: 

Ngoài cá hồi ra thì cá chép cũng là một trong những loại thực phẩm tốt đối với người mắc bệnh máu nhiễm mỡ.

6. Thịt gà bỏ da:

Bệnh mỡ máu, điều trị mỡ máu, giảm mỡ máu, mỡ máu và cách điều trị, thuốc chữa bệnh mỡ máu cao,mỡ máu cao,chữa mỡ máu cao,điều trị mỡ máu cao,mỡ máu cao nên ăn gì,mỡ trong máu cao

So với thịt lợn, bò, cừu và nhiều loại thịt đỏ khác thì thịt gà chứa nhiều acid béo không bão hòa, rất thích hợp cho việc điều trị chứng máu nhiễm mỡ.

Trên đây là bài viết 6 thực phẩm người bị bệnh mỡ máu nên ăn, hy vọng bài viết này cung cấp đủ thông tin đến cho bạn. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Theo suckhoetongquat

Xem thêm:   Những nguyên nhân gây ra bệnh máu nhiễm mỡ

Google+Facebook