6 thực phẩm cần tránh cho các bà bầu

Đối với các bà bầu trong giai đoạn mang thai, việc bổ sung các chất dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ sức khoẻ của bà mẹ, cũng như là sự phát triển toàn diện của thai nhi. Có nhiều loại thực phẩm rất tốt cho sức khoẻ, nhưng bên cạnh đó cũng có những thực phẩm cần tránh đối với bà bầu. Dưới đây là 6 thực phẩm cần tránh cho các bà bầu bạn xem qua.

1. Thực phẩm tái sống

– Thịt tái, cá sống hay các món ăn được chế biến bằng tái chanh… bởi bên trong những thực phẩm tươi sống này, có chứa các ký sinh trùng toxoplasmosis. Nếu mẹ bầu ăn vào trong 3 tháng đầu của thai kỳ sẽ rất nguy hiểm cho thai nhi, dẫn đến xảy thai, hay các biến chứng khó lường khác.

thuc-pham-tranh-khi-mang-bau-1

2. Các loại cá chứa thuỷ ngân

– Các loại cá chứa thuỷ ngân như: cá kiếm, cá thu, cá mập… trong thời gian thai kỳ, các mẹ bầu ăn nhiều các loại cá này, cũng như là nạp vào cơ thể một lượng lớn thuỷ ngân, sẽ khiến thai nhi chậm phát triển, gây ra các tổn thương não bộ và ảnh hưởng đến sức khoẻ toàn diện của bé khi chào đời.

3. Thịt muối, pho mát mềm, sữa chưa tiệt trùng

Các mẹ bầu khi sử dụng các thực phẩm như : thịt muối, pho mat mềm, sữa chưa tiệt trùng, sẽ dễ bị nhiễm khuẩn listeria. Do lúc này, sức đề kháng và hệ miễn dịch của mẹ  bầu yếu. Vi khuẩn listeria đi qua nhau thai khiến thai dễ bị nhiễm trùng, đe doạ đến tính mạng và còn làm nguy cơ sảy thai rất cao.

thuc-pham-tranh-khi-mang-bau-2

4. Cà phê

– Trong thời gian mang thai, các mẹ bầu không nên sử dụng cà phê, vì đây là một thực phẩm gây ra nguy cơ xảy thai rất cao. Trong cà phê chứa cafein, chất này sẽ đi qua nhau thai, làm rối loạn quá trình phát triển của thai nhi và gây ra những ảnh hưởng không tốt cho sự phát triển.

5. Rượu và đồ uống có ga

Trong thời gian thai kỳ, các mẹ bầu tuyệt đối không được sử dụng rượu và các loại đồ uống có ga. Vì nó có thể gây ra dị tật bẩm sinh cho thai nhi, hết sức nguy hiểm. Cũng như dẫn đến các tổn thương thần kinh và nguy cơ mắc bệnh đao khá cao, đối với những trẻ có mẹ sử dụng nhiều rượu, trong thời gian thai kỳ.

thuc-pham-tranh-khi-mang-bau-3

6. Khoai tây mọc mầm

Khoai tây mọc mầm, các mẹ bầu không nên sử dụng nhé. Vì lúc này trong khoai tây có chứa độc tố solaninne, chất độc này tích tụ trong cơ thể sẽ dẫn đến nguy cơ thai nhi bị dị dạng khá cao, rất nguy hiểm.

Để bảo vệ sức khoẻ và sự phát triển toàn diện của thai nhi, các bà mẹ bầu nên tránh xa một số thực phẩm nêu trên nhé. Chúc các mẹ bầu có cách chăm sóc sức khoẻ cho mình và thai nhi hiệu quả.

Bài trên nói về 6 thực phẩm cần tránh cho các bà bầu. Bài viết hôm nay hi vọng đã đem lại những kiến thức bổ ích cho các bạn về loại quả kích thứơc nhỏ nhưng công dụng lớn này.

Theo thuocbietduoc

Google+Facebook