6 nguyên nhân gây ra tiểu buốt, tiểu rắt

Biểu hiện tiểu rắt, tiểu buốt xuất hiện ở mọi lứa tuổi tuy nhiên nam giới đang ở trong độ tuổi sinh sản và tuổi trung niên thường chiếm tỷ lệ mắc bệnh cao hơn cả. Dù cho đối tượng mắc bệnh là ai, hiện đang ở trong độ tuổi nào đi chăng nữa thì việc sớm phát hiện và điều trị ngay khi bản thân nhận thấy những triệu chứng bất thường này để nâng cao chất lượng sức khỏe sinh sản là điều cần thiết. Dưới đây là bài 6 nguyên nhân gây ra tiểu buốt, tiểu rắt

Cach-chua-tieu-buot-hieu-qua

– Do mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục: Xuất hiện ở nam giới có hành vi quan hệ tình dục không an toàn, có nhiều bạn tình, thường xuyên sử dụng chung dụng cụ vệ sinh, tắm giặt với người mang mầm bệnh.

– Viêm niệu đạo: Bên cạnh cảm giác nóng rát khi đi tiểu ở những người bệnh không điều trị kịp thời có thể thấy xuất hiện mủ chảy ra ở lỗ niệu đạo.

– Viêm bàng quang: Gây nên những cơn đau tức ở phần bụng dưới, nước tiểu có mùi khai và đôi khi người bệnh thấy tiểu ra máu.

 – Viêm thận, viêm bể thận cấp: Bệnh gây suy giảm chức năng thận thậm chí gây tử vong nếu không sớm điều trị hiệu quả.

– Do các cơ quan lân cận bị viêm nhiễm điển hình như: viêm tuyến tiền liệt và viêm tinh nang … xâm lấn gây viêm nhiễm niệu đạo cũng như mang đến các triệu chứng phiền toái khi tiểu tiện.

– Một số ít nam giới rơi vào tình trạng này do duy trì những thói quen không tốt trong cuộc sống hàng ngày như: Thường xuyên thủ dâm, lạm dụng các chất kích thích như rượu bia thuốc lá, sức đề kháng giảm.

Trên đây là bài viết 6 nguyên nhân gây ra tiểu buốt, tiểu rắt, hy vọng bài viết này cung cấp đủ thông tin đến cho bạn. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Theo namkhoa

Xem thêm:  Biểu hiện tiểu buốt, tiểu rắt ở nam giới

Google+Facebook