6 dấu hiệu bệnh viêm đường tiết niệu

Viêm đường tiết niệu là bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới do vi khuẩn EColi xâm nhập vào làm cho niệu đạo bị viêm nhiễm. Bệnh không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe lúc đầu nhưng để lâu làm vị khuẩn lây lan ra các bộ phận sinh dục, đường tiểu,…. có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe người bệnh. Những triệu chứng thường gặp của viêm đường tiết niệu như: tiểu buốt, tiểu rát, khó tiểu, nguy hiểm hơn là tiểu ra máu… Dưới đây là 6 dấu hiệu bệnh viêm đường tiết niệu

pha-thai-khong-dau-co-an-toan

1. Đau khi đi tiểu: Khi mắc bệnh, các chị em sẽ có cảm giác cực kỳ đau đớn hoặc có cảm giác nóng rát khi đi tiểu, nhiều người không chịu nổi cảm giác này nên đã nhịn tiểu, nhịn uống nước để hạn chế số lần đi tiểu.

2. Muốn đi tiểu thường xuyên: Khi bị viêm đường tiết niệu, một số trường hợp người bệnh lại muốn đi tiểu thường xuyên, liên tục hơn so với trước kia.

3.  Nước tiểu ít: Lượng nước tiểu được thoát ra ngoài ít hay nhiều không phản ánh đến tình trạng hay mức độ trầm trọng của bệnh, nhưng nó cũng là mộ dấu hiệu đáng phải chú ý để nhận biết bệnh.

4. Bí tiểu: Khi thấy bí tiểu thì chắc chắn đến 90% các chị em đã bị nhiễm trùng đường tiết niệu.

 5. Nước tiểu đục, có máu hoặc có mùi: Nếu thấy nước tiểu màu bị đục, kèm theo máu và có thể có mùi hôi khó chịu thì người bệnh cần đến cơ sở y tế chuyên khoa ngay lập tức, vì đây là dấu hiệu viêm đường tiết niệu nghiêm trọng.

6. Đau bụng và sốt: Triệu chứng này tuy ít gặp nhưng cũng không nên xem thường và bỏ qua. Bởi khi thấy có dấu hiệu đau bụng, đặc biệt là sốt thì rất có thể viêm nhiễm đường tiết niệu đã phát triển nhanh và tiến triển xấu.

Trên đây là bài viết giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về 6 dấu hiệu bệnh viêm đường tiết niệu để từ đó có thể phát hiện ra bệnh sớm hơn và có cách điều trị kịp thời.

Chúc bạn luôn có một sức khỏe tốt!

Theo phukhoasaigon

Xem thêm:   5 nguyên nhân gây ra bệnh viêm đường tiết niệu

Google+Facebook