6 cách trị mụn đơn giản dịu nhẹ cho da

Trị mụn đầu đen thông thường nhiều người dùng cách truyền thống là bóp, nặn để loại bỏ mụn nhưng ít ai biết được rằng cách đó sẽ không hiệu quả vì cồi mụn đầu đen sẽ sót lại ở sâu trong lỗ chân lông, hơn thế nữa còn dễ khiến cho lỗ chân lông trở nên to hơn. Dưới đây là 6 cách trị mụn đơn giản dịu nhẹ cho da.

* Cách trị mụn bằng mật ong/ Cách trị mụn bằng lá ổi

Cách 1: Muối + Sữa

Mỗi lần dùng 4-5 giọt sữa pha với muối. Khi muối hòa tan thì bắt đầu massage mặt, nửa phút sau rửa lại bằng nước sạch.

Chú ý: Vì muối vẫn chưa hoàn toàn hòa tan, trong quá trình massage cần nhẹ nhàng. Da sẽ tiết ra chất dầu để bảo vệ biểu bì, vì vậy, sau khi rửa sạch mặt không nên dùng bất cứ vật gì để chà xát lên da mặt.

tri-mun-dau-den-2

Cách 2: Bột trân châu

Bột trân châu có thể mua tại các cửa hàng thuốc. Lấy một lượng vừa đủ bột trân châu, tiếp theo trộn với một ít nước để tạo thành hỗn hợp sền sệt, sau đó đắp lên mặt. Dùng lòng bàn tay massage da mặt cho đến khi bột trân châu khô, cuối cùng rửa lại bằng nước sạch.

Cách 3: Trứng gà

Tách đôi vỏ trứng, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà, giữ lại lòng trắng để lúc sau dùng. Xé sợi bông tẩy trang thành từng miếng nhỏ thật mỏng, sau đó nhúng vào lòng đỏ trứng gà, đợi cho khô một chút rồi nhấc ra đắp lên vùng mũi; giữ yên trong vòng 10 đến 15 phút, đợi cho bông tẩy trang thật khô rồi từ từ lột ra.

Cách 4: Mặt nạ từ màng vỏ trứng gà

Khéo léo bóc lớp màng ở phía bên trong ra khỏi vỏ trứng; đắp lên mũi, đợi đến khô rồi lột ra.

Chú ý: Cách này đã được rất nhiều người ưa thích!

tri-mun-dau-den-1

Cách 5: Dung dịch tẩy mụn đầu đen

Lấy bông tẩy trang thấm ướt dung dịch tẩy mụn đầu đen, rồi đắp lên mũi khoảng 3-5 phút. Sau đó đắp miếng mặt nạ lên vùng mũi dùng tăm bông ấn nhẹ lên vùng mũi, khoảng 15 phút sau gỡ mặt nạ xuống. Tiếp tục dùng bông tẩy trang thấm nước hoa hồng rồi dặm lên mũi, làm vậy có tác dụng thu nhỏ lỗ chân lông.

Cách 6: Bùn xanh

Mặt nạ bùn xanh có tác dụng ngăn ngừa hình thành mụn đầu đen rất tốt. Khi lỗ chân lông đã được làm sạch, tiếp theo bôi một lớp bùn xanh lên mặt, làm 1-2 lần một tuần, các lỗ chân lông sẽ luôn duy trì trạng thái sạch sẽ, không dễ dàng bị đọng lại bụi bẩn, còn có thể làm chậm sự hình thành của mụn đầu đen.

Chỉ cần luôn giữ sạch lỗ chân lông thì sẽ không còn phải lo lắng và phiền não vì mụn đầu đen đáng ghét nữa.

Bạn chỉ cần kiên nhẫn áp dụng một trong những cách trị mụn trên sẽ thu được kết quả như ý muốn. Dưới đây là bài 6 cách trị mụn đơn giản dịu nhẹ cho da. Chúc bạn thành công!

Theo NTDTV

Xem thêm: 2 mặt nạ trị mụn thành phần tự nhiên chống lão hóa da

Google+Facebook