6 cách điều trị bệnh đái tháo đường tại nhà hiệu quả

Bệnh tiểu đường vẫn chưa được kiểm soát hoặc không được điều trị, nó có thể dẫn đến mù lòa, bệnh thận, tổn thương huyết mạch, nhiễm trùng, bệnh tim, tổn thương thần kinh, huyết áp cao, đột quỵ, tê liệt chân tay và hôn mê. Dưới đây là bài 6 cách điều trị bệnh đái tháo đường tại nhà hiệu quả

1. Tập thể dục

Tập thể dục có khả năng kiểm soát bệnh tiểu đường, làm giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh và làm giảm đáng kể nguy cơ biến chứng lâu dài. Năng lượng sản sinh từ quá trình tập thể dục có thể giúp mọi người giảm cân, giúp hạn chế một số rủi ro liên quan đến bệnh béo phì. Tập thể dục được biết là làm tăng lượng insulin, nó chủ yếu giúp giải quyết những nguyên nhân gốc rễ của bệnh tiểu đường loại 2. Ngoài ra, tập thể dục thường xuyên cũng có thể giúp giảm mức cholesterol và giúp giảm huyết áp.

2. Thiền

thien

Thiền làm giảm đề kháng insulin trong cơ thể, kích thích tố căng thẳng như cortisol, adrenalin và noradrenalin tăng cường việc sản xuất hormone insulin và glucose. Giảm các neurohormones thông qua kỹ thuật thiền giúp cân bằng glucose và insulin trong máu.

3. Lá húng quế

Lá húng quế có khả năng hạ thấp lượng đường trong máu. Lá húng quế có chứa chất chống oxy hóa mạnh, giảm bớt sự căng thẳng, vấn đề thường gặp ở bệnh nhân tiểu đường

>>>> Xem thêm: 6 nguyên nhân cho thấy bạn đã mắc bệnh đái tháo đường

4. Nước ép cây xương rồng và hạt lanh

3-(140)

Nước chiết từ xương rồng có thể giúp giảm và ổn định đường huyết và mức đề kháng insulin. Tiêu thụ hạt lanh làm giảm lượng đường sau ăn 28%.

5. Trà xanh

tra-xanh1

Trà xanh nguyên chất có hàm lượng polyphenol cao, trong đó có chất chống oxy hóa mạnh mẽ và hiệu quả, giúp hạ đường huyết, kiểm soát lượng đường trong máu

6. Sâm hoa kỳ

nhan-sam-my-nhan-sam-hoa-ky

Một số nghiên cứu cho thấy sâm hoa kỳ hay còn gọi là sâm mỹ được cho là giúp giảm nhu cầu insulin bằng cách cải thiện sự hấp thụ glucose, đặc biệt ở bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường loại 2 nếu dùng nhân sâm mỹ trước và sau khi ăn giúp hạ thấp lượng đường trong máu đồng thời điều hòa đường huyết trong cơ thể. Ngoài ra nhân sâm Mỹ còn giúp cho những bệnh nhân đái tháo đường có thể ngăn ngừa sự hủy hoại của thận.

>>> XEM THÊM: Hàm lượng dưỡng chất có trong sâm Mỹ

Trên đây là bài viết 6 cách điều trị bệnh đái tháo đường tại nhà hiệu quả, hy vọng bài viết này cung cấp đủ thông tin đến cho bạn. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Theo namanduoc

Google+Facebook