6 biểu hiện của viêm đường tiết niệu

Bệnh viêm đường tiết niệu thì chắc chắn sẽ ít nhiều ảnh hưởng xấu tới sức khỏe mỗi người và bệnh viêm đường tiết niệu cũng vậy. Bệnh tuy không gây nguy hiểm ngay tức thì nhưng về lâu dài lại gây nên không ít nguy hại cho người bệnh. Dưới đây là 6 biểu hiện của viêm đường tiết niệu

viem-duong-tiet-nieu-khi-mang-thai-nguyen-nhan-trieu-chung-va-cach-phong-tranh-2

– Đau khi tiểu

Cảm giác đau khi đi tiểu là một biểu hiện rõ ràng không thể thiếu nếu bạn muốn nhận biết bệnh viêm đường tiết niệu. Không chỉ cảm thấy đau đớn, bạn còn cảm thấy nóng rát khi đi tiểu, điều này khiến bạn sợ hãi mỗi khi nghĩ đến việc đi tiểu và nếu nhịn tiểu sẽ càng làm tình trạng thêm nặng nề hơn.

– Thường xuyên muốn đi tiểu

Luôn muốn đi tiểu dù lượng nước tiểu ít, ban ngày hoặc ban đêm là dấu hiệu cho thấy bạn đã bị viêm đường tiết niệu.

– Nước tiểu ít

Mặc dù số lần đi tiểu nhiều nhưng lượng nước tiểu lại rất ít. Tuy nhiên điều này không ảnh hưởng đến mức độ bệnh mà đơn giản chỉ là do bạn liên tục đi tiểu nên lượng nước tiểu sẽ bị ít đi theo số lần đi tiểu đó.

– Bí tiểu

Ngược lại với những người luôn có cảm giác buồn đi tiểu thì ở một số bệnh nhân khác lại có cảm giác bí tiểu, cảm giác khó khăn, không thể tiểu được.

– Nước tiểu đục, có máu hoặc có mùi

Một biểu hiện của viêm đường tiết niệu ở nam và nữ khá nghiêm trọng nữa đó là nước tiểu có màu đục, đôi khi lẫn máu hoặc có mùi lạ. Nếu nhận thấy biểu hiện này, người bệnh nên đến bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa khám bệnh càng sớm càng tốt.

– Đau bụng và sốt

Với những người bị viêm đường tiết niệu và có biểu hiện sốt, đau bụng, đau lưng và vùng háng thì tốt nhất nên lưu ý bởi điều này cho thấy bệnh đang có chuyển biến xấu đi.

Trên đây là bài viết 6 biểu hiện của viêm đường tiết niệu, hy vọng bài viết này cung cấp đủ thông tin đến cho bạn. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Theo namkhoa

Xem thêm:  Những triệu chứng bệnh viêm đường tiết niệu nữ giới và nam giới

Google+Facebook