6 biến chứng mà bệnh sởi để lại

Bệnh sởi còn được gọi là bệnh Rubeola là bệnh lý thường gặp ở trẻ em. Những triệu chứng báo hiệu của bệnh sởi bao gồm: ho, sổ mũi, viêm mắt, đau họng, sốt, phát ban đỏ da và có vết trên da, khi trẻ có những dấu hiệu trên cần đưa trẻ đến trạm y tế vì bệnh này khá nghiêm trọng và thậm chí tử vong. Dưới đây là 6 biến chứng mà bệnh sởi để lại

Hầu hết mọi người phục hồi từ bệnh sởi 10 đến 14 ngày. Có đến 20 phần trăm sẽ phát triển các biến chứng, có thể bao gồm:

trieu-chung-cua-benh-soi

1. Nhiễm trùng tai

Một trong những biến chứng thường gặp nhất của bệnh sởi là một bệnh nhiễm trùng vi khuẩn tai.

2. Viêm phế quản hoặc viêm thanh quản

Bệnh sởi có thể dẫn đến viêm thanh quản hoặc viêm thành bên trong dòng các đường thông khí chính của phổi (ống phế quản).

3. Viêm phổi

Viêm phổi là một biến chứng thường gặp của bệnh sởi. Những người bị tổn thương hệ thống miễn dịch có thể phát triển một loại đặc biệt nguy hiểm của viêm phổi mà đôi khi gây tử vong.

4. Viêm não

Khoảng 1 trong 1.000 người với bệnh sởi viêm não, viêm não có thể gây nôn mửa, co giật và hiếm hôn mê hoặc tử vong. Viêm não có thể theo dõi chặt chẽ bệnh sởi, hoặc nó có thể xảy ra năm sau đó.

5. Vấn đề mang thai

Phụ nữ mang thai cần phải chăm sóc đặc biệt để tránh bệnh sởi, bởi vì bệnh có thể gây sẩy thai, đẻ non hoặc trẻ sơ sinh với trọng lượng sinh thấp. Rubella, hay bệnh sởi Đức, là một bệnh riêng biệt có thể gây dị tật bẩm sinh trong thai kỳ.

6. Số lượng tiểu cầu thấp (giảm tiểu cầu)

Bệnh sởi có thể dẫn đến sự suy giảm tiểu cầu, loại tế bào máu rất cần thiết cho quá trình đông máu.

Trên đây là bài viết giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về 6 biến chứng mà bệnh sởi để lại để từ đó có thể phát hiện ra bệnh sớm hơn và có cách điều trị kịp thời.

Chúc bạn luôn có một sức khỏe tốt!

Theo dieutri

Xem thêm:  Nguyên nhân, triệu chứng của bệnh sởi

Google+Facebook