5 thực phẩm cần kiêng ăn những món gì trong 9 tháng thai kỳ

Lâu nay chúng ta vẫn thường quan tâm đến các món ăn bổ dưỡng, cần thiết cho sự phát triển của thai nhi và sức khỏe của sản phụ. Tuy nhiên, có những món ăn cần kiêng cữ trong thời kỳ thai nghén lại không được đề cập đến nhiều. Dưới đây là 5 thực phẩm cần kiêng ăn những món gì trong 9 tháng thai kỳ

ba-bau-noi-khong-voi-thuc-pham-nao-1

1. Long nhãn

Long nhãn có tác dụng dưỡng huyết bổ thận nhưng rất nóng. Vì vậy, phụ nữ khi mang thai, âm huyết hư, âm hư sẽ làm nóng trong, sau khi ăn long nhãn, không những không an thai mà ngược lại xuất hiện triệu chứng sẩy thai như ra huyết, bụng đau…

Long nhãn nóng nên phụ nữ mang thai ăn nhiều dẫn đến ra huyết, đau bụng, sẩy thai…

2. Hạnh nhân

Trong hạnh nhân có chứa axit axianogien là chất độc. Để tránh chất độc thấm qua cuống rốn ảnh hưởng tới thai nhi, người ta cấm phụ nữ mang thai ăn hạnh nhân.

3. Sơn tra

Sơn tra hay còn gọi là táo mèo có tác dụng hoạt huyết thông ứ, đồng thời cũng có tác hại làm co tử cung. Vì vậy, phụ nữ khi mang thai tuyệt đối không được ăn loại quả này.

4. Rau răng ngựa (cỏ sống đời, rau sam)

Rau răng ngựa là một vị thuốc có thể dùng làm thức ăn nhưng có tính hàn có thể làm trơn. Theo nghiên cứu cho thấy, nước cốt rau răng ngựa có tác dụng kích thích rõ rệt đối với tử cung, dễ gây sẩy thai. Vì vậy, phụ nữ mang thai tuyệt đối không ăn rau răng ngựa.

5. Ý dĩ nhân

Nhân ý dĩ là một loại nhân hạt thực vật có thể dùng làm vị thuốc và thức ăn, tuy nhiên nhân ý dĩ có tác dụng gây hưng phấn đối với cơ của tử cung gây co thắt có thể dẫn đến nguy cơ sẩy thai.

Trên đây là bài viết 5 thực phẩm cần kiêng ăn những món gì trong 9 tháng thai kỳ, hy vọng bài viết này cung cấp đủ thông tin đến cho bạn. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Theo suynhuoc

Xem thêm:  Dinh dưỡng cần thiết trong 3 tháng đầu của mẹ bầu

Google+Facebook