5 tác hại của việc thức khuya đối với sức khỏe

Theo Health Sina, với sự phát triển nhanh chóng của xã hội, đời sống của con người ngày càng nâng cao kéo theo đó là thời khóa biểu sinh hoạt cũng thay đổi, đặc biệt là về vấn đề thức- ngủ. Lý do để thức khuya thì nhiều như: học bài. làm việc, xem bóng đá. Dưới đây là 5 tác hại của việc thức khuya đối với sức khỏe

chung-mat-ngu

Suy giảm trí nhớ, tinh thần mệt mỏi: Ngủ không đủ giấc thường khiến cơ thể mệt mỏi, thiếu năng lượng và không thể tập trung dẫn đến suy giảm trí nhớ.

Mất ngủ: Cơ thể con người luôn có thời điểm ngủ thích hợp thế nhưng do thay đổi thời gian ngủ mà thường bỏ qua thời cơ thích hợp khiến cơ thể rơi vào trạng thái quá mệt mỏi và sẽ khó chìm vào giấc ngủ hơn.

Người thiếu ngủ thường hay đổ bệnh: Để có 1 cơ thể khỏe mạnh thì tất nhiên là phải có chế độ ngủ nghỉ hợp lí, nhưng nếu ngược lại thì sẽ dẫn đến suy giảm hệ miễn dịch. Đây chính là nguyên nhân liên quan trực tiếp đến nhiều bệnh mà cơ thể mắc phải.

Suy giảm thị lực: Rất nhiều người thức khuya để làm việc hay chơi game trên máy tính, điện thoại di động đã làm tăng thêm gánh nặng cho đôi mắt khiến thị lực suy giảm đáng kể.

Ảnh hưởng đến làn da: Thường xuyên thức khuya, tiếp xúc với màn hình máy tính hay điện thoại di động sẽ khiến da nhận quá nhiều bức xạ, ngủ không điều độ khiến da bị mất nước, dễ nổi mụn và sạm da.

Bài trên nói về 5 tác hại của việc thức khuya đối với sức khỏe. Bài viết hôm nay hi vọng đã đem lại những kiến thức bổ ích cho các bạn về loại quả kích thứơc nhỏ nhưng công dụng lớn này.

Theo baithuoc

Xem thêm: 8 biểu hiện của bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Google+Facebook