5 nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tuyến nằm dưới lớp niêm mạc của tử cung bị tổn thương do các tế bào tuyến nằm trong ống cổ tử cung phát triển ra ngoài, chiếm chỗ mặt ngoài cổ tử cung bị viêm nhiễm làm cho nhiệm vụ tiết dịch nhờn bôi trơn lũng đoạn. Dưới đây là 5 nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung

viem-lo-tuyen-co-tu-cung

1. Có hoạt động tình dục mạnh bạo:

     Những người thường xuyên có quan hệ tình dục mạnh bạo có thể là đối tượng dễ mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung. Do dương vật tiếp xúc trực tiếp với cổ tử cung nên những hành độ mạnh bạo có thể gây tổ thương đến cổ tử cung.

2. Dùng thuốc ngừa thai có nhiều estrogen:

Những trường hợp thay đổi môi trường pH của âm đạo, cường estrogen làm tăng sinh các tế bào cũng là nguyên nhân khiến bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung xuất hiện không mong muốn.

3. Các bệnh lây qua đường tình dục:

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục cũng được xem là nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung, do vi khuẩn lây truyền khi quan hệ tình dục và gây viêm.

4. Không giữ vệ sinh trước và sau khi quan hệ tình dục:

Khi quan hệ, âm đạo ở trạng thái mở. Khi dương vật tiếp xúc trực tiếp với cổ tử cung, nếu nam giới không chú ý vệ sinh sạch sẽ, có thể trực tiếp mang vi khuẩn vào trong âm đạo, gây viêm nhiễm cổ tử cung và viêm lộ tuyến cổ tử cung. Vì thế, trước khi quan hệ tình dục cả hai đều phải giữ vệ sinh sạch sẽ.

5. Phá thai nhiều lần:

Phá thai nhiều lần có thể làm tổn thương cổ tử cung ở những mức độ khác nhau, tạo cơ hội cho vi khuẩn hoạt động, dẫn đến viêm cổ tử cung.

Do ảnh hưởng của viêm nhiễm, có thể làm tăng nội tiết, cổ tử cung bị dịch viêm bao phủ trong một thời gian dài có thể dẫn đến viêm loét. Vì thế, nữ giới trong độ tuổi sinh sản nhất định phải làm các biện pháp tránh thai, tránh phá thai nhiều lần, giảm phát sinh viêm loét cổ tử cung.

Trên đây là bài viết giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về   5 nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung  để từ đó có thể phát hiện ra bệnh sớm hơn và có cách điều trị kịp thời.

Chúc bạn luôn có một sức khỏe tốt!

Theo phukhoasaigon

Xem thêm:  5 cách phòng bệnh viêm cổ tử cung

Google+Facebook