5 nguyên nhân gây ra bệnh viêm đường tiết niệu

Viêm đường tiết niệu là bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới do vi khuẩn EColi xâm nhập vào làm cho niệu đạo bị viêm nhiễm. Bệnh không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe lúc đầu nhưng để lâu làm vị khuẩn lây lan ra các bộ phận sinh dục, đường tiểu,…. có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe người bệnh. Những triệu chứng thường gặp của viêm đường tiết niệu như: tiểu buốt, tiểu rát, khó tiểu, nguy hiểm hơn là tiểu ra máu… Dưới đây là 5 nguyên nhân gây ra bệnh viêm đường tiết niệu

Nhung-dieu-can-biet-ve-benh-roi-loan-tien-dinh

– Do cấu tạo đường tiết niệu: Ở nữ giới, đường niệu đạo có cấu tạo ngắn, thẳng và ở gần hậu môn, do đó đã tạo điều kiện cho vi khuẩn EColi dễ dàng xâm nhập gây viêm đường tiết niệu.

– Do quan hệ tình dục không an toàn: Quan hệ tình dục với những người bị bệnh viêm nhiễm cũng là nguyên nhân góp phần làm tăng nguy cơ viêm nhiễm.

– Do thói quen vệ sinh: Vệ sinh không đúng cách là thói quen mà bất kì phụ nữ nào cũng mắc phải trong lúc đi đại tiện. Thường thì sau khi đi đại tiện các chị em sẽ vệ sinh hậu môn rồi mới tới âm đạo, điều này chính là nguyên nhân dễ mang vi khuẩn từ hậu môn sang âm đạo và gây viêm nhiễm. Cách vệ sinh đúng là vệ sinh âm đạo trước, sau đó mới vệ sinh hậu môn.

– Lạm dụng băng vệ sinh: Đến kì kinh nguyệt hay ở thời kì sinh nở phải sử dụng băng vệ sinh nhiều nhưng nhiều chị em rất ít chú ý đến nguyên tắc phải thay băng vệ sinh ít nhất 4 tiếng/ lần. Khi để băng quá lâu sẽ tạo điều kiện dễ dàng cho vi khuẩn xâm nhập làm viêm đường tiết niệu.

– Do các thói quen nhịn tiểu và uống ít nước là thói quen tưởng chừng vô hại nhưng nó cũng là nguyên nhân chính làm cho các chị em dễ mắc viêm đường tiết niệu, khi nhịn tiểu sẽ làm cho nước tiểu bị ngưng đọng không thoát được, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn EColi phát triển.

Trên đây là bài viết giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về 5 nguyên nhân gây ra bệnh viêm đường tiết niệu để từ đó có thể phát hiện ra bệnh sớm hơn và có cách điều trị kịp thời.

Chúc bạn luôn có một sức khỏe tốt!

Theo phukhoasaigon

Xem thêm:    Đi tiểu ra máu là biểu hiện của bệnh gì ở nữ giới?

Google+Facebook