5 lưu ý để chăm sóc tóc hiệu quả hơn

” Cái răng cái tóc là gốc con người” là câu tục ngữ quen thuộc chỉ về vẻ đẹp của một con người. Để bạn sở hữu vẻ bề ngoài hoàn hảo thì ngoài diện cho bản thân những “bộ cánh” xinh đẹp, đắt tiền mà còn phải chăm sóc vóc dáng, làn da và đặc biệt là mái tóc. Dưới đây là 5 lưu ý để chăm sóc tóc hiệu quả hơn bạn tham khảo qua.

1. Khi gội đầu

goi-dau

Nang tóc nằm dưới da đầu chúng ta 1,25mm,chính vì vậy các thành phần làm sạch có trong dầu gội có thể tác động đến chúng. Hãy chuẩn bị cho mình các loại dầu gội giàu vitamin B3, B5, kẽm, sắt và đồng, chúng sẽ giúp cải thiện quá trình mọc tóc, giúp tóc bạn dày, mượt,và chắc khỏe hơn. Đuôi tóc là phần thường chịu nhiều tổn thương nhất,hãy thử chọn cho mình một loại dầu dưỡng giúp chăm sóc cho phần tóc nhạy cảm ở đuôi với các thành phần acid amin,chiết xuất từ rong biển…..trong khoảng một tháng, chắc chắn kết quả sẽ làm bạn bất ngờ.

2. Chọn màu sắc phù hợp

Để chọn màu tóc nhuộm phù hợp thì tóc với màu tối hơn ở chân và sáng hơn ở phần đuôi sẽ giúp tóc bạn nhìn dài hơn và trông rát sành điệu.

Bạn có thể thích:

–> Những điều cần lưu ý khi cắt tóc để làm tóc mọc nhanh hơn

–> 4 lưu ý khi dùng dầu gội để làm tóc mọc nhanh hơn

3. Thay đổi dầu gội

Có thể bạn không chú ý đến thành phần của các loại dầu gội,dầu dưỡng khi mua,vậy thì hãy thử nhìn vào thành phần của mỗi loại xem sao.Nếu chúng chứa Minoxidil thì đừng ngài ngần mà cho ngay vào giỏ.Chất này giúp bảo vệ mái tóc của bạn và thúc đẩy tóc mọc dài hơn,chắc khỏe hơn.

4. Chọn kiểu tóc phù hợp

kieu-toc-phu-hop-guong-mat-dai-tran-cao-1

Kiểu tóc nào giúp tóc bạn dày hơn? Đó chắc chắn là kiểu cắt layer,những lớp tóc dài ôm sát mặt,những lớp tóc chồng nên nhau một cách nhẹ nhàng trông bạn sẽ nữ tính hơn rất nhiều khi để kiểu tóc này,nó minh chứng cho việc bạn sở hữu một mái tóc dày và khỏe,tạo cho bạn cảm giác có nhiều tóc hơn. Chọn kiểu cắt mái bằng hoặc mái vuốt nhẹ sang một bên sẽ là một gợi ý hay giúp tóc bạn nhìn dài hơn.

5. Bí quyết tạo kiểu cho tóc

Phụ nữ thường có thói quen dùng lược tròn để sấy,tạo kiểu tóc bồng bềnh.Nhưng thực ra không phải vậy, kiểu lược này khiến tóc bạn nhìn ngắn hơn. Nếu muốn tạo cảm giác có một mái tóc dài,bạn hãy chọn cho mình chiếc lược dẹt,chúng sẽ giúp mái tóc bạn nhìn mềm mượt và dài hơn. Ngoài ra hãy chọn cho mình một màu tóc nâu tối với một chút light vàng,tóc đen với vài sợi highlight nâu,chúng sẽ giúp tóc bạn nhìn dày hơn rất nhiều.

Ngoài những lưu ý trên, bạn cũng cần chú ý đến chế độ ăn lành mạnh để có thể giúp tóc mọc nhanh. Bài trên nói về Những điều cần lưu ý khi cắt tóc để làm tóc mọc nhanh hơn. Chúc bạn luôn vui vẻ!

Theo meovat9

 

Google+Facebook